Nhật kí nhổ răng khôn

Uncategorized

Nhân dịp vừa nhổ một cái răng, hàm chỉ còn 31 cái, ứng tác một vài lời ấp ủ đã lâu

Ngày này 2 tuần trước, cái răng đã nhú khá lâu ở góc hàm đột nhiên đau ê ẩm sau chỉ một buổi tối, và con bé ngu ngốc cứ tưởng nó sẽ khỏi nhanh nên vẫn ra cái phòng khám gần nhà để xem xét và một hồi lâu soi tới soi lui, họ kết luận: “răng khôn mọc em ơi, chưa có j nguy hiểm cứ theo dõi nhé. Thế là nó ra về mà ko biết rằng cái má bắt đầu sưng lên và cả người ngây ngấy sốt.

Ngày thứ 2, nó ra một phòng khám khác và nhận đc kết quả là răng bị viêm lợi, có mủ, về uống vitamin b12 rồi năng nặn mủ là ra, mặt nó đã sưng vêu lên, nó lóc có đi xe mua thêm một ít panadol nữa, chiều lại nghỉ làm.

Ngày thứ 3, ko chịu nổi rồi, mặt cứ sưng như thế, nó quyết định đi ra viện Răng hàm mặt khám. hự, chụp phim rồi quay ra quay vô, nó nhận đc chẩn trị của bác sĩ là mọc răng khôn, biến chứng áp se má. về uống thuốc rồi tuần sau nhổ. Nó cùng anh trai lê xác đến hiệu thuốc rồi mua vô mấy ống tiêm và một lô thuốc ngoại mắc tiền rồi đi về. Nó yên tâm hơn, rồi uống thuốc sẽ khỏi.

Mấy ngày tiêm, uống thuốc, thỉnh thoảng đi học, mưa gió vẫn vác xác đi tiêm, cuối cùng thì cái má kia cũng xẹp( tuy chưa xẹp hết). Nó tái khám và nhận tiếp một đơn thuốc nữa và lời dặn dò : uống đi cho mủ nó ra tiếp, Cay đắng, nó đành im lặng và ra mua thêm thuốc, lại một đơn thuốc mắc tiền và thêm một vài ngày hành xác. Nó tự nhủ, may mà còn có tiền lương còm cõi và một số việc quan trọng vẫn làm đc. Thở dài, nó ngao ngán đi về.

Thêm một tuần nữa. Mẹ nó gọi suốt ngày, người ta réo gọi tên nó. nó cũng loay hoay hết việc này đến việc khác. Lại còn thi, lại còn ảnh, lại còn việc, ai làm cho. Nó mệt mỏi nhưng gắng gượng, nó đợi chờ đến ngày nó thoát khỏi địa ngục này.

Rồi ngày ấy đến, sáng hơi lành lạnh, nó xin nghỉ làm rồi, ko lo, vậy là đi học rồi phóng xe đi nhổ răng. Bệnh viện đông thật, nhưng chẳng sao, nó vào uống viêm thuốc rồi đc nằm trên bàn mổ để nhổ răng. mắt nó bị che bới một tấm vải xanh xanh, miệng nó vẫn lộ ra cho các bác sĩ chăm sóc. Người ta hỏi nó vài câu bâng quơ, có anh trợ lý bác sĩ lấy vợ Nam Định khẳng khái tuyên bố gái Nam Định ghê gớm lắm. Bác sĩ thì liên tục nói gái Nam Định thể nào cũng lấy chồng Hà Nội thôi. Rồi thì cái j đến cũng đến, vài mũi tiêm chọc vô hàm, tê tê là cái cảm giác chung khi bị gây tê =)). Cái thuốc gây tê cũng kinh kinh và nó xém buồn nôn. Nó tưởng tượng người ta đâm mũi khoan vô cái răng của nó, ấn sâu một hồi muốn rụng rời. Rồi người ta kéo nó ra, hay vặn nó ra ko thương tiếc, nó rùng mình, hai tay nắm chặt vào nhau, nó cố gắng ko nghĩ đến cái răng, nó cầu nguyện và nín thở một vài hồi. Rồi đến khâu, vì có kinh nghiệm khâu chân nên khâu răng nó ko còn cảm giác bị vá lên vá xuống như xưa, nó thở ra nhè nhẹ. Xong rồi. Mọi thứ đã xong. 5 phút cho cả một quá trình đau đớn kéo dài. nó bước ra khỏi phòng mổ, cảm giác kinh khủng vì cái thuốc tê vẫn còn. cơ thể vẫn lâng lâng sau một hồi nín thở. Tay nó cầm cái răng trong một tấm gạc trắng.Mồm nó vẫn ngậm gạc cho hết chảy máu. nó vui mừng sắp khóc vì mẹ nó đang đợi nó ngoài đó, âu yếm và lo lắng nhìn nó. Nó muốn giữ cái răng nhưng xem ra xui xẻo cùng đau đớn nên cho nó đi hoàn toàn thì hơn, thế là răng ơi, ở lại bệnh viện nhé, nó đi về. Nó những tưởng mọi điều đã kết thúc, nhưng e rằng còn thử thách cuối cùng. Cái răng vừa nhổ chảy máu như xối. Mất cả 1 buổi chiều để nó cầm đc máu, nằm mệ man vì sốt và còn một trời bài tập cũng như slide cần học, nó bỏ tất cả để nghỉ ngơi. Hôm nay thôi, nó thầm nghĩ….

Chẳng cần biết cái răng nó sẽ ra sao, nhưng sau cơn mưa trời lại sáng. tuần này nó đi chụp ảnh rồi, sẽ lại phải cười ngoác miệng thôi :)). Sau một đợt ốm nó chợt nhận ra tiền bạc thật là quan trọng, nó đi làm mà chẳng đủ để chi trả cho bệnh tật. ngoẳng phát hết tiền, và nó thấy yêu quý bố mẹ, anh trai nó hơn, dù sao thì nó cũng FA, chỉ có gia đình là tốt nhất cho nó lúc này.

Có lẽ nó sẽ quan tâm đến sức khỏe của nó hơn, dù sao nó cũng trải qua nhiều thứ rồi, đến sinh nhật năm sau, lại có cái mà celebrate. Thôi nó đành dừng bút mà bắt đầu học bài vậy, cuối tuần hai bài thi, đầu tuần sau kiểm tra, nhổ răng xong thì mọi thứ lại tấp nập kéo đến. Cuộc sống là vậy mà!!! Haizz. Sau cơn mưa trời lại sáng thôi. 😀

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply