Khách sạn châu Âu nói chung thường khá là đắt chứ không có rẻ, nó theo mức sống của dân cho nên xác định luôn là nó đắt hơn rất nhiều so với chi phí thuê khách sạn ở Việt Nam, Đông nam Á, châu Á, các nước đang phát triển phải 4-5 lần. Kiểu 1 phòng khách sạn 2 người 3 sao mà gần 3 củ/đêm trong khi ở Việt Nam là 500k-700k là cùng. Trong bài này, mình chia sẻ các kinh nghiệm du lịch, đặt khách sạn Châu Âu giá rẻ nhất nhé.

Những dịch vụ giúp mình đặt khách sạn giá rẻ ở Châu Âu

Mình sử dụng 3 dịch vụ khá phổ biến.

Nói chung phần lớn mình đặt trên Booking và Airbnb. Đôi lúc mình sẽ đặt qua Agod nhưng mình thừa nhận, lúc mình đi châu Âu (khoảng năm 2019) thì Airbnb rất rẻ, thỉnh thoảng có cái nhà rất đáng tiền :). Cho đến bây giờ mình check lại các thành phố lớn thì vẫn thấy Airbnb có phần tương đương giá Booking còn Agoda thỉnh thoảng rẻ hơn (với khuyến mãi).

Đặt khách sạn Châu Âu thì yên tâm nhất nhất là ở Booking.
Đặt khách sạn Châu Âu thì yên tâm nhất nhất là ở Booking.

Và 1 số địa điểm mình khuyên thật là phải đặt Airbnb

  • Các thành phố bé nhỏ, vùng countryside của Pháp giống như : Aix-en- Provence, Colmar
  • Các thành phố lớn như Paris: đắt lòi ở trên các trang booking, agoda, hotels.com… nên chỉ Airbnb thì giá rẻ hơn đôi chút. Và rẻ nhất là các anh chị host người Việt ở Châu Âu.
  • Các đảo ở Hy Lạp như Santorini, Mykonos… : thỉnh thoảng Booking cũng rẻ hơn nhưng nếu có ưu đãi  tốt hơn ở Airbnb thì cứ chọn Airbnb thôi.

Các thành phố bạn nên đặt booking, agoda

Còn các thành phố ở Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp (thành phố, ko phải đảo) thì mình thấy các bạn cứ đặt Booking, và thỉnh thoảng tìm phòng trên agoda nếu rẻ hơn thì đặt :).

Các thành phố có cộng đồng người Việt cung cấp chỗ nghỉ

Các thành phố ở Pháp, Đức, vì số người Việt Nam rất đông, đông hơn những nơi khác nên hãy tìm các diễn đàn, group trên Facebook của các bạn host người Việt. 1 số group mình thấy rất nhiều thông tin như: Host- Tìm host châu Âu, Dưới vòm trời Châu Âu, Khám phá châu Âu…. các bạn nên tham khảo nhé :). Hoặc ai có người quen mà dễ tính, ở 1 mình, có thể xin ở nhờ 1-2 hôm được thì tích cực vận động hành lang, chỗ ở free sẽ tiết kiệm được 1 vài khoản, nhưng ở nhà người quen thì nhớ mang quà sang  thể hiện tấm lòng bạn nhé, thậm chí ở nhà host thì nếu có chút quà cũng tốt :).

Mình thấy host VN mình thường giá phòng sẽ rẻ hơn các bên airbnb khác, hơn nữa chu đáo nhiệt tình (vì toàn người Việt với nhau) nên mọi người hãy chú ý giữ gìn phòng ốc của họ, nhà của họ và tỏ thái độ thân thiện hòa ái với họ nghen. Mình thì chưa có may mắn được ở 1 nhà host nào :(, lí do là 1 là hầu như dịp mình đi phòng đã hết,  2 là các thành phố mình đi thì host Việt quá ít hoặc không có ai haizz. Hi vọng là lần sau mình có cơ may được ở nhà host Việt nào đó.

Homestay Santorini
Giá 1 homestay có bể bơi ở Santorini là tầm 40-50 euro/ đêm 🙁 đắt xắt ra miếng đó nha :(( Ai có tiền thì xài cái nhà nghỉ đẹp đẹp có bể bơi vô cực và view hoàng hôn, phải 400-500 euro/ đêm đó- Khách sạn Châu Âu Giá rẻ với Airbnb

Đặt khách sạn châu Âu giá rẻ nhất khi nào?

Thật ra mình đặt trước tầm 2-3 tháng nên giá còn ok chứ ai đặt trước 1 tháng là siêu đắt đó.

Chi phí một phòng khách sạn Châu Âu là bao nhiêu?

– Hostel/ dorm: giá 20 eu/ 1 giường/đêm.
– Hotel 3 star: 100-150 eu/ 2người/phòng/đêm
– Hotel 4-5 star: từ 150 eu/ 2 người/phòng/đêm

Thuê nhà ở Airbnb bên Châu Âu
Nhà của 1 host người Pháp :), cho mình mướn căn phòng ở dưới tầng và khá ok. Cái này được gọi là bán tầng hầm vì chỉ 1 vài bậc là xuống cầu thang- Khách sạn châu Âu giá rẻ

Một số tips khi đặt phòng khách sạn Châu Âu với Airbnb

Mình thấy trên Airbnb thì thượng vàng hạ cám rất nhiều, nên các bạn sẽ phải rất mắc công mới tìm được host ok. Để tìm host bạn phải scoll cái con chuột mỏi cả tay để di di cái map vì không phải thành phố nào nó cũng chia ra thành nhiều khu vực tử tế để mình có thể filter được dễ dàng như agoda hay booking, thế nên 1 cái tip nhỏ mình hay dùng là ntn:

  • Search trước trên Agoda, Booking.com để biết là khu vực nào thường là vùng trung tâm, nhiều nhà hàng, khách sạn, siêu thị.
  • Copy tên khu vực vào search trong Airbnb, map sẽ hiện chính xác khu vực cho bạn chọn, tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Và chú ý nhé, đừng đặt phòng ở nơi quá xa xôi nếu như bạn không có phương tiện cá nhân để đi tới. Những phương tiện công công sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và time hơn đó. Với Airbnb, hãy hỏi kĩ người host của bạn trước khi đặt bạn nhé. Hãy xem họ có reply thường xuyên ko, tiếng Anh họ có ok không nhé.

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com