Du lịch Ấn Độ

Visa đi Ấn Độ- mọi thứ đều online :)

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ Kinh nghiệm du lịch nước ngoài

Đợt tháng 3 vừa rồi mình có đi Ấn Độ 1 chuyến với 1 cô bạn chỉ quen biết nhau à ơi qua vài lần online chat chit 😛 (nhưng rất là hợp nhau)  và trước  đó có tìm hiểu là đi Ấn xin visa nhanh cái roẹt nên chần chừ mãi, cuối cùng mình cũng lấy được cái visa chỉ trước ngày đi có 2 tuần =)). Share lại kinh nghiệm xin visa Ấn Độ cho bạn nào cần nhé.

1.Visa Ấn Độ: Điều kiện và yêu cầu

a. Bạn có cần xin  visa du lịch Ấn Độ không?

Nước nào cũng phải xin visa du lịch vào Ấn Độ, trừ Nepal hay là Bhutan.  Với người Việt Nam mình thì du lịch Ấn Độ là được cấp visa với thời hạn là 60 ngày. Trong 60 ngày đó được ra vào 2 lần.

Nếu xin lần 2 sẽ được visa hạn 1 năm và ra vào nhiều lần tùy ý.

Mình thuộc danh sách các nước xin được E-visa :), nên các bạn khỏi cần làm gì, cũng khỏi cần lên dsq Ấn Độ cho đỡ mất công, chỉ cần nộp online thôi.  Tuy nhiên có hạn chế là 1 số cửa khẩu đi đường bộ không chấp nhận visa giấy mà chỉ chấp nhận visa dán vào passport.

Danh sách các cửa khẩu, sân bay, cảng biển cho áp dụng Evisa:

– 28 Sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Bhubaneshwar, Calicut, Chennai, Chandigarh,Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Madurai,Mangalore, Mumbai, Nagpur, Portblair, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi & Vishakhapatnam)

5 Cảng biển :Cochin, Goa, Mangalore, Mumbai, Chennai.

b. Điều kiện xin visa du lịch Ấn Độ:

Để xin visa Ấn Độ thì các bạn nhớ lưu ý đảm bảo 1 số yêu cầu sau nhé:

  • Hộ chiếu còn hạn trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm bạn đến Ấn Độ. Tức là từ ngày bạn đến Ấn Độ đến ngày bạn hết hạn hộ chiếu thì tối thiểu là 6 tháng.
  • Hộ Chiếu phải có ít nhất 2 trang trắng trống để đóng dấu stamp của Ấn. Bạn nào mà hộ chiếu quá nhiều dấu rồi thì phải xin lại hộ chiếu mới nhé.
  • Phải có vé máy bay 2 chiều khi trình diện tại hải quan sân bay Ấn nhé. Nếu ko đi máy bay, các bạn cần có vé gì đó chứng minh bạn sẽ rời khỏi ấn trong thời gian của visa.

C. Chi phí visa du lịch Ấn Độ:

Phí visa cần nộp là 80 USD các bạn nhé. Rất tiếc là phí đã tăng từ 60->80 vào năm 2018 vừa rồi :(. Vậy là visa Ấn Độ đắt ngang visa dịch vụ của Trung Quốc rồi =)).

2. Thủ tục Xin Visa Ấn Độ:

Visa Ấn Độ
Thủ tục xin Evisa Ấn Độ

Xin Evisa thì vô cùng đơn giản với 1 vài bước:

a. Bước 1:

Chuẩn bị scan hộ chiếu (mặt đầu tiên) và ảnh để up lên tờ visa

Chú ý là ảnh vuông, kích thước tầm 2 inchx 2 inch và kích cỡ dưới 1mb.

b. Bước 2: Điền tờ đơn xin visa và upload ảnh cùng hộ chiếu scan lên

Đây là link điền chính thức. Bạn có thể google ra 1 rổ các trang nhưng hãy cẩn thận, chỉ có 1 trang official duy nhất của chính phủ thôi bạn nhé: https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

Là trang này nha. Còn các trang khác đều là hàng fake thôi!

c. Bước 3: Nộp tiền : Đại sứ Quán quy định là sẽ cần nôp tiền tối thiểu trước ngày khởi hành là 4 ngày

d. Bước 4: lấy visa qua Email và sau đó download về và in ra.

D. Thời gian xin visa Ấn Độ onine

ĐSQ Ấn đã cho phép xin visa Ấn Độ online trước ngày bay 120 ngày nên các bạn cứ thoải mái nhé 😛

3. Cách điền đơn xin visa Ấn Độ online:

Các bạn điền Visa theo hướng dẫn sau nhé
Bắt đầu với bước 1
Thủ tục xin visa Ấn Độ online | Bước 1
Bước 1

Bước 2: 

Phần đặc điểm nhận dạng, nhớ chú ý là điền những cái họ có thể thấy được khi quan sát khuyên mặt của mình :
VD: sẹo :), lúm đồng tiền, nốt ruồi.

Phần religion, các bạn nào chọn others thì cứ điền là no religion vào nhé.

Nó bắt buộc ấy.

Xin visa Ấn Độ online
Bước 2 – điên thông tin cá nhân

Bước 3:

Lưu ý phần điền địa chỉ. Chỗ số nhà và tên đường sẽ ngăn cách bởi dấu “/”. Tên quận và tên thành phố cũng vậy nhé

Visa Ấn Độ online
Điền thông tin địa chỉ, nghề nghiệp, bố mẹ

Đến Bước 4. 

Chú ý điền đúng điểm sẽ đi ở Ấn Độ, nếu có đi các nước nào thuộc số nước  Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka thì nhớ chọn Yes ở phần SARC countries nhé.

Phần Reference Address ở India, mọi người điền tên 1 khách sạn mà mọi người đã book ở Ấn độ hoặc là 1 khách sạn trên booking nhé :). Họ cũng ko check đâu.

Xin visa Ấn Độ Online | Bước 4

Xin visa Ấn Độ online
Bước 5- Điền No hết nhé

Bước 5: Ko cần nghĩ, cứ chọn