Thật ra không có quá nhiều time để đi thành phố nhỏ bé  Colmar nằm ở phía đông của nước Pháp này, nhưng 1 dấu ấn làm mình thấy ngọt ngào và có thiện cảm với người Pháp hơn bao giờ hết. Đó là Eguisheim- 1 cái làng  nằm cách Colmar khoảng 4km đi xe thì mất 30 phút mà đi ô tô chắc mất 10 phút gì đấy. MÌnh không tìm ra cái xe bus đi đến đây :v, hoặc có lẽ chờ mòn mòn vì xe bus nên sợ trễ mất cảnh chiều đẹp nên mình chọn đi xe đạp.

Chặng đường đi gặp chút rắc rối vì thật sự là hơi khó để dùng Google Map và các Signpost trên đường khi đường thì cấm xe đạp =)) nhưng Google Map cứ chỉ đi, còn đi đường khác thì lâm vào ngõ cụt, nên mình đến Eguisheim này mất phải hơn 40 phút đó =))).  Dù là đạp xe dưới trời nóng 33 độ ở khi du lịch Châu Âu trong mùa hè khắc nghiệt này nhưng mình vẫn vui thiệt vui, vì được nhìn thấy cơ man nào là nhiều …. nho!

Con đường đến gần làng Eguisheim
Con đường đến gần làng Eguisheim xanh mướt một màu của cỏ và… lúa mì thì vàng vàng điểm xuyết rất xinh

Trời ơi, tất nhiên, nho nó xanh lét chứ ko phải nho đỏ, và mình chỉ thấy lá thôi =))) nhưng vẫn hạnh phúc lắm. 1 ít thông tin cho các bạn biết thêm về Eguisheim chính là chỗ này là 1 cái làng làm rượu, trên con đường rượu vang nổi tiếng ở Đông Pháp, vùng Ansace, ngày xưa nó thuộc Đức chứ ko thuộc Pháp, nên cái tên nó… sặc mùi Đức nha :v.

Cánh đồng rượu nho miền Đông nước Pháp
Cánh đồng rượu nho miền Đông nước Pháp. THật ra đi đâu cũng gặp cảnh rượu nho như thế này luôn, dọc miền Đông, miền Nam, Miền Tây của Pháp

Nhưng mà chỗ này vì có tí Đức nên nó thơ mộng và hiền lành, con người tốt bụng và đỡ “lắm mồm” hơn ở Paris nhiều hehe. Cực lực recommend các bạn đến đây.

Những căn nhà gỗ và gạch quét sơn đặc trưng ở Eguisheim
Đáng yêu lắm đúng ko các bạn

Nói chung đây là làng gần Colmar nhất, nên recommend đi xe đạp, thuê mất khoảng 9 euro cho 1 buổi chiều 5 tiếng nhé. Thuê xe ngay ở gần Colmar Railway Station cũng có luôn đó các bạn, họ ko cần bạn đặt cọc gì cả =)))) nên cứ yên tâm mà thuê.

Những căn nhà sặc sỡ sắc màu như bánh kem ở Pháp
Những căn nhà sặc sỡ sắc màu như bánh kem ở Pháp cũng chỉ ntn thôi

Đường thì nó nằm ở Google Map, còn giờ thì xem ảnh mình và Eguisheim nè.

Nhà hệt như trong truyện cổ tích Đức vậy- Eguisheim
Nhà hệt như trong truyện cổ tích Đức vậy
Hoa ở khắp mọi nơi ở miền Nam và ĐÔng Pháp
Oi thích quá, hàng cây nho nhỏ đáng yêu và hoa nở khắp nơi
Kiến trúc kiểu Pháp

Tham khảo các bài viết khác của mình nhé

Châu âu 25 ngày làm sao để rực rỡ nhất

Kinh nghiệm xin visa Châu Âu

Kinh nghiệm tránh phốt ở Châu Âu

Kinh nghiệm du lịch Paris

Barcelona- bị lừa banh nóc và kinh nghiệm du lịch an toàn

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com