Đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của Trang, 1 người bạn của mình cùng gia đình nhỏ 3 người của bạn ấy :). Hãy xem bạn ấy đi Quảng Bình như thế nào nhé.

Từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng xe khách

Mình gồm 2 gia đình di chuyển từ Hà Nội, một gia đình có cháu 4.5 tuổi và một gia đình có cháu 3 tuổi. Mình xin phép chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mình có được trong 3 ngày ở đây nhé.

Di chuyển từ Hà Nội vào tối thứ 6, mình chọn xe khách giường nằm Hưng Long loại xe thường đi từ 9h tối để sáng sớm có mặt tại thành phố Đồng Hới.

Vì mình đã từng đi một số xe ở Nghệ An như xe Văn Minh, Phúc Lợi thì cảm giác xe Hưng Long dịch vụ không được tốt và xe không được xịn xò như các hãng xe giường nằm có tiếng nêu trên, mà trải nghiệm sau đây của mình chính là minh chứng. Mình đã gọi điện đặt vé chắc chắn và hỏi rằng bé 4 tuổi có cần thiết phải mua vé không thì nhà xe có trả lời là nếu bé ngủ chung giường với mẹ thì không cần, tuy nhiên tới lúc ra nhận vé thì bạn bán vé lại bảo nếu bé 4-5 tuổi đều phải mua hết???? Và sau đó mình hỏi thế còn vé không thì lại bán vé nằm luồng, và giá vé nằm luồng thì lại bằng giá vé giường và không khác gì giá vé người lớn??? Lúc đó mình khá vội nên không tranh cãi nữa nhưng quả thực rất bức xúc với kiểu làm ăn như thế, giống như cố gắng để moi tiền của khách hàng vậy. Cuối cùng mình chấp nhận lên xe mặc dù không hài lòng lắm, lần sau nếu đi chắc chắn sẽ không trải nghiệm dịch vụ của nhà xe này thêm lần nào nữa.

Du lịch Quảng Bình ngày 1

Khoảng 6h sáng xe tới Đồng Hới, và trời mưa tầm tã. Gia đình mình đi vào dịp cuối tháng 8 (trùng với tháng 7 âm) nên trời cũng mưa khá thất thường. May mắn là mình đã book tour cho ngày đầu tiên đi trước ở Phong Nha explorer nên vừa tới Đồng Hới là người của tour đến đón và cho vào chỗ họ nghỉ ngơi. Văn phòng công ty tour cũng làm 1 homestay luôn, phòng 2 giường khá đẹp và sạch sẽ, nhìn chung ở tạm free vài tiếng như thế là quá tuyệt. Nhà mình cất đồ, vệ sinh buổi sáng, nằm ngả lưng một chút và đi ăn sáng chờ giờ tour khởi hành. Do đã tham khảo trên mạng trước nên mình chọn tour động Thiên Đường và Suối Mọoc trong  1 ngày. Lý do mình đi tour vào ngày đầu tiên do thấy không cần thiết phải book thừa phòng khách sạn từ sáng sớm sẽ lãng phí, và tour có phòng cho khách nghỉ ngơi nên mình sắp xếp để ngày đầu mọi người đi tour và những ngày sau đi gần hơn để có thời gian thư giãn thoải mái. Về điểm đi mình chọn Thiên Đường vì hầu như mọi người đều review nói rằng Thiên Đường đẹp hơn Phong Nha, và mình chọn suối Moọc do có những trò chơi phù hợp với trẻ nhỏ (sông Chày hang Tối zipline không hợp với gia đình mình). Tuy nhiên cuối cùng lịch trình thay đổi (mình sẽ kể sau).

Khám phá động Thiên Đường

Đúng 8h, nhà mình xuất phát trên chiếc xe Solati khá xịn xò và mới. Trời mưa nên tâm trạng mọi người cũng hơi buồn do lo sợ cả 3 ngày đều mưa dầm dề, tới Thiên Đường mất khoảng 2 tiếng. Vẫn mưa nên bên tour mua cho mỗi người 1 chiếc áo mưa dùng 1 lần. Mọi người được đi xe điện từ chỗ đỗ xe đến chân động (cũng có những đoàn đi bộ, quãng đường chắc khoảng từ 500m-1km gì đó mình không chắc lắm, nhưng nếu ai hay đi bộ và trời đẹp chắc cũng không vấn đề gì).

động Thiên Đường
Thạch nhũ Động Thiên Đường đẹp hơn Phong Nha nhé

Tới đây bắt đầu quãng đường thực sự, leo bộ dưới trời mưa bằng những bậc thang xi măng đâu khoảng 500 bước gì đó. Đối với mình thì không mệt lắm, tuy nhiên các bạn nhỏ khi leo tới tận cùng có vẻ hơi mệt xíu xíu. Cảm nhận là khi leo lên không mệt như khi leo chùa Hương và có vẻ không nguy hiểm như leo Yên Tử (có tay vịn khá chắc chắn), hôm đó mưa nên không có nhiều cảm nhận về rừng nhưng nhìn chung cũng giống như cảm giác ở Cúc Phương vậy. Tới cửa động thì hoàn toàn có thể tháo áo mưa ở ngoài, bên trong chỉ có khoảng 100m đầu tiên là cầu thang gỗ hơi trơn một chút chủ yếu do chân ướt của mọi người đi vào, phía trong thì hoàn toàn khô ráo. Động Thiên Đường nhìn chung khá đẹp với nhiều loại thạch nhũ đủ các loại hình thù, càng vào sâu trong thì càng đẹp, nhưng toàn bộ đường trong động mà khai thác cho người đi bộ hình như chỉ tầm 1.5 km, còn sâu mấy chục km nữa ở trong chỉ dành cho các tour mạo hiểm và các nhà khoa học.

Sau khi đi thăm hết tất cả các loại thạch nhũ ở trong động, chụp ảnh chán chê thì cũng hết buổi sáng, mình bắt đầu lên đường đi ăn trưa. Ăn trưa ở nhà hàng Phương Nam gần Suối Moọc, đồ ăn khá ngon, có món cá suối chiên, gà luộc, tôm khô rang, măng xào và thịt lợn hay thịt bê gì đó xào khá ngon, ăn xong còn có chuối tráng miệng.

… Hủy Suối Moọc, chuyển hướng đi Phong Nha

Do hôm đó mưa nên lịch trình buổi chiều nhà mình quyết định không đi Suối Moọc nữa do chiều sợ các bé bị lạnh, mà đổi lịch trình sang đi Phong Nha. May mắn là giá tour không đổi và bên tour cũng khá là linh hoạt đổi luôn cho mình sau khi đi ăn trưa. May mình đổi tour vì ngày mai mới nghe tin chiều hôm đó lũ về nên Suối Moọc không chơi được.

Tiếp theo là hành trình di chuyển khoảng 30km gì đó tới Phong Nha, cả đoàn tranh thủ lên xe ngủ sau khi ăn no ngủ say và sau buổi sáng di chuyển khá nhiều. Đi Phong Nha thì nhàn hơn đi Thiên Đường rất nhiều. Xe đến nơi, mọi người chờ mua vé tham quan động và vé đi thuyền và lên ngồi thôi. Mọi người lưu ý là ở Phong Nha mỗi thuyền chỉ chở tối đa 12 người (tính cả trẻ em), nên nếu đoàn có 13 người thì cũng phải ngồi 2 thuyền các bạn nhé, nhà thuyền họ ko cho ngồi và cũng ko an toàn đâu.

bên ngoài động Phong Nha- Quảng Bình

Ở Phong Nha thì đi thuyền máy khoảng tầm 30’, mặt nước trong xanh như khi đi thuyền ở chùa Hương vậy, bạn có thể nhìn xuống cả rong rêu ở phía dưới, cảm giác hôm đó mát trời nên khá dễ chịu. May mắn là khi tới Phong Nha đi thuyền thì trời không còn mưa nữa. Sau khi đi thuyền thì tới cửa động, thuyền tắt máy và phải chèo tay vào trong động. Không hoành tráng và to rộng như Thiên Đường nhưng phía trong động Phong Nha cũng rất đẹp với các hình vân của đá (chủ yếu nhìn trên trần và phía bên phải thuyền).

Chèo thuyền trên sông Son đi vào động là cảm giác khá thú vị, nếu có cơ hội lần sau mình sẽ đăng ký tour chèo Kayak ở đây. Thạch nhũ ở Phong Nha do là trong động ướt nên cấu trúc hơi khác so với thạch nhũ ở Thiên Đường, nhiều các loại màu sắc (màu xanh, màu đỏ, màu vàng….) và các loại vân trên nhũ cũng khá khác biệt.

Thạch nhũ ở động Phong nha
Thạch nhũ ở động Phong nha

Sau khi chèo vào khoảng 1km thì bắt đầu được trèo lên động khô để đi ra ngoài. Khi trèo lên bờ thì sẽ thấy cát như ở biển vậy, trẻ con rất thích. Mình ấn tượng với một phiến đá khá to lấp lánh trông như váy của Elsa vậy. Đi bộ mấy trăm mét là ra cửa động và xuôi thuyền quay lại bến thuyền Phong Nha.

Đêm ở Đồng Hới

Nói nhanh thế thôi nhưng khi đi Phong Nha về tới khách sạn ở Đồng Hới là cũng 6h tối. Nhà mình ở khách sạn Anh Linh 2 trên đường Trương Pháp, phòng giường đôi giá 600k/ đêm mà view nhìn ra sông đẹp lung linh. Nếu các bạn book thì nên lưu ý chọn phòng view sông toàn bộ nhé, đảm bảo ngỡ ngàng vì giá quá rẻ mà view quá đẹp. Kinh nghiệm đặt khách sạn của mình là cứ tìm trên các trang online trước, xong rồi sau đó search cái số dt khách sạn, rồi gọi điện cho họ hỏi giá trực tiếp xem, nếu rẻ hơn so với agoda hay booking thì mình đặt. Trường hợp của mình là đặt trên các trang kia bị hết phòng, mình gọi trực tiếp cho khách sạn lại còn phòng nên mình đặt với họ luôn. Thực ra khách sạn này nếu đặt trước 3-4 tuần trên agoda thì giá còn rẻ hơn ấy, chỉ hơn 500k thôi!

Xem thêm khách sạn ở Quảng Bình

Tối nhà mình đi ăn ở nhà hàng nổi Hải Đăng hay Hải Dương gì đó, đi bộ ở khách sạn ra  khoảng mấy trăm mét thôi, có mấy nhà hàng nổi cạnh nhau nhà mình chọn chỗ có nhiều xe nhất. Mực nhảy (mực đang bơi) 600k/ kg, mực một nắng 350k/ con khá ngon (đặc sản Quảng Bình là mực một nắng nhé các bạn, đảm bảo ăn ngon và uống bia thì rất ok nhé), mình ăn cả 1 nửa con cá biển mới câu hấp và cuốn rau sống là 350k/kg, sò điệp nướng 170k/ đĩa khoảng 12 con. Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của mình, nhìn chung đồ ăn giá cả bình thường nhưng được cái là rất tươi. Duy chỉ có điểm là trừ mực hấp ra đồ gì cũng sẽ khá cay nên các bạn nếu không ăn được cay nhớ dặn họ đừng nấu cay nhé.

View nhìn ra từ khách sạn đồng hới

Ăn uống no nê cả nhà làm 1 tour xe điện quanh thành phố(250k, sdt mình hỏi khách sạn), đi qua 8 điểm. Lưu ý là trước lúc đi các bạn nhớ hỏi rõ 8 điểm là những điểm nào nhé, vì qua ngày sau mình mới biết là họ đi thiếu 1 điểm khá thú vị là chợ đêm Evelyn. Sau khi lòng vòng đi xe điện xong mình đến quán cafe Tree Hugger, là quán mới mở và được review khá tốt, thì đúng thật là quán khá đẹp, nhiều cây, đồ uống ngon và đặc biệt là nhà mình gọi 1 đĩa bánh crepe socola thì 2 bạn nhỏ chén sạch sành sanh. Ăn uống no say về khách sạn đã khá muộn, nhà mình leo lên giường ngủ no say, cảm thấy khá hài lòng về ngày đầu tiên vì thời tiết cũng đã đẹp hơn, không còn mưa từ chiều.

Ngày thứ 2 ở Quảng Bình

Sáng thứ 7, ngủ dậy sớm ngắm bình minh trên sông Nhật Lệ từ cửa phòng khách sạn đẹp lung linh. Hôm nay trời đã hửng nắng và không còn mưa nữa. Nhà mình ăn sáng buffet ở khách sạn (khá ít món nhưng so với giá 600k thì cũng tạm), sau đó chuẩn bị hành lý check out khách sạn và lên đường đi đồi cát Quang Phú và Bãi Đá Nhảy.

