Quẩy tưng bừng Quảng Bình chỉ hết có 2 triệu :O

Đôi điều về Quảng Bình:
1. Cái gì cũng bình thường, thậm chí khá rẻ, ngoại trừ PHÍ THAM QUAN.

Bạn hãy thử nghĩ cả chuyến đi hết 2.144k mà tiền THAM QUAN đã hết 880k, tức là 40% chi phí thì bạn biết rồi đó.

Tiền ở là rẻ nhất vì chi phí chỉ hết có 100k cho 1 đêm thôi :).

Tiền xe khách thì 400k/2 chiều

Tiền thuê xe máy là 300k ( ko hiểu sao ở Quảng Bình thuê xe khá là đắt như vậy)

Ăn uống thì chỉ 250k còn lại là tiền mua quà 🙂

2. Đẹp nhất là ĐỘNG và đắt nhất cũng là ĐỘNG.

Đợt vừa rồi cố quá mình đã đi 2 cái động:
– Phong Nha – Tiên Sơn: đi đến 2 cái động này phải đi thuyền và hết :
+ 230k tiền tham quan
+ 50k tiền thuyền (nếu ko có đi chung với ai là bạn phải trả 360k tiền thuyền á, mình đi chung thì chỉ nộp có 50k thôi)

Phong Nha Tiên Sơn là là dài nhưng mà người ta ko cho bạn đi hết động đâu nếu là mùa nước dâng lên bạn nhé. Đông Phong Nha với tiên sơn là kiểu có mỏm đất trồi lên như bờ ngay trong con sông ngầm qua cái động lớn hơn, thạch nhũ ở đây kha khá giống động ở Hạ Long. Dòng sông Son cũng giống, giống ở phần nước xanh lơ ngăn ngắt giống nước biển và những vách đá vôi được kiến tạo hàng triệu năm trước.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

– Thiên Đường : đi xe máy cách Phong Nha 20km (đường đi vừa nóng vừa ít cây) và vô cùng cực khổ vì phải đi bộ leo lên chót vót rồi lại đi bậc thang để xuống động, và cái túi tiền lại vơi đi 250 k nữa.

Mặc dù là động Thiên Đường có hơi vất vả nhưng bù lại bạn sẽ thấy cảnh đẹp đến mức suýt ngất đó! Trong động giống kiểu 1 thiên cung vì độ bề thế và hoành tráng, có nhiều khối thạch nhũ đa dạng về hính dáng và rất to, dài khiến bạn nghĩ đang lạc vào thế giới thần tiên vậy. Động này được mệnh danh là động đá vôi lớn nhất Đông Nam Á và tất nhiên, những gì bạn được thấy chỉ là 1 km đầu tiên trong 31km sau đó thôi nhé :)). May mắn thay là trong động được bảo tồn sạch sẽ. Có lẽ cái giá 25k là chi phí cho cả việc quét dọn vệ sinh nữa, khá chát với bạn nào đang là sinh viên nhưng tin mình đi, nó đẹp lắm, các bạn sẽ không thấy tiếc đâu.
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Vote là nên đi động Thiên Đường vì Phong Nha cũng chẳng khác gì Thiên Cung Hạ Long và vô số động khác ở Việt Nam, có chăng nó có dòng sông ngầm chảy qua thôi nhé.

Cái hang Én thì nghe đồn là mất 6 triệu để đi 1 chuyến còn hang Sơn Đoòng thì 3000 đô với danh sách xếp dài đến tận 2 năm nữa 🙂

-Bãi đá nhảy: Khá đẹp nhưng đường đi ra thì đầy rác (điểm trừ duy nhất do nó nằm khá gần Hà Tĩnh, ko phải gần Nhật Lệ. Bình minh ở đây đẹp ngạt thở luôn các bạn ạ.
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

– Biển Nhật Lệ: xanh lắm, nhưng gần khu cửa sông thì hồng hồng do phù sa của sông đổ xuống.

3. Thử thách nhất mà cũng Xịt nhất

– Chuyến đi này thử thách lớn nhất của mình là đi Zipline tầm hơn trăm mét từ bờ bên này sang bờ bên kia Sông Chày. Tắm mưa độ nửa tiếng trên bờ bên kia mà ko dám đi Kayak vì mưa quá to, không mở được mắt, cuối cùng chẳng được cái video nào ra hồn đã thế lại còn ướt như chuột lột.

Đây là thành quả :((

– Xịt nhất chính là 2 chỗ:
+ Cồn cát Quang Phú, trời đất ơi, chẳng những xấu mù mà quá tầm thường, ko như ảnh, không có dịch vụ nữa chớ. Mắc công đi 4-5km đến cái cồn cát ko thấy nhà nào họ có dịch vụ trượt cát luôn. Có lẽ do mình chưa đi vào dịp du lịch cũng nên.
+ Suối Moọc: Dở nhất trong các thứ: cảnh thì xấu xí, suối nước đầy nhung nhúc người, đồ ăn chẳng có gì mà trông cứ bẩn bẩn, kinh kinh.
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

4. Chỗ nào cũng sạch sẽ:

Được cái Quảng Bình rất chú trọng giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt du khách, nên đường nè, biển nè, khu du lịch sạch quá 😀. Mình thấy vui nhất là ko có tình trạng vứt bừa bãi và rác chất đống bốc mùi hôi thối.
Hoan hô Quảng Bình nhé.

5. Đồ ăn cũng chỉ ở mức trung bình:

– Món Cháo canh cá lóc: na ná món mì, bánh canh được thái lát và có màu hồng hồng khi nấu lên. Cá ở đây là thượng phẩm, ngon và mùi vị được thăng lên 1 mức đẳng cấp hơn hẳn.
Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

– Món miến lươn cũng ngon, nhà này làm sạch sẽ nên lần này mình ăn không bị đau bụng.

 

Facebook Comments
email

Xem thêm những bài liên quan...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *