Phú Quốc với mình là hòn đảo mơ ước đã lâu nhưng cứ khi nào mình muốn đi thì lại trượt! :v. May quá, đầu năm săn được vé giá rẻ 0 đồng thế là chọn ngay tháng… 12 để đi Phú Quốc, và lựa chọn của mình quá chuẩn. Mọi thứ ở Phú Quốc với mình đều rất ok. Chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc của mình nhé. Tổng chi phí đi chỉ mất 3.5 triệu thôi (tất tật nha).

Nội Dung tóm tắt

Đi Phú Quốc tháng mấy thì đẹp?

Vì Phú Quốc nằm ở Vịnh Thái Lan, ở phía Nam của nước Việt Nam mình nên khí hậu thời tiết ở Phú Quốc khá giống bên Thái Lan và Cambodia các bạn ạ. Phú Quốc có 2 mùa: Mưa + Khô/ Mình đã hỏi người dân ở đấy thì được biệt các mùa phân bổ ntn:

 • Từ Tháng 11-> tháng 4 năm sau: Mùa khô, mùa đẹp nhất của Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc giá rẻ vào mùa khô
Biển Phú Quốc vào 1 ngày mùa khô
 • Từ tháng 5->  tháng 10: Mùa mưa. Mưa khiếp nhất là tháng 5-6 :(. 7-8 đỡ hơn nhưng vẫn mưa nhiều. 9-10 đỡ nhất nhưng biển sóng vẫn dữ dội, chưa yên lắm.
Du lịch Phú Quốc mùa mưa
Mùa mưa ở Phú Quốc biển động, ko thể bơi được, vô cùng xấu xí

Nói chung cứ mùa mưa gió thì biển: Xấu, nóng bức, nguy hiểm  nên các bạn hãy tránh các dịp nghỉ hè, nghỉ 2-9 và 30/4, 1/5 ra nhé. Những dịp này không chỉ nóng, nắng, mưa nhiều khó chịu mà còn biển xấu, xám chứ không xanh đẹp.

Còn nếu chọn khoảng thời gian mùa khô, chú ý tránh các dịp lễ Tết Âm, Dương, Easter (đầu tháng 4), Thanksgiving… vì những khoảng thời gian đó dân quốc tế họ đi du lịch rất nhiều vì đây là những ngày lễ vàng, nghỉ nhiều của họ.

Thời điểm đẹp nhất đi du lịch Phú Quốc?

Chính là thời gian từ tháng 12 dương lịch cho đến tháng 3 năm sau. Bạn nào chọn chuẩn thì nên đi luôn dịp sau Tết. Bạn nào mà không có thời gian thì tết Âm lịch đi cũng được nhé, mỗi tội hơi đắt thôi! Còn bạn nào chi phí thấp như mình thì tuần sát lễ Giáng Sinh là thời điểm tuyệt vời nhất!

Đường đến Phú Quốc vẫn còn gian nan lắm

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi du lịch Phú Quốc tự túc

Nói đến Phú Quốc thì mình khá là có kinh nghiệm đặt vé giá rẻ vì bản thân mình đã từng 3 lần săn được vé 0 đồng hoặc 11k nhưng 2 lần bị lỡ vì vướng lịch nên đành phải nói lời chia tay. Cuối cùng thì sau bao nhiêu cố gắng thu xếp, mình đã được đi Phú Quốc. Hú Hú.

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng của mình nè

Săn vé máy bay giá rẻ 0 đồng đến Phú Quốc
Giá vé máy bay đến Phú Quốc

So với các địa điểm khác thì Phú Quốc tương đối đắt nhá các bạn. Nếu bạn săn được vé 0 đồng thì vé chỉ 800k thôi! Rẻ nhử. Nhưng giá đó là đầu năm chứ cuối năm nó lên 900k rồi các chế ạ. Nếu săn vé 11k của Jetstar thì giá rẻ nhất là 1 triệu các tình yêu nhé.

Còn nếu không đặt vé rẻ thì giá trung bình  là bao nhiêu?

 • Vé máy bay Sg – Phú Quốc: đây là chuyến bay rẻ nhất (ko tính vé 0 đồng). Giá trung bình là 1.3 triệu 2 chiều (chưa hành lý). Vé của Vietjet nhé các bạn. Nếu bạn đi Phú Quốc bằng Vietnamairlines là tầm 2 triệu 2 chiều.
 • Vé máy bay Hà Nội Phú Quốc : 1.6-1.7 triệu là giá trung bình. Nhưng phải đặt sớm sớm, còn đặt muộn thì xác định 2 triệu đó các bạn.  Vé rẻ nhất cũng vẫn là của Vietjet, còn nếu muốn mua vé Bamboo hay là Vietnam Airlines thì xác định cầm 2.5-2.6 triệu nhé
 • Vé máy bay Hải Phòng đi Phú Quốc: Ngoài Hà Nội thì Hải Phòng là tỉnh thứ 2 có máy bay giá rẻ đi thẳng tới Phú Quốc. Giá vé đắt so với các nơi khác. Xác định cầm 2  triệu để đặt nhé (Vietjet). 3 triệu nếu là đặt vietnam airlines.

Bạn nào thấy rối rắm quá thì Xem Vé Máy Bay Phú Quốc giá rẻ ở đây nhé!

Đi Phú Quốc bằng tàu và phà cao tốc

Ngoài việc đến Phú Quốc  đến bằng máy bay, các bạn có thể đi Phú Quốc bằng tàu cao tốc và phà cao tốc từ bến tàu Rạch Giá hoặc Hà Tiên, Kiên Giang.

Đi tàu cao tốc và phà cao tốc từ Rạch Giá đến Phú Quốc

Rạch giá là bến tàu phổ biến, lớn nhất ở Kiên Giang, cũng thuận tiện đi lại nhất nếu các bạn đi xe từ Sài Gòn. Giá 1 xem khi lên phà 1 chiều là tiền vé + phí cho xe : 100-250k tùy theo việc xe to or nhỏ.

Đây là lịch tàu và phà cao tốc, thời gian và giá vé từ Rạch Giá đến Phú Quốc

Tàu cao tốc và phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc
Tàu cao tốc và phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc

Còn đây là chiều về từ Phú Quốc về Rạch Giá

Tàu cao tốc và phà từ Phú Quốc về Rạch Giá
Tàu cao tốc và phà từ Phú Quốc về Rạch Giá

Bến tàu cao tốc ở Phú Quốc gần Mũi Dương, làng chài Hàm Ninh, nên tận dụng các bạn đi có thể đi taxi ra làng chài ăn hải sản rồi về .

Tàu và phà cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc

Rạch Giá là bến tàu phổ biến nhất  khi đi Phú Quốc, Hà Tiên lại là bến tàu gần đảo Phú Quốc nhất. Vậy nên thời gian đi lại và chi phí đi từ Hà Tiên cũng thấp nhất. Mỗi tội chỗ này khá xa trung tâm thành phố, nói chung được cái này sẽ mất cái kia.

Đây là lịch tàu cao tốc chạy từ Hà Tiên đi Phú Quốc

Tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc
Tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc

Kinh nghiệm di chuyển từ Sân Bay đến Khách Sạn ở Phú Quốc

Từ sân bay đến trung tâm Phú Quốc hoặc các khách sạn ở xa thì thật ra có kha khá nhiều cách:

Đi taxi từ sân bay:

 • Từ sân bay-> thị trấn Dương Đông và ngược lại: 90-100k/ chiều
 • Từ sân bay -> An Thới (bãi sao, bãi khem)  và ngược lại: 150-170k/ chiều
 • Từ sân bay-> Bắc Đảo (vinpearl…) và ngược lại: 210-220k/chiều

Để đặt taxi thì thật ra bạn nên đặt taxi trọn gói, chứ đi cái công tơ mét thì đắt gần như gấp 1.5 lần ấy.  Taxi sân bay trọn gói trên google rất nhiều nha.

Đi xe bus từ sân bay:

1 cái lợi khi mình đến Phú Quốc đợt này chính là cách đó 3 tháng thì Phú Quốc mới khai trương chuyến xe bus sân bay cực rẻ.

 • Sân bay-> Dương Đông, ngược lại: 20k/ chiều: Bạn đón bất kì điểm nào trên đường xe đi qua và dừng ở bất kì điểm nào trên đường.
 • Sân bay-> An Thới và ngược lại: 30k/ chiều
xe bus sân bay Phú Quốc về trung tâm
xe bus sân bay Phú Quốc về trung tâm

Xe bus đi qua những con đường này nhé các bạn:

Ga sân bay cũ – Nguyễn Trung Trực – cầu Hùng Vương – đường 30/4 – Trần Hưng Đạo – Sân Bay – Nhà tù Phú Quốc – Bưu điện An Thới

Việc cần làm của các bạn chính là hãy chuẩn bị tiền lẻ, lên xe, bỏ tiền vào hộp, anh lái xe sẽ in luôn vé cho bạn (hiện đại quá cơ!) và chú ý khách sạn ở đoạn đường nào để báo họ dừng đúng chỗ.

Chọn khách sạn nào khi nghỉ ở Phú Quốc?

Có rất nhiều khách sạn hay ho ở Phú Quốc, từ Dorm cho đến Bungalow, Hotel, Resort, phù hợp với khẩu vị từng người.

Ở tập thể- dorm nếu bạn đi 1 mình

Bạn nào đi 1 mình giống mình thì consider chọn dorm, giá trung bình cũng khoảng 100-120k/đêm thôi, phòng ok, điều hoà, giường tầng, đệm cũng chắc chắn, riêng tư, chỉ dành cho nữ, có màn che và tủ đựng đồ có khoá. Vì chọn dorm nên mình cũng chỉ đi tìm những dorm gần khu thị trấn Dương Đông thôi. Mình chọn được 1 dorm khá dễ thương.

Xem dorm mình đặt coi dễ thương không nè.

S' bungalow Phú Quốc- Du lịch Phú Quốc giá rẻ
Hostel nơi mình chọn đây

Đi Đông thì chọn homestay hoặc nhà nghỉ

Còn bạn nào đi đông thì nên chọn các thể loại nhà dân Homestay, nhà nghỉ hoặc dạng apartment ấy.

Giá tiền 1 căn hộm biệt thự ở Phú Quốc cho thuê khoảng 600-800k/ đêm cho 1 căn 4 người ở, nói chung còn rẻ hơn mình ở dorm mà còn tiện nghi nữa

Xem các căn hộ , nhà nghỉ Phú Quốc từ 600k/đêm cho nhóm

Ngoài dạng căn hộ, còn rất nhiều nhà nghỉ, bungalow rực rỡ, đáng yêu, giá cũng rất rẻ, tất nhiên dịch vụ thì bình dân thôi. Bạn nào mà kiểu không có điều kiện thì có thể chọn những nhà nghỉ 2-3 sao thì sẽ tầm 300k-400k/đêm cho 1 phòng 4 người nhưng địa điểm đi lại khá xa trung tâm.

Đi đôi thì nghỉ ở Resort sang chảnh lãng mạn nè :3

Gì chứ Phú Quốc chính là thiên đường nghỉ dưỡng lãng mạn dành cho các cặp đôi rồi. Nếu đi 2 mình thì các bạn hãy mạnh dạn mà tận hưởng các resort trên đảo nhé. Thật ra có rất nhiều lựa chọn giá cũng không phải quá đắt, tầm 2-4 triệu/ đêm thôi. Còn bạn nào chơi sang có thể lên 5-6 triệu/ villa. Các bạn có thể đầu tư 1 đêm resort, xong chuyển qua phòng khách sạn 4 sao cho tiết kiệm chi phí. Hưởng thụ 1 đêm 5 sao cũng ko lãng phí đâu, mọi dịch vụ đều hoàn hảo luôn.

1 số resort  5 sao nổi tiếng mà giá dưới 3 triệu/đêm nè.

Thuê Xe máy ở Phú Quốc

Có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy ở Phú Quốc. Google trên mạng hoặc là đến tận nơi bạn có thể thấy rất nhiều.

Có nhiều bên cho thuê 24/7 và nhận trao, trả xe tại chỗ. Bạn nào ở khách sạn xa, muốn trải nghiệm cảm giác vi vu bằng xe máy thì nên chọn các  bên dịch vụ này.

Chi phí cho việc thuê xe máy Phú Quốc:

 • Xe tay ga: 150k/ngày
 • Xe số: 120k/ngày

1 số cửa hàng cho thuê xe máy Phú Quốc uy tín có review tốt

Đây là danh sách 1 số bên cho thuê xe máy. Các bạn chỉ cần google đúng tên này rồi sẽ thấy số đt của họ.

 • Thuê Xe Máy Sân Bay Phú Quốc
 • Thuê xe máy bến tàu Phú Quốc
 • Cho thuê xe phú quốc 247
 • Anh Phát rent scooter
 • Cho thuê xe máy Phú Quốc Tùng Ngân
 • Cho thuê xe máy – Tính Môtbike
 • Cho thue xe may-oto tu lai Tai Phu quoc: Bên này vừa cho thuê xe máy, lại cho thuê cả ô tô nữa

Thuê xe máy Phú Quốc tại khách sạn

Nếu bạn nào không muốn loằng ngoằng phải để lại giấy tờ này kia thì tốt nhất hãy làm như mình, đặt thuê xe máy Phú Quốc ngay tại khách sạn mà mình ở.

Đuổi theo thần mặt trời khi du lịch Phú Quốc

Thật ra mình bản thân không quá ưa thích biển đảo vì mình ko biết bơi, nhưng lại thích ngắm hoàng hôn và bình minh, lưu lại những bức ảnh đẹp như kiểu hoàng hôn tím lịm tim hay là bình minh xanh mươn mướt… Thế nên cả 1 hành trình 3 ngày ở Phú Quốc, mình dồn sức vào việc đến những điểm mặt trời mọc và lặn ở đảo ngọc này. Ngoài ra, vì yêu thích văn hóa Phú Quốc nên mình cũng chịu khó lân la những làng nghề, cửa hàng nổi tiếng ở đây.

Ngắm Hoàng Hôn và Bình Minh ở đâu đẹp nhất tại Phú Quốc:

Vì Phú Quốc là đảo, 4 mặt đều giáp biển nên có 2 bên : 1 bên ngắm hoàng hôn, 1 bên chuyên ngắm bình minh. Trước hết để săn được hoàng hôn và bình minh, mình nhìn bản đồ để xác định bên nào hướng Đông, bên nào hướng Tây. Và đây là bản đồ Phú quốc (các điểm tham quan luôn).

Bản đồ du lịch Phú Quốc
Bản đồ du lịch Phú Quốc để ngắm hoàng hôn và bình minh

Từ bản đồ các bạn sẽ biết đâu là chỗ ngắm bình minh và đâu là chỗ ngắm hoàng hôn luôn.

Điểm ngắm bình minh ở Phú Quốc

 • Làng chài Hàm Ninh
 • Mũi Dương, Bãi Vòng
 • Bãi Sao
 • Bãi Khem- JW Mariott

Điểm ngắm hoàng hôn ở Phú Quốc

 • Bãi dài và các nhà hàng quán bar dọc bãi dài
 • Dinh Cậu
 • Biển Cửa Cạn
 • Mũi Gành Dầu
 • Bãi Sao Biển
 • Làng chài Rạch Vẹm
Hoàng hôn ở Dinh Cậu- du lịch Phú Quốc giá rẻ
Hoàng hôn ở Dinh Cậu

Điểm vừa ngắm được hoàng hôn lại vừa ngắm được bình minh:

 • Hòn Thơm
 • Các hòn đảo như Hòn Mây Rút, Hòn Móng Tay, Hòn Gầm Ghì…

Thời điểm ngắm mặt trời lặn và mặt trời mọc ở Phú Quốc

Các bạn chú ý xem đúng thời gian để căn cho chuẩn.

 • Bình minh ở Phú Quốc: Dao động từ 5h30-6h30. Nên nhớ mùa mưa từ tháng 5-> 10 sẽ sớm hơn mùa khô nhé.
 • Hoàng hôn Phú Quốc : dao động từ 5h30 -> 6h30 chiều.  Mùa mưa sẽ muộn hơn mùa khô.

Lịch trình thăm thú ngắm cảnh và hưởng thụ Phú Quốc

Lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm cho bạn nào bận rộn

Ngày 1: Khám phá khu trung tâm thị trấn Dương Đông: nhà thùng nước mắm, rượu sim, vườn hồ tiêu. Đón hoàng hôn Dinh Cậu. Chơi chợ đêm Phú Quốc.

Ngày 2: đi tour 3 đảo hòn Móng Tay, Mây Rút, Gầm Ghì. Ngắm hoàng hôn và tận hưởng bãi dài ở Sunset Sanato Beach Club.

Ngày 3: Đón Bình minh ở làng chài Hàm Ninh.  Sau đó khám phá Nam Đảo: nhà tù Phú Quốc, bãi Sao, cáp treo Hòn Thơm. Chiều khám phá nốt Bắc Đảo: Mũi Gành Dầu/ Hoàng hôn ở Rạch Vẹm. Tối : food tour Phú Quốc.

Ngày 4: đi về

Bạn nào chỉ có 3 ngày 2 đêm thôi thì nên đi theo lịch trình dưới đây nhé.

Gợi ý lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Đến nơi, đi ra bãi Sao, đi cáp treo hòn Thơm, chơi ở Hòn Thơm : lặn ngắm san hô, đi bộ dưới biển, đón hoàng hôn ở hòn Thơm. Ăn tối ở khu chợ An Thới.

Ngày 2: Bình minh ở làng chài Hàm Ninh. Ghé qua  nhà thùng nước mắm, vườn tiêu, rượu sim, cafe chuồn chuồn, Dinh Cậu, cafe sang chảnh bờ biển. Đón hoàng hôn ở Sunset Sanato Beach Club. Tối quẩy các món ngon nhất ở Phú Quốc.

Ngày 3: Bình minh ở bãi dài, lượn vòng biển. Đi chợ hải sản Dương Đông, mua quà đặc sản Phú Quốc.  Chiều check out và ra sân bay hoăc bến phà trở về. 

Bản Đồ du lịch Phú Quốc

Đây là bản đồ du lịch Phú Quốc mình tổng hợp lại cho mọi người nhé.

Mọi người có thể dựa vào đó để làm lịch trình đi chơi Phú Quốc.

Mình sẽ review một số điểm mà mình đã ghé qua

Khám phá nhà thùng nước mắm phú quốc

Có ai đến Phú Quốc mà lại chưa từng nghe đến nước mắm Phú Quốc phổ biến không? Nếu chưa thì các bạn nên bổ sung ngay trải nghiệm này vào kế hoạch khám phá Phú Quốc nhé. Hình ảnh đầu tiên trong tâm trí của mình khi nghĩ đến Phú Quốc không phải biển đảo mà chính là nhà thùng nước mắm đó. Thật sự thì khắp VIệt Nam cũng chưa có nơi nào có hình thức ủ nước mắm đặc biệt như Phú Quốc. Thường các cơ sở sản xuất nước mắm ở những vùng quê khác thường tự phát, không sạch đẹp và hoành tráng, và họ thường dùng các vật liệu chứa đựng khác với Phú Quốc, và chỉ trong thời gian ngắn. Còn ở đây, những cơ sở sản xuất nổi tiếng nhất họ lưu trữ lại nước mắm phải  từ 20-40 năm cơ đó.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc | Nước mắm Thịnh Phát
Thùng nước mắm chắt chiu mấy chục năm

Vì mục đích là đi thăm nhà thùng nước mắm nên mình chủ ý tìm kiếm các nơi sản xuất lớn ở Phú Quốc, theo mình được biết thì họ hầu như đều cho vào tham quan miễn phí hết. Đây là danh sách các nhà thùng nước mắm nổi tiếng ở Phú Quốc nhé:

 • Nhà thùng nước mắm Thịnh Phát: cái này là chỗ mình đi đến tham quan nè. Trên Map thì nó sẽ ghi là Phu Quoc fish sauce Thinh Phat
 • Nhà thùng Khải Hoàn: lâu đời nhất, touristy nhất, nói chung cũng to và bề thế nhất. Trên Google Map thì nó tên là Siêu Thị Khải Hoàn Hùng Vương (Khai Hoan Fish Sauce Factory)
 • Nhà thùng Phụng Hưng: cũng là 1 nhà thùng lâu đời, cũng ngang với Thịnh Phát về mặt quy mô, cũng rất đông.

Bản thân mình khi đã xem map và làm lịch trình thì chọn nước mắm Thịnh Phát. Lúc đến tầm 2h chiều, chạ có ma nào =)). 1 mình mình độc chiếm cái nhà thùng luôn. Nói chung đi thăm thú dù không có hướng dẫn viên nhưng cũng khá dễ hiểu. Cá tươi được ướp, nén lại trong thùng gỗ (nghe nói là được làm từ gỗ cây tram, nở ra khi gặp nước). và thùng gỗ được chằng bằng các dây mây quấn nên khá chắc chắn. Họ sẽ để thùng gỗ đó lâu rất lâu (có thùng được 48 năm rồi má ơi) và chắc nước mắm từ đó ra. Cứ hàng năm mình ko rõ là quy trình thế nào nhưng mình thấy họ lấy mắm ra từ những cái vòi và bơm vào trong thùng nhựa. Sau đó mắm sẽ được mang đi chế biến thêm và rồi đóng chai. Nhà xưởng làm rất đẹp, sạch sẽ, quy củ luôn.

Ngất ngây ở vườn sim Phú Quốc

Rượu sim là 1 trong những đặc sản mà ai đến Phú Quốc cũng mua 1. Cho nên mình khá là tò mò là người ta làm rượu như nào. Thế là mình đã tìm hiểu thử 1 số xưởng rượu ở Phú Quốc và xem họ có cho vào tham quan hay không. Bất ngờ là có khá nhiều cửa hàng cho vào tham quan, trong đó có 3 công ty này:

 • Vườn sim 7 gáo: đây là nhà đầu tiên ủ rượu sim ở Phú Quốc
 • Sim Sơn Phú Quốc: xưởng sản xuất rượu nổi nhất và to nhất ở Phú Quốc

Nhà máy rượu Sim Sơn Phú Quốc

 • Vườn sim Thành Long: chỗ này to đẹp và được rất nhiều tour hay đưa đến tham quan.

Chỗ Vườn sim 7 gáo thì có trưng bày 1 số hũ rượu mà họ làm, còn bên sim sơn Phú Quốc thì có khu vườn lan + sim đẹp và quy củ nên mình quyết định đi Sim Sơn Phú Quốc

vườn rượu sim Phú Quốc | du lịch Phú Quốc giá rẻ
vườn rượu sim Phú Quốc

Mặc dù rất tiếc là không biết được quy trình chết biến rượu sim, mình đã có được rất nhiều ảnh đẹp và phút giây thư thái khi đắm mình trong vườn lan ở SIm Sơn Phú Quốc. Mình đến đúng vào mùa hoa sim nở ở Phú Quốc nên được trông thấy hàng dãy cây sim nở hoa hồng trắng xinh xắn nữa cơ.

Nhưng nếu bạn nào muốn tìm hiểu về quy trình làm rượu thì thật ra công ty này không phù hợp vì họ đóng cửa không cho tham quan mà. Tốt nhất mời bạn qua chỗ vườn sim 7 gáo hoặc vườn sim Thành Long. Nhưng nói thật là 2 chỗ này mình nghĩ nó sẽ khá là touristy đó vì đông mà.

À, bạn có thể yêu cầu cho thử rượu, siro và mật sim nhé. Giá 1 bình rượu thấp nhất là 50k/ 500ml. Mình đã mang về thử uống, rượu thơm và uống rất êm, ko gợn chút nào.

Vườn tiêu Phú Quốc dưới cái nắng chiều oi bức

Theo chân các bạn tự sướng, mình cũng thử đến check in vườn tiêu Phú Quốc xem sao :v. Và theo như tìm hiểu thì có vô số cái vườn tiêu mở cửa đón khách vào. Mình kể ra 1 số vườn quen thuộc nè:

 • Vườn tiêu Ngọc Hà: gần trung tâm thành phố, đi ra suối đá
 • Vườn tiêu Đức Thạnh: gần trung tâm thành phố, đi ra suối đá
 • Vườn tiêu Khu Tượng: gần bãi thơm
 • 1 số vườn tiêu nằm ngay trên đường đi, ko có tên.

Mình xác định đi hướng vườn tiêu Ngọc Hà vì cạnh đó có cả Đức Thạnh nữa. Lúc mới đén vườn tiêu Ngọc Hà thì mình nhìn ảnh vào tưởng là chắc bạt ngàn tiêu kiểu như 1 cái trang trại to ơi to, cả cánh đồng dài đẹp. Ai ngờ lúc vào mới phát hiện họ chỉ chồng làm cảnh có hú họa 1 cái vườn bé xíu :v.

Vườn tiêu Ngọc Hà | Du lịch Phú quốc giá rẻ
Đây là vườn tiêu ngọc Hà, mình thấy xác xơ quá

Thế là đi sang bên cạnh, vào 1 cái vườn tiêu có tên là Tuấn Việt thì quả là có đẹp hơn, vào vườn còn có khá nhiều “đạo cụ” chụp ảnh: thang để chèo lên, thùng để thu hoạch…

Vườn tiêu Phú Quốc- Du lịch Phú Quốc giá rẻ
Vườn tiêu Tuấn Việt ở Phú Quốc

Mình nghĩ bạn nào đi thì cứ ghé qua vườn tiêu này nhé. Chỗ Đức Thạnh với Ngọc Hà giờ họ ko để cho khách vào tham quan vườn chính nữa vì khách Việt mình vô hỏng hết tiêu của họ ấy, nên họ mới hạn chế diện tích như vậy.

Chill ở quán cafe Chuồn Chuồn Phú Quốc

Cả buổi chiều mệt mỏi vì nắng nóng và đi tham quan được 2 chỗ khá hay ho nên mình phải tìm ngay 1 quán cafe sống ảo để check in và tiện thì ngồi chill. Search google 1 hồi ra ngay 1 quán cafe từ đường Trần Hưng Đạo rẽ vào. Nó nằm trên 1 cái đồi be bé dốc dốc nên cũng khá khó tìm vì đường lên đang làm (đất chứ ko có đường xi măng). Tóm lại thì quanh co 1 hồi mình đã đến được quán cafe có cái tên rất lạ: Chuồn Chuồn bistro  & rooftop bar. Vì quán ở trên cao nên dễ dàng có được cái view siêu đẹp toàn cảnh thành phố và nhìn ra hướng bãi Dài của Phú Quốc. Đây mà đến lúc hoàng hôn thì siêu đẹp nha mọi người ơi.

Chuồn Chuồn sky bar Phú Quốc | Du lịch Phú quốc giá rẻ
Chuồn chuồn sky bar Phú Quốc

Quán theo phong cách  kiểu Hàn Quốc và Châu Âu, khá là hiện đại nha.  Cóa cả nhà kính, rồi tiểu cảnh này cảnh nọ, các bạn hoàn toàn có thể tự sướng ở nhiều góc, đều thấy khá đẹp và xinh. Nhưng quán này thì ko phải phong cách vintage hay là cổ điển nên có thể sẽ ko hợp với 1 số người.  Đồ uống ở đây thì hơi đắt. Mình uống ly đá xay berry 95k trong 1 nốt nhạc huhu!

Hoàng hôn rạng rỡ ở Dinh Cậu

Thật ra Dinh Cậu là địa điểm tâm linh thôi chứ mình không thấy nó có gì mấy. Điểm đặc biệt là bãi đá gần đó và cầu cảng ấy. Vì nằm ở hướng tây nên từ trên cầu hoặc từ trên dinh nình ra biển sẽ rất đẹp, thấy mặt trời đỏ tròn rõ ràng cơ.

Hoàng hôn dinh Cậu | Du lịch Phú Quốc giá rẻ
Hoàng hôn của Dinh Cậu

Dinh Cậu đẹp nhất vào hoàng hôn và cũng là nơi khá gần chợ đêm Phú Quốc. Sau khi ngắm xong hoàng hôn thì các bạn nhớ ghé qua chợ đêm nhé. THật ra so với chợ thì mình thấy đồ ăn gần dinh cậu rẻ hơn. Mấy cái xiên nướng thì ăn ở đây rẻ hơn nhiều. Cơ mà đồ hải sản rất nên ko ăn vì lí do vệ sinh an toàn thực phẩm nha. 

bãi đá ở Dinh Cậu | du lịch PHú Quốc giá rẻ
bãi đá Dinh Cậu

Bãi Dài Phú Quốc- ngắm bình minh “tím hồng”

Thật ra thì mình cũng ko được đi hết cái bãi Dài ở Phú Quốc và chỉ được ngắm 1 phần lúc hoàng hôn và 1 phần lúc bình minh nhưng mình thấy bải biển khá đẹp. So với nhiều bãi biển khác ở các đảo mà mình thấy thì bãi này khá giống bãi Dài ở Nha Trang, Quy Nhơn, cát thoải, mà đặc biệt hơn mấy chỗ kia là cát trắng kiểu màu kem pha trắng, còn mấy chỗ kia màu vàng. Mà nó cũng mịn hơn nữa, nên khi trời kiểu hồng tím hay là xanh ngắt thì biển nhuộm màu phản màu vào cát, trông lung linh lắm. 1 điểm đặc biệt nữa là có rất nhiều cây dừa kiểu như bên Thái, chồi ra biển trông rất độc đáo. Thường hay có Swing được lắp nên các bạn cứ đu thoải mái nhé. :v Nhưng nhớ chú ý, Swing nào mà ngay cạnh resort thì mất tiền đó!.

Bãi dài Phú Quốc | du lịch Phú Quốc một mình
Đây là bãi dài Phú Quốc trước hoàng hôn

1 điểm nữa cần lưu ý là các bạn muốn ngắm cảnh đẹp thì nên 1 số các quán bar, beach club để vừa chụp choẹt sống ảo lúc hoàng hôn, lại vừa chill với đò uống hay đồ ăn.

1 số club và bar mình thấy khá nổi ở dọc cái bãi Dài này nè:

 • Sunset Beach Bar
 • Ocsen Beach bar & Club
 • Rory’s Beach bar
 • Shri Beach Club
 • Coco Bar thì có live music

Giá đồ uống đắt ngang Sài Gòn và Hà Nội (khu trung tâm) nên các bạn hãy lựa lựa đến sớm chiếm chỗ đẹp dể khỏi phí nhé.

Đi tour 3 đảo Phú Quốc trong ngày: Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút, Hòn Gầm Ghì

Cơ bản mình đi du lịch có 1 mình thôi, nên mình đã tìm hiểu thì đi tour chính là rẻ nhất nếu các bạn muốn đi đến các đảo này. Tour như mình chọn là đi 3 đảo này, trong 1 ngày : từ 9h sáng cho đến 5h chiều.

Hòn móng tay Phú Quốc | Du lịch Phú quốc
Hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Tour bao gồm các dịch vụ và các hoạt động, bạn không cần phải trả thêm bất kì chi phí nào! Đồ ăn cũng được kèm luôn, mình thấy đồ ăn bình thường:

 • Rau xào hải sản: mực + tôm
 • Canh ngao hay gì đó
 • Rau xào
 • Gà rán
 • Tôm hấp. 

Nhìn chung 1 phần cơm mình nghĩ cũng đủ no, đầy đặn chứ ko phải kiểu lèo tèo vài miếng. Ngoài ra, các bạn có thể đặt họ làm các món ốc đủ các loại họ bắt được ở biển. 1 đĩa là 300k/kg đủ các loại hoặc riêng từng loại. 

Tour sẽ cho bạn đi 3 đảo và mỗi đảo lại có 1 điểm đẹp riêng:

 • Hòn móng tay: có vẻ khá nhỏ nhưng là đảo gần đảo lớn Phú Quốc nhất. Nhưng sẽ không có thuyền đưa bạn vào. Bạn sẽ ngắm bãi biển ngoài xa và đàn cá đủ sắc màu lượn tung tăng.
 • Hòn Gầm Ghì: Nguyên là 1 nơi không có gì ngoài san hô, nước biển rất thấp nên có thể thấy san  hô luôn.
Hòn Gầm Ghì Phú quốc | Du lịch Phú Quốc một mình
Hòn Gầm Ghì và vỉa san hô tự nhiên
 • Hòn Mây Rút: chỗ này thì có bãi đẹp, rộng đủ để bơi lượn và ngắm cảnh. Có vườn cây để lên ngồi chill, có cả swing nữa.

Chi phí cho 1 tour là 720k nhưng bạn đặt ở đây sẽ được giảm giá còn 660k nhé

Bạn nào không biết bơi hay biết bơi đều được phát áo phao. Họ còn phát cả kính mắt, chân vịt, ống thở để lặn ngắm san hô nhé.

Hòn mây rút Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc
Hòn Mây Rút có bãi biển trắng xóa

Ấn tượng với mình ở tour này là màn cho cá ăn :3. Cá rất nhiều, trước giờ mình cứ nghĩ chắc biển Phú Quốc làm gì có cá nhiều thế, h thì được mắt chứng kiến cá xinh ơi xinh, lại còn nhiều nữa. Biển đẹp đến choáng ngợp luôn nha các bạn. Mấy hòn đảo này được đầu tư làm sạch nên ko có rác nhé. Vụ lặn ngắm san hô làm mình nhớ Lý Sơn hồi xưa, h nó bẩn hơn xưa nhiều rồi. Bạn nào đến lặn biển ở bất kì đâu đầu chú ý:

 • Không vứt rác 
 • Không chạm vào san hô ko nó chết
 • ko bắt cá.

Vì biển Việt Nam mãi mãi xinh đẹp nha các bạn!

Hoàng hôn rực rỡ đến rụng tim ở Sunset Sanato Beach Club

Công nhận là rụng tim luôn các bạn ạ.  Lúc đầu mình đến chỉ để chụp bức hình này thôi…. Nhưng khi đến nơi, hôm đó mặt trời đẹp choáng váng tâm can nên quá nhiều bức hình được chụp!

Hoàng Hôn ở Sunset Sanato Beach Club
Hoàng hôn đẹp với mặt trời đỏ rực

Nói luôn, Sunset Sanato Beach Club là tổ hợp nhà hàng, quán ăn, club, nơi chụp ảnh cưới nổi tiếng ở Phú Quốc. Ở đây có rất nhiều công trình nghệ thuật trừu tượng rất đẹp. Rất tiếc là còn khá nhiều phần họ chưa làm xong.

Tượng người- 1 trong những tác phẩm đẹp ở Sanato Beach Club Phú Quốc
Tượng đầu người- 1 trong những tác phẩm đẹp ở Sanato Beach Club Phú Quốc

Giá vào cửa nơi này là 70k/người.

Trong đây thì rất nhiều cảnh sắc hấp dẫn, các bạn tha hồ tạo dáng nhé. 

Hoàng hôn nhuộm tím Sunset Sanato Beach Club
Hoàng hôn nhuộm tím Sunset Sanato Beach Club

Sunset Sanato Beach Club Phú Quốc

Sunset Sanato Beach Club
nấc thang lên thiên đường

Bật mí  chụp hình lung linh ở Sunset Sanato Beach Club

Vì đây là địa điểm đẹp nên có hàng ti tỉ người đến đây ngắm hoàng hôn mỗi ngày. Để tránh đông và chụp được nhiều bức hình đẹp thì bí quyết đơn giản chính là:

 • Vào 30 phút trước thời điểm mặt trời chuẩn bị lặn, đứng gần mấy điểm chụp hình đẹp : đầu người , đàn voi… Những chỗ này rất đông nên bạn cần xếp hàng chờ trước, cho đến lúc hoàng hôn xuống thì chụp là vừa đẹp
 • Nán lại chụp tiếp sau 30 phút khi mặt trời lặn: lúc ấy trời chuyển sang màu tím đẹp đến lịm tim, đẹp vô cùng, đảm bảo bạn sẽ có shot hình vắng người mà chạ có ai mấy (vì mọi người toàn về sau khi mặt trời lặn luôn rồi!)
 • Chụp hình mặt người sau khi 30 phút khi mặt trời lặn: lúc này tượng người đẹp vì nó có …đèn lung linh thắp lên bạn ạ! Ngoài ra vì ko có nhiều người tranh với bạn nên ko phải chờ lâu.
 • Ngồi lên 1 cái swing và chụp hình ảnh ngược sáng khi hoàng hôn buôn xuống: đảm bảo siêu đẹp!