Đồi Cát Quang Phú

Mình thuê 1 xe 4 chỗ có lái giá 800k để đi hết cả 2 điểm này (đi trong ngày, bao lâu cũng được, miễn là đi tới 2 điểm này thôi). Từ Đồng Hới đi tới đồi cát Quang Phú chắc tầm trên dưới 10km, nhà mình thuê 2 nhà mỗi nhà 1 chiếc ván trượt giá 30k và lôi lên đồi cát.

Đồi cát Quang Phú và dịch vụ trượt cát
Chơi ở đồi cát Quang Phú rất vui

Không ngờ ở Quảng Bình lại có bãi cát to và đẹp như thế, cát vàng ươm thành từng đồi trải rộng. Lúc mình đến nơi khoảng 9h, hôm đó trời mát nên không bị nắng lắm, còn những hôm nắng thì chắc chỉ có đi tầm sáng sớm 7h hoặc chiều muộn 6h, nếu không thì rất nắng và nóng vì toàn cát là cát, không có bóng cây nào. Trẻ con nhà mình khoái nghịch cát ở dưới còn bố mẹ thì cứ thế mà trượt cát thôi. Đoạn cuối trượt cả nhà rất thú vị, nói chung nếu đi Quảng Bình không nên bỏ qua địa điểm này, chỗ chơi ngon bổ rẻ. Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của mình thì các bạn nên đi buổi sáng sớm  hoặc chiều muộn để tránh nóng, buổi sáng sẽ mát hơn còn buổi chiều thì ngắm được hoàng hôn đẹp hơn (nếu trời ko mưa và ko mây).

Bãi đá nhảy

Chơi cát chán chê khoảng 40’ cả đoàn đi rửa tay chân (chỗ cho thuê ván có vòi rửa free) và chuẩn bị lên đường đi bãi Đá Nhảy. Đi cũng khoảng hơn 1 tiếng để tới bãi Đá Nhảy, lúc này mọi người lao ra biển tắm luôn mà không thèm chụp choẹt gì. Hôm đó nhà mình là nhà duy nhất tắm biển, còn chẳng có ai tắm cả, mặc dù rất đông người đứng chụp ảnh chỗ bãi đá (từ chỗ mình tắm đi bộ dọc biển chắc tầm 500m ra tới chỗ bãi đá). Có thể dân trong vùng người ta cũng ít tắm ở biển này hoặc mọi người ngại nắng nên không tắm. Nhìn chung khu Bãi đá Nhảy vẫn còn khá hoang sơ, không phải địa điểm đông khách du lịch như những nơi khác. Mình vẫn khá tiếc vì đến bãi đá Nhảy chỉ để tắm mà không tranh thủ sống ảo với một trong những điểm sống ảo đẹp nhất Quảng Bình. (theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của bạn mình- Huyen Chen thì đây là 1 trong những điểm đón bình minh đẹp nhất!)

Tắm xong mọi người lên bờ và thưởng thức đặc sản cháo cá nấm ở quán Nguyệt ngay sát khu tắm. Mọi người có nói là quán Nguyệt là ngon nhất vùng này nhưng lúc ăn mình cảm nhận cũng bình thường. Nhà mình gọi 1 nồi cháo (250k cho 5 người), rau xào, 1 đĩa sủi cảo chiên to ụ (50k) và khoảng 1kg tôm hùm loại bé(1 triệu/kg. 5-6 con), nhưng thấy hơi hối hận vì tôm không tươi lắm, kinh nghiệm hôm sau các bạn nếu ăn tôm phải ăn loại đang bơi í nhé, đừng ăn tôm ngất. Nhưng lần này lại là sơ suất quên dặn không cho cay, nên mới biết món cháo cũng nấu cay và kết quả là bé đi cùng không ăn được. Cảm nhận của mình thì món cháo khá là ok vì có nấm rơm, ăn cùng rau cải thái nhỏ và vị cá khá thơm, duy chỉ có ở đây cháo nấu theo kiểu lõm bõm chứ không sệt và ninh kỹ như cháo ở miền Bắc. Nhưng cùng đoàn mình có chị cảm thấy không hợp khẩu vị vì chê nấm nhạt và cay. Nói chung chắc là tùy vùng miền, nhưng mình đánh giá thì khoảng 7/10, vì nồi cháo thực sự rất rất to, nói như lời chồng mình là 1 chậu cháo.

