Mình đến Sapa 2 mình (lần 1) và 12 mình (lần 2), cơ mà cái xứ mây mưa, nắng, núi này làm mình xiêu lòng đến mức, hẳn là sẽ có lần thứ 3 mình đến đây và sẽ là 1 mình.
Dù chưa đi Sapa 1 mình nhưng thực sự mình vẫn khuyên các bạn nên thử vi vu ở cái xứ này 1mình cho biết :3. Bạn sẽ thích mê lên ấy.
Lần đầu tiên đi 2 mình, mình đã thấy có vô số kẻ đi 1 mình rong ruổi đến cái xứ này, mặc dù trời rét như điên, và trưa thì nóng như điên. Diễm phúc là mình có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời ở Sapa và ở Lào Cai nữa. Xem nào, nếu đi Lào Cai thì không chỉ Sapa đâu, các bạn còn có khá nhiều cung đường để khám phá nữa đó:

1. Thành phố Lào Cai- Sapa:

Đây là cung đường thuộc dạng “kinh điển” của kinh điển rồi ạ, ai lên Lào Cai lần đầu cũng phải đi cung đường này thôi.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Khung cảnh tuyệt mĩ này trong nắng vàng ươm sẽ khiến bất kì ai cũng rớt nước miếng vì thèm, cơ mà xin nói trước là đường đi trong sương mù sợ lắm, và xe thì đông kinh lên. Cảnh, tất nhiên là đẹp rồi. Mình khuyến cáo các bạn nên đi sáng, chiều chứ đừng đi tối nhé. Mình đã thấy khá nhiều tai nạn trên cung đường này lúc chiều tối rồi, vì đi xe ở đây cứ phóng vèo vèo nên mình ko đi nhanh là hơi hốt đấy. Thực ra nếu đi 1 mình thì các bạn cần chuẩn bị sẵn tay lái lụa và cái xe có phanh đàng hoàng, bánh đàng hoàng và chuẩn bị cho cả thời tiết nữa.
Đẹp nhất là các bạn đi vào :
– Mùa đông: muà khô ko mưa và chọn ngày nắng đẹp ấy. tháng 12- tháng 1 ấy.
– Mùa thu: sau đợt mưa dầm thì trời siêu đẹp và hơn nữa có nắng vàng và các đồng lúa rực chín. Mùa thu tháng 9 bạn nhé.
– Mùa Xuân tháng 3-4: đi ngắm ruộng bậc thang đổ nước mê hồn lắm.

2. Sapa- Hàm Rồng- Ô Quy Hồ- Thác Bạc- Thác Tình Yêu- Suối Vàng:

Cô bé ở nhà nghỉ (Backpacker hostel- tiếng Việt là gì quên béng rồi-150k/2 người/1 đêm) bảo với mình là mùa Đông đi suối Vàng và Thác Tình yêu là đẹp nhất, và quả thực, mình phải công nhận là đẹp đến mức muốn khóc luôn T.T (xem ảnh Sapa trên Flickr của mình nè, có cái ảnh ngược nắng chụp con bạn mà mình còn gato với nó cơ mà :(((- https://www.flickr.com/photos/60574...
Hàm Rồng thì quá nhạt rồi…. Con đường lên Hàm Rồng cũng chẳng có gì ngoài mấy cái bậc thang ít tẹo, cái vườn lan cũng khá đẹp, vài khóm hoa mà bạn nhìn đâu cũng có.. Bạn nào ko thích leo trèo thì thật ra lên Hàm Rồng chơi, thuê váy áo dân tộc chụp ảnh cũng xinh.  Bạn mình thì nói ở Hàm Rồng nên đến mùa hè, khi cỏ cây hoa lá tràn ngập thì đẹp hơn, mình cũng thấy thế thật, đợt mình đi tháng 12 xấu ơi là xấu luôn á :(, trơ trọi ko có gì mấy.=> các bạn nên đi tháng 5 trở đi nhé, sẽ mát mẻ và tránh nóng luôn đó.

 

Trên Hàm Rồng cũng có chỗ để các bạn ngắm toàn cảnh thành phố Sapa xinh đẹp đó 🙂
Trên đó mình chỉ thấy có 1 cái cây hoa anh đào siêu đẹp (thật ra gọi là hoa đào chuông mới đúng) và giữa tháng 12- mùa Đông, nở rực rỡ đến xốn xang.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Mình quá tiếc là chưa lên đỉnh fansipan trước khi nó xây xong cáp treo 1🙁. Tiếc đứt ruột, nhưng mình thấy may mắn vì đã đi suối Vàng và thác Tình yêu vào đúng thời điểm ánh chiều đẹp rực rỡ và vàng ruộm.

Suối vàng thì cũng bình thường thôi nhưng cái đường lên trạm tôn đẹp mơ màng khiến mình nghĩ, chắc mình đang ở 1 thung lũng vàng ở Châu Âu mùa xuân. Thực sự là cảnh sắc rất nên thơ, và ánh nắng phản chiếu khi lên ảnh làm mình rùng mình. Đẹp quá ạ. Chắc chắn mình sẽ leo Fansipan 1 dịp nào đấy để ngắm lại cảnh sắc đẹp đẽ này.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

 

Cảnh 2 bên đèo Ô Quy Hồ thì khỏi nói rồi. Chỉ buồn cười 1 nỗi là mình chưa đi hết cái đèo này sang Lai Châu và tiếc nhất là ko được chụp ảnh với cái đèo lúc chiều, khi nắng rực rỡ nhất.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

3. Sapa- Cát Cát- Lao Chải- Tả Van- Mường Hum- Sàng Ma Sáo:

Con đường đi Cát Cát xuyên qua mấy cái tán tre đẹp như trong truyện cổ Việt Nam, ngườm ngượm Tây trekking và quanh quẩn thấy ruộng bậc thang bá cháy. Dòng sông dọc cái bản này cũng đẹp xuyến xao 2🙁. Giời ơi, đến Lao Chải, Tả Van thì đường xấu kinh lên, xóc nảy ê hết cả mông.
Lao Chải này, tất nhiên ko đẹp bằng 1 góc của Lao Chải ở Bát Xát, nhưng cái cầu treo bằng gỗ bắt ngang qua suối xanh rì rào và cái thác hùng vĩ nhìn khá ấn tượng.
Lời khuyên nói chung vẫn là nên đi vào mùa lúa, vì ko phải mùa lúa thì chỗ này nước cũng khô đét, dòng sông ở dưới chỉ có… đá và đá thôi á.
Kinh nghiệm du lịch Sapa

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Cái cầu treo bên cạnh mới là cầu chuẩn, nhưng hai đứa hơi sợ nên chỉ dám leo cầu này
Đường đi Mường Hum, Sàng Ma Sáo cũng là 1 trong những cung đường đẹp tuyệt trần (tất nhiên ko đẹp bằng Ô Quy Hồ), đi qua nhìn thấy sông Hồng xanh ngắt (giống màu Nho Quế) và những cái ruộng bậc thang, Ôi lạy chúa, đẹp sửng sốt (ko biết mùa lúa chín còn kinh khủng đến mức nào, mùa này đã quá sức tưởng tượng rồi)

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Vầng, chỗ này là gần Mường Hum đây

 

Con suối vắt qua Sàng Ma Sáo, nhà nhà mang xe ra đây rửa nè

4. Mường Hum- Dền Sáng- Dền Thàng- Y Tý- Ngải Thầu- A Mú Sung. Đẹp đến nghẹt thở nhé

Đi vòng qua các thửa ruộng bậc thang như những tác phẩm nghệ thuật cổ đã tồn tại từ mấy trăm năm trước quả thật là 1 trải nghiệm 1 mình tuyệt vời trên bước đường du lịch trên đất Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch Sapa, Lào Cai

Chỉ có dền Sáng mới có cảnh đẹp thần tiên thế này
Trải nghiệm còn thêm phần huyền bí khi bạn đi qua khu rừng lá vàng hoặc rừng già gì đó gần Y Tý, cao cao trên núi, 1 con đường xuyên rừng sẽ dẫn các bạn đi từ những khoảnh khắc ngạc nhiên này đến những khoảnh khắc đầy thán phục khác. Những cái cây thẳng tuyệt đẹp chọc đến bầu trời xanh, những cây dương xỉ lá xanh, những cây nho nhỏ lọt thỏm lá đỏ, những con suối luồn lách róc rách, những con chim nho nhỏ, xinh đẹp thỉnh thoảng bay qua khiến bạn chợt nghĩ, có phải mình đang trong truyện cổ tích, hay có phải những cây này sắp nói chuyện giống trong The Lord Of the Ring ko? Đẹp quá, đẹp đến độ mình ko hề cầm máy lên chụp mà chỉ để cho cái trải nghiệm ấy lấp đầy trong tim mà thôi!
Và tất nhiên Y Tý- không thể không ghé qua trên bước đường chinh phục Lào Cai của bạn. Nó đẹp quá, long lanh với bản Lao Chải sát biên giới và mặc dù bạn không đến cột mốc 87, không hề gì, vì những ngôi nhà trình tường vàng vọt dưới nắng mai và những đám mây lẩn lút trên những thửa ruộng bậc thang dưới thung lũng, lọt thỏm giữa những rựng núi xanh xám in hình trên nền trời hồng tươi buổi bình minh sẽ khiến bạn quên hết thảy.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Nguyện ước được trở lại thế giới đó lần nữa

Kinh nghiệm du lịch Sapa Lào Cai

Những em bé đáng yêu ở Lao Chải trong cái nắng ấm buổi sớm mai

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Nơi đây vào mùa lúa chín thì còn đẹp nữa
Ở đây, hình như thời gian như dừng lại. Và độc hành có sao chứ, bạn đã có những chú trâu và những đứa bé đáng yêu đồng hành rồi.
Kinh nghiệm du lịch Sapa

Và 1 cái đặc sản của Y Tý nữa là mây 3😀. Mây đẹp nhất, có lẽ là ở Ngải Thầu thượng, vì ở hướng Tây nên ở đây mây hoàng hôn là đẹp nhất
Kinh nghiệm du lịch Sapa

Nhìn chung là Sapa là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh, bạn sẽ no nê với cảnh đẹp thần tiên 2 bên đường và địa điểm nào cũng có thể trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Di duyển ở Sapa thì các bạn có thể lựa chọn đi Tàu hoặc xe khách nhưng sau khi trải nghiệm cả 2 thì mình thấy đi xe khách là vừa ngon lành cành đào, vừa khỏe nhất, chứ đi tàu mang tiếng rẻ (nếu đi ghế cứng), nhưng vừa lâu la (7-8 tiếng), vừa bẩn, vừa khó chịu T.T và mệt mỏi kinh khủng. Thuê xe thì các bạn thuê trên Sapa có lẽ nhiều hơn 3😀, cơ mà xe tốt hơn thì chưa biết đâu. Có dịp mình sẽ share lại cho mọi người kinh nghiệm đi du lịch Sapa nha. (Y tý nữa)
Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com