Kinh nghiệm đi làng chài Hàm Ninh ngắm bình minh

Vì nằm ở phía Đông nên đây là nơi đón bình minh khá đẹp. Mình cũng nghe theo lời Google và các phượt đàn anh đi trước với shot hình ko biết từ thời nào để lại nên đến đây… và kết quả là….

Thất vọng!

Làng Chài Hàm Ninh Phú Quốc
Đi đến đây lúc 6h sáng và cái đường bê tông đi ra làm tôi thấy buồn!

Những bức hình trên mạng chụp 1 nơi nào đó như không phải Hàm Ninh vậy, hoặc đã là nó trong quá khứ và hiện h thì ko phải nữa!

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc
Bình minh đây :(. Cũng ko đẹp lắm vì khung cảnh xấu xấu

Có vẻ như là điều thứ 2. Thật ra mọi người đều chụp 1 cái cầu cảng, trong ảnh quá khứ thì lúc đó cầu cảng vừa là cầu gỗ, vừa chưa có hàng quán nhiều như bi h. Hiện tại thì mọi sự đều thay đổi! Hàm Ninh thành nơi ăn nhậu, trông có vẻ bẩn bẩn vì nhiều hàng quán thải đồ ăn xuống biển :(.

Không còn làng chài Hàm Ninh thời nào | Du lịch Phú Quốc giá rẻ
Không còn làng chài Hàm Ninh thời nào

Hải sản ở làng này có vẻ rẻ nhất là ghẹ! Nghe nói là 300k gì đó 1 kg con to, còn bé thì tầm 200k gì đó. Được cái là khá tươi. Thật ra thì ăn ở bè này vẫn đắt, nên lân la vào cái chợ ở làng gần đó, đảm bảo rẻ hơn nhiều.

Loay hoay đi đến Mũi Dương- Bãi Vòng

Mình có search lại các địa điểm gần đó và nhận ra, thật ra thì có 1 chỗ khác đi ngắm bình minh có vẻ như là giống trong ảnh của các đàn anh khi đi Hàm Ninh, nhưng nó không phải cầu cảng làng chài Hàm Ninh. Chỗ này có tên gọi là khu du lịch Mũi Dương- bãi Vòng!

Nhưng đường đi phải đi qua 1 con đường đất như Shit! 

Đường đất đi vào Mũi Dương Bãi Vòng
Đường đất đi vào Mũi Dương Bãi Vòng

Cái kết đắng là những con chó hầm hừ canh giữ, khu du lịch có vẻ như bị bỏ hoang cả mấy chục năm, chạ thấy ai ra vào. Và mình, sau khi đi 4-5km con đường đất thì thất vọng! Không thể đến được với biển, đường quá xấu, mình phải move sang địa điểm khác. Sau đó xem lại ảnh mọi người chụp ở Bãi Vòng, Mũi Dương, thấy may mà ko vào :v.

Bãi Sao đẹp như thiên đường vậy

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông đến Bãi Sao mất khoảng 45 phút nhưng tất cả đều xứng đáng. Đây là 1 trong những bãi đẹp nhất Phú Quốc!  Nước biển xanh màu ngọc, bãi cát mịn mạng màu trắng phau. Đây là thiên đường đúng chuẩn trong mơ! Mình đến nơi tầm trưa trưa nên quá nắng :((( chứ còn nếu đến buổi sáng còn đẹp và vắng nữa. Đường đi đến đây cũng rất dễ nữa.

Bãi Sao Phú Quốc- Biển siêu đẹp và sạch
Bãi Sao Phú Quốc- Biển siêu đẹp và sạch

Chỗ này là bãi biển công cộng nên miễn phí nha các bạn. Còn đây là 1 số dịch vụ họ cho thuê  + các trò chơi biển các bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ biển ở Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc giá rẻ
Dịch vụ biển ở Phú Quốc

Bãi Khem- rất tiếc không thể vào 1 cách dễ dàng

Mình cũng định đến Bãi Khem ở gần đó nhưng rất tiếc, nó là bãi biển của riêng khu resort JW mariott nên lối vào đẹp nhất  thì bị họ chiếm mất rồi! Bạn nào muốn đến là phải vô 1 con đường đối diện Đài Tưởng Niệm các liệt sĩ đã hi sinh tại nhà tù Phú Quốc.

Đơn giản hơn, các bạn tìm trên Google Map địa chỉ nơi này: Cudowna i pusta plaża. Đây chính là 1 nơi ngay bãi Khem. Chứ nếu google map cái Bãi Khem thì nó sẽ chỉ đường đi vào JW mariott thôi!

Bạn nào cần thì cứ follow theo bản đồ này:

Đường đi đến bãi Kem Phú Quốc
Đường đi đến bãi Kem Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc- quá khứ đau thương 1 thời

Mình nghe kể về nhà tù Phú Quốc rất nhiều nhưng mỗi lần nghĩ đến việc đến đây là lạnh sống lưng. Rồi khi đến thật sự thì chỉ cảm thấy quá dã man, vô nhân tính và thực sự xúc động trước bia tưởng niệm các vị liệt sĩ đã hi sinh ở đây.

Mình sẽ không kể nhiều về nơi này vì nó linh thiêng và quá nhiều tính lịch sử. Các bạn hãy đến đây để tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng đã hi sinh tuổi thanh xuân vì đất nước độc lập như bây giờ.

Cáp treo Hòn Thơm- Sống ảo như Drone

Ai cũng biết Drone chụp ảnh siêu đẹp rồi nhưng chạ mấy ai đủ chịu chi để mua drone mà chụp cả. Quan trọng nhất là mua Drone rồi thì cũng ko phải đâu cũng cho phép bay, thế nên đi cáp treo qua biển chính là hình thức rẻ + vừa độc đáo để ngắm các hòn đảo xinh đẹp và những ngôi làng cá an bình ở Phú Quốc, điều mà chúng mình hiếm khi nhìn thấy được nếu chỉ đi trên mặt đất.

cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Cảnh sắc làng quê ở PHú Quốc khi nhìn từ trên cao, từ cáp treo Hòn Thơm

Dù là đường cáp treo từ Phú Quốc nối ra Hòn Thơm công nhận trông vừa xấu vừa phá hỏng cảnh quan tự nhiên của quần đảo An Thới, mình phải công nhận là nhờ có nó mà mình có cái view nhìn để chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp.

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Bãi biển ở Hòn Thơm, đẹp phết đấy!

Chi phí cho 1 chuyến cáp treo 2 chiều là 150k (giá official).

Mua vé online để được giảm còn 135k/vé

Cảnh đẹp từ cáp treo Hòn Thơm nhìn xuống thật sự choáng ngợp. Xin nhớ là cáp treo này dài 8km và là 1 trong những cáp treo dài nhất Châu Á đó nhé.

Cáp treo hòn Thơm
Cáp treo hòn Thơm

Bí kíp Sống Ảo không đông ở Cáp Treo Hòn Thơm

 • Mua vé online (mình có link giảm giá) kìa.
 • Đến trước 10h sáng, và đến lúc đầu giờ chiều.
 • Nên chọn lúc cab không có ai để pose càng nhiều ảnh càng tốt
 • Không đến lúc 12-1h 30, lúc ấy cab đóng, nghỉ, ko hoạt động
 • Nên chọn lúc sống ảo ở chiều về thay vì chiều đi. Chiều đi thường khá đông

Lỡ hẹn với mũi Gành Dầu 

MÌnh vượt  30-40km xa xôi đến Mũi Gành Dầu, những tưởng thấy được bãi biển xinh đẹp nhưng đến nơi thì… Ok, bãi biển chạ thấy đâu, chỉ thấy 1 đội thuyền. Điểm mình dừng chân theo gợi ý của Google là Biên Hải Quán.