Đêm ở Resort gần biển

Ăn xong thì cả đoàn lên xe về resort. Nhà mình quyết định 1 ngày ở khách sạn và 1 ngày ở resort đổi không khí. Mình ở Bảo Ninh beach resort bên bán đảo Bảo Ninh (book 1300k/ ngày qua GS Travel ở Hà Đông nhưng sau đó mình phát hiện ra đặt trên đây rẻ hơn được 400k 🙁 nếu đặt trước 3-4 tuần nên lần sau chắc phải đặt sớm hơn). Tất cả các khu resort ở Đồng HỚi đều ở bên khu Bảo Ninh này, sát biển và khá biệt lập, không đông vui nhộn nhịp như phía bên Nhật Lệ. Nên nói chung khu này chỉ để ở thôi còn nếu đi chơi ăn uống vẫn phải qua cầu sang bên kia.

Về resort khoảng tầm 3h chiều, nhà mình check in và nghỉ ngơi tới 5h đi tắm. Nhìn chung phòng ở resort view vườn nên khá bình thường, nói chung được cái tiện đi tắm gần biển chứ cảm nhận mình là phòng khách sạn 600k vẫn xứng tiền hơn. Chiều hôm đó mọi người nghỉ ngơi thoải mái, tắm biển ở khu biển của resort. Hôm đó chắc biển động nên nước không được sạch như ở bãi đá nhảy. Nhưng nhìn chung một điểm mình khá thích ở biển Quảng Bình là biển khá êm, không có nhiều sóng to nên tắm thoải mái và trẻ con chơi cũng thích.

Quán Mệ Xuân Quảng Bình
Quán Mệ Xuân Quảng Bình

Tắm biển ở resort xong tối nhà mình đổi món, đi ăn các loại bánh bèo nậm lọc ở Mệ Xuân, quán được review nức nở. Tuy nhiên cảm nhận của mình là ăn cũng bình thường, ngon nhất là bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc thì ăn tạm được. Được cái rất rẻ, chỉ có khoảng 150k cả nhà 4 người lớn 2 trẻ con ăn no lặc lè. Ăn xong đi ăn chè cố Đô nhưng thấy không ngon lắm, chè quá ngọt và hương vị không có gì đặc sắc. Ăn uống no say xong nhà mình bắt đầu đi khám phá 1 điểm mà hôm qua chưa đi được, chính là khu chợ đêm Evelyn. Khu vực này giống như 1 khu vui chơi giải trí, có nhạc nước, các quầy chõng tre với đủ các loại đồ ăn, khu vui chơi trẻ con. Nhìn chung không khí hiện đại và vui vẻ. Mình cho con gái chơi ở khu trò chơi liên hoàn trông khá hoành tráng và sạch sẽ, vé 50k. Ở đây xem đài phun nước nghe nhạc cũng khá thú vị. Đặc biệt recommend uống nước dừa ở đây nhé, 30k/ quả dừa siêu to và siêu ngọt. Nếu có cơ hội lần sau mình sẽ đến đây ăn thử các món ăn để trải nghiệm xem thế nào.

Kết thúc 1 đêm thoải mái, nhà mình mua ít bia và đồ ăn về mang ra mấy chòi gần biển uống bia và tận hưởng gió biển mát rượi.

Ngày cuối ở Quảng Bình

Sáng sớm hôm sau mọi người dậy, bơi lội thỏa thích ở bể bơi resort sau đó ăn sáng. Buffet resort tất nhiên ngon và đa dạng hơn nhiều so với buffet ở khách sạn. Ăn sáng xong cả nhà lại lao ra biển tắm tranh thủ trước giờ check out. Điểm cộng của resort là có bể bơi riêng cho trẻ con khá hay, các con xuống bể tắm còn bố mẹ có thể ở trên bờ trông con được. Bên cạnh bể cũng có áo phao nên cho các con mặc trước khi xuống bể là bố mẹ an tâm ở trên bờ vừa buôn chuyện vừa để mắt tới con. Ngoài góc trẻ con chơi với mấy trò xích đu cầu trượt, phía trong sảnh lễ tân còn có một phòng chơi cho trẻ con nho nhỏ bật điều hòa mát rượi. Đồ chơi thì mình thấy ít và chỉ hợp với các bé 4 tuổi trở xuống, nhưng 2 bạn bé vẫn ngồi đó chơi được 1 tiếng chờ các mẹ check out và đi sống ảo hết vòng resort rồi mới ra.