Biển cũng ko có gì đẹp mấy, so với các bãi biển khác ở Phú Quốc thì vẫn còn kém lắm. Mình nghĩ do đây là bãi hoang và chạ ai kiểu đầu tư cho nó. Phần đông mọi người đến đây sẽ đi tàu ra chỗ Mũi Gành Dầu. Tầm 10 người thì giá 100k, còn ít hơn th ì 200-300k. Mình đi 1 mình thì được chào cái giá 300k, đi 2 tiếng: 

 • Mũi Gành Dầu ngắm hoàng hôn
 • Bãi san hô Gành Dầu: ngắm san hô ngay trên thuyền hoặc lặn ngắm tùy bạn!

Thật ra với giá đó thì ko quá đắt, mình vẫn có thể cân được, tuy nhiên, lí do là vì bản thân mình đang muốn đi ngắm bãi sao biển, trời lúc đó cũng 3h rồi, mà đường đi 2 bãi xa vãi đạn nên mình đành từ bỏ.

Gian nan đến bãi sao biển và  hoàng hôn thần thánh ở làng chài Rạch Vẹm

Vốn dĩ mình nghĩ từ Mũi Gành Dầu đi làng chài Rạch Vẹm chỉ 15km thì nhanh thôi nhưng sau khi đi 1 đoạn bắt gặp đường đá đất và xem bản đồ vệ tinh của Google map thì mới biết, hóa ra đường tắt đồng nghĩ với con đường hoang vắng, khó đi, nên mình đành phải vòng lại đi đường dài hơn gấp đôi nhưng đẹp, rải nhựa.

Những tưởng con đường đó đi cũng ngon ăn, cho đến 5-6km còn lại thì… omg lại đường đất, rải sỏi, đá, nên vô cùng trơn trượt. Mình khuyến cáo là các bạn tuyệt đối không đi  cái bãi  biển sao biển hay làng chài này vào mùa mưa nghen! Tuyệt đối nguy hiểm, đường nhiều ổ gà và không có đèn đường!

Chính vì ko có đèn đường nên mình hơi có quan ngại về thời gian. Lúc đến nơi, mình định đi ra chỗ bãi sao biển nhưng lúc ấy mặt trời sắp tắt, thế là ngậm ngùi tìm chỗ chụp ở làng chài rạch vẹm, vì mục đích chính của mình ko phải đi ngắm các loại sao biển mà mình muốn chụp cái cầu gỗ bắt ra biển, cảnh làng chài vốn định chụp ở Hàm Ninh cơ.

Thế nên khi thấy làng chài Rạch vẹm mình nghĩ là… ok thế là đến đúng nơi rồi, cho đến khi đi vào sâu thì chúa ơi!

QUÁ BẨN!

Cái làng chài này họ sống bên cạnh những cái bãi rác thải ra từ các ngôi lán nổi trên biển họ làm nhà hàng (ôi trời ko được bằng Hàm Ninh đâu, đây bẩn hơn nhiều). Và hỏi ra thêm thì rác còn do bộ đội đóng đồn ở đây đổ ra mà ko ai dọn cả + rác trôi nổi từ trên biển dạt vào bờ! Nên trông nó nhếch nhác bẩn thỉu.

Mình tưởng chắc là mình hết hi vọng rồi thì đi đến cuối làng cũng tìm đc 1 góc chụp ảnh đẹp, thanh bình, trống, ko bị nhiều nhà, hơi có tí rác nhưng vẫn còn ok để chụp vài kiểu ảnh.

Tình cờ mình gặp được 1 chị gái, có tâm sự mỏng về việc người ta lừa những người khách Tây đi từ bãi sao biển ra đây ăn đồ hải sản, chém đắt gấp 3-4 lần tiền thuyền đi ra đảo xung quanh ấy, nghe mà đau lòng quá ta luôn!.

Chỗ này là nơi khá đẹp để ngắm mặt trời lặn, dù rằng nó bị cái mũi bên trái che 1 chút nên hoàng hôn sẽ không quá trọn vẹn, nhưng quá tuyệt vời.

Bãi sao biển cách chỗ này 800m nhưng đường cũng là đường đất khá khó đi và không có đèn! Nên recommend các bạn dành cả buổi chiều khám phá khu vực này, bỏ qua Gành Dầu thôi!

1 số lưu ý khi đi bãi Sao Biển

 • Sao biển chỉ nổi lên khi hôm đó là nước phẳng lặng, không bị sóng
 • Bên phía này lặng sóng nếu như bên Hàm Ninh sóng to. Nên bạn nào buổi sáng đi Hàm Ninh mà thấy sóng to thì xác định là chiều bên này sóng yên biển lặng chụp đẹp lắm. Mà chính xác thì bên phía này mùa khô này là best time để chụp do đa số thời gian biển yên tĩnh.
 • Bãi Sao Biển nên đi trước, sau đó bạn mới nên đi Rạch Vẹm, vậy đỡ hối tiếc như mình.

Món Ngon Phú Quốc và nơi ăn chúng “Đã Nhất”

Thật ra mình không thấy đồ ăn ở Phú Quốc có gì rẻ, nhưng khi đã đến đây thì phải tranh thủ ăn cho biết. Theo mình biết thì ngoài những món ai cũng quen như kiểu mực, tôm hùm, ghẹ, cua, cơm tấm sườn bì… thì có những món độc đáo, đặc sản mà chỉ có Phú Quốc có. Mình mới chỉ đi 1 số quán ăn ở Phú Quốc nên còn hạn chế, các bạn cũng comment chia sẻ thêm nhé.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Rẻ nhất theo như mình tìm hiểu được là ở Quán Việt- 261 Đường Nguyễn Trung Trực. Mình đã ăn ở quán này, giá chỉ 100k/ đĩa gỏi cá trích, 40k- cơm rang/ mì xào hải sản thập cẩm, còn các món ốc, nhuyễn thể tầm 30-35k/đĩa, nhum còn rẻ hơn cả Chợ đêm- 29k/con.

Gói cá trích Phú Quốc
Gói cá trích Phú Quốc

Các quán khác gỏi cá trích tầm 150-200k/ đĩa. Đĩa gỏi ở đây ăn khá sạch sẽ + đầy đặn nhé. Mình recommend các bạn ăn cả món mực ở đây, mình ăn thử mì xào với hải sản trong đó có mực ăn ngon bá cháy luôn! Ngoài ra còn 1 số món “bảng hiệu” của cửa hàng đó là: Súp hải sâm, Canh nấm tràm.

1 số quán có bán gỏi cá trính nổi tiếng nhưng đắt hơn:

 • Nhà hàng Sông Xanh: đường 30/4 (đắt hơn xíu)
 • Nhà  hàng Xin Chào: Trần Hưng Đạo (nổi + đắt x2)

Quán ốc ngon phú quốc

Món ốc nổi tiếng nhất là ốc hương nha. Về Ốc thì mình ăn quán Ốc 30k : địa chỉ 102 đường Trần Hưng Đạo, gần khách sạn mình ở vì vừa tiện, đông người ăn mà rẻ bẻo. Hàng này bạn cầm 100k là ăn nhòe phè phỡn, ăn càng đông càng rẻ, nhưng đừng gọi các món như ngao, hay sò vì mình thấy lèo tèo, ko ngon, ốc thì ok.

Ốc Phú Quốc
Ốc Phú Quốc- mình ăn ở quán Ốc 30k

1 số quán ốc khác đi qua, thấy cũng nhiều review mà chưa thử:

 • Quán Ốc Ớt Ngọt trên đường  Trần Hưng Đạo
 • Ốc Nốc Quán; ngay chợ đêm
 • Ốc Đảo quán 30k- trên đường Trần Hưng Đạo

Bún quậy Phú Quốc

Mình nhớ trên 1 chương trình ăn uống ẩm thực chi đó nó giới thiệu món này nhưng ko nhớ ở đâu, khi tìm hiểu ở Phú Quốc có món này thì mình nghĩ chắc phải đi ăn thôi. THế nên buổi trưa đầu tiên mình quyết chí ra đây ăn và sau khi thăm xong nhà máy rượu sim Sim Sơn, mình vớ được 1 hàng bún quậy có tên là bún quậy Thanh Hùng, thế là vào ăn thôi. Hóa ra thì có khá nhiều hàng, hàng nổi nhất ở Phú Quốc là Bún Quậy Kiến Xây :v Nhưng hàng bún quậy Thanh Hùng này lại có đến mấy cái cơ sở, nên thôi vào thử/ Và cơ sở mình ăn là cơ sở 3, nên nó xập xệ hơn mình nghĩ!

Bún Quậy Thanh Hùng | món ngon Phú Quốc
Bún Quậy Thanh Hùng đây

Bù lại, mình thấy kiểu bún này khá độc đáo nha:

 • Da vị tự pha :v, chua cay mặn ngọt thích gì ăn nấy, thường là có đường, mắm, chanh quất, ớt, hạt nêm. Cái này để chấm thịt và hải sản
 • Hải sản được xay nhuyễn bao gồm tôm, mực và chắc là 1 số loại cá nào đó. Nó được trộn lại thành hỗn hợp giống kiểu giò sống, khi ăn thì mình nói suất bao tiền thì người ta lấy cho mình đúng theo khẩu phần 
 • Ngoài hải sản còn có thịt bò nữa, thịt bò khá tươi và mềm, ko bị hôi.
 • Bún ở đây là loại bún ko có hàn the, nên nó nhũn, mềm, ko dai và giòn như bình thường hay ăn ở hàng bún nhé.
 • Họ sẽ chan cho mình nước bún luôn (nhưng nó ko có vị gì cả), toàn bộ gia vị mình sẽ nêm nếm và cho vào bát.

Cảm nhận khi ăn loại bún này là… dị nhưng ăn cũng khá ngon, nhất là phần hải sản xay! Quán ăn có vẻ ko được chỉn chu lắm, nếu được lau dọn và trình bày, trang trí ok hơn chắc sẽ thu hút hơn.

Quán Kiến Xây mình có đi qua, nó được trang hoàng khá là gọn gàng sạch sẽ, nhưng có vẻ rất đông, các bạn có thể qua bên Thanh Hùng ăn nếu bên Kiến Xây quá đông nhé.

Giá 1 tô bún là khoảng 30-50k tùy theo bạn chọn cỡ nào.

Bánh canh chả cá Phú Quốc

Ban đầu khi mình search món ngon thì mình thấy các bạn recommend ăn ở quán bánh canh chả cá thu  Phụng.

Nhưng rất tiếc khi mình đến nơi (tầm gần 6h tối) thì cái hàng đó đã đóng cửa lâu mất teo, hóa ra mở từ sáng nên bán hết thì tầm trưa rồi :(. Buồn buồn thì thấy cách đó mấy nhà có nhà hàng Bánh Canh chả cá Thu Hạnh, thế là ăn thử :v, mình là người cuối cùng ăn nên bà chủ quán cũng hỏi kĩ càng hơn. Ngồi ăn cùng bà, bả hỏi luôn là sao biết đến ăn hàng, mình thành thật trả lời là search được mấy hàng trong đó có hàng Phụng kia, thế là bả ấy kêu bánh canh bên hàng đó ăn dở mà cũng nhiều người tới ăn nườm nượp, bà còn cam đoan là nếu muốn thì ăn thử cả 2 để so sánh. Wow, lần đầu thấy người dữ dội lại tự tin như vậy. Mình ko biết quán kia ngon hay ko nhưng hàng bánh canh Thu Hạnh này cũng ok, bánh can bột lọc ăn nuột nuột, chả cá khá ok, nước dùng hơi ngòn ngọt giống vị ở Nha Trang. Thật ra đây là hàng kiểu nấu phong cách giống Nha Trang nên mình nghĩ ko thể bằng hàng Nha Trang mình đã từng ăn được

Xem thử món bánh cánh và bún chả cá Nha Trang nè

Theo logic của những đứa foody thì cứ hàng nào mà dân tình vô ăn quá nhiều, tâng bốc lên thì y như rằng thời gian sau chất lượng có vẻ sẽ đi xuống, hàng nào mà ít hơn nhưng nhiều dân địa phương (như hàng Thu Hạnh này) thì có thể cái chất địa phương nó thuần chất, sẽ có vẻ đặc biệt hơn đó. 

Bánh canh chả cá Phú Quốc
Bánh canh chả cá Phú Quốc ở hàng Thu Hạnh

Giá 1 tô bún là 40k, mình thấy đắt ah nha, vì quán cũng vỉa hè thôi mà bán đắt dữ :(. Còn đắt hơn cả ngoài Nha  Trang nên chắc ăn 1 lần cho biết. Bạn nào ăn ở Nha trang rồi thì khỏi ăn nha, vì nó ko bằng.

Chợ đêm Phú Quốc

Thật ra mình cũng biết chỗ này khá touristy rồi, nhưng không ngờ đến nơi mới càng phát hiện, chỗ này không chỉ là chỗ đông đúc, chỉ dành cho khách du lịch, mà nó toàn bán đồ ăn theo kiểu… Thái chứ ko phải kiểu Việt mình.

Đồ ăn ở Chợ Đêm Phú Quốc
Đồ ăn ở Chợ Đêm Phú Quốc

Dạo vào 1 chút, mình thấy món ăn có mức giá ko hề rẻ:

 • 1 xiên nướng bất kì từ 25-30
 • 1 con hàu hoặc con nhum 30k
 • Mực khô: 50-60k/con
 • Mực tươi: có nơi chém đến 120k/con.

Tóm lại ở đây chỉ có ăn Nhum hay là hàu còn tạm được. Nhưng 2 con này mà ăn sống thì e chừng cẩn thận nhé! Ngoài đồ ăn ra thì chỗ này chạ có vẹo gì :v.

Tổng kết chuyến đi du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm của mình

Sau khi đi Phú Quốc về thì mình thấy Phú Quốc khác rất nhiều so với tưởng tượng của mình: không đông, biển rất đẹp, nhà nghỉ cũng rẻ, nhưng đồ ăn lại đắt quá :(. Có lẽ các bạn đi Phú Quốc nên tập trung chơi, còn ăn uống thì thật ra nó ko được như những khu khác ở Việt Nam đâu. 

Tham khảo thêm 1 số địa điểm đẹp khác của Việt Nam

Du lịch Phú Yên, Quy Nhơn chỉ từ 3 triệu

Du lịch Nha Trang Ninh Thuận từ 2 triệu

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com