Bãi biển ở Bảo NInh resort
Bãi biển ở Bảo NInh resort

Sau khi check out thu vén đồ đạc hết, nhà mình bắt đầu di chuyển đi ăn trưa. Cơm niêu Thuận Long ở Lý Thường Kiệt. Nói chung sau mấy bữa ăn hải sản, nhà mình bắt đầu muốn ăn các món dân dã: cá bống kho, hàu xào xúc bánh đa, thịt chưng, canh chua. Nói chung là cực kỳ cực kỳ thích món cá bống và  thịt chưng, và hàu xào xúc bánh đa nữa. Cơm không rẻ lắm, khoảng 600k/ 4 người ăn, nhưng so với chất lượng thì ổn. Sau khi mọi người no nê thì đi bộ ra khách sạn Hòa Bình (ngay trước mặt quán ăn).

Quán Cơm Niêu Quảng BÌnh | Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Do chuyến xe mình đặt là đi buổi tối lúc 8h hơn, nên mình quyết định book khách sạn cho cả nhà nghỉ vài tiếng trước khi đi tắm biển thêm 1 lần nữa. Mình book phòng khách sạn Hòa Bình phòng 2 giường đôi 3 tiếng là 200k. Quá rẻ cho một giấc ngủ lấy lại sức của cả nhà.

Link đặt khách sạn Hòa Bình ở đây nhé

Khoảng 4h mọi người dậy và bắt taxi ra biển Quang Phú ở nhà hàng hải sản Hải Yến. Thấy mọi người khen Hải Yến là đại lý hải sản nên ngon bổ rẻ. Và mình thấy ngon bổ rẻ thật, mặc dù không biết có phải hôm đó là do biển không mà các đồ tuy rẻ nhưng khá nhỏ, như là chỉ có mực sim, tôm sú cũng bé, mặc dù vậy thì ăn khá tươi, đặc biệt mực 1 nắng ở đây chỉ có 150k/ con (con bé hơn hôm đầu tiên ăn nhưng tất nhiên là vẫn rất ngon). Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của mình, về biển Quang Phú thì không đông vui như biển Nhật Lệ vì xa trung tâm hơn, nhưng nhìn chung cũng giống như ở Bảo Ninh hay ở Bãi Đá Nhảy, có lẽ ở Quảng Bình biển chỗ nào cũng như vậy. Nhà hàng thì view khá đẹp và ngồi nhìn ra mặt biển rất thích, nhưng hơi tiếc hôm đó khá vội nên mới ăn chút đã phải vội vàng bắt taxi lên bưu điện thành phố để chờ xe vip Nhật Tuấn.

Xe này là xe đi từ Huế nên không có giờ cố định tại Đồng Hới, mà lái xe hẹn giờ sớm quá khiến mình vội vàng ra điểm chờ và phải chờ ở đó 30’. Về trang bị của xe thì do mình book vé vip (420k/ vé) nên mỗi người đều có cabin riêng, chỗ nằm cũng rộng rãi hơn xe thường (1 người lớn và 1 bé 4 tuổi nằm chung thoải mái). Tuy nhiên xe mình book về Yên Nghĩa để tiện gần nhà, sau mới phát hiện ra là xe đến bến ở Phạm Hùng rồi mới chuyển tất cả lên 1 xe trung chuyển đẻ về Yên Nghĩa. Do nghĩ hơi mất công nên nhà mình bắt taxi từ Phạm hùng về thẳng nhà.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình giá rẻ của mình

Kết thúc chuyến đi khoảng 5h về tới Hà Nội. Một chuyển đi khá ý nghĩa và thú vị. Nhìn chung cá nhân mình thấy Quảng Bình là điểm đến rất hay ho và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vừa có biển, lại vừa có du lịch trải nghiệm kiểu hang động sông suối, gần gũi thiên nhiên. Người dân Quảng Bình cũng rất thân thiện và không thấy hiện tượng chặt chém, tuy nhiên về ẩm thực thì cũng không đặc sắc lắm do đồ ăn khá cay, ai không ăn được cay nhớ lưu ý để dặn nhà hàng.

Tổng chi phí của mình mỗi gia đình hết 10 triệu cho tất cả các loại chi phí. Nhìn chung di chuyển bằng ô tô nên cũng khá tiết kiệm. Nhà nào có xe tự lái chắc còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm của Trang, bạn mình, bạn nào đi với nhóm hoặc muốn đi 1 mình xem kinh nghiệm đi Quảng Bình một mình của mình nhé :P.

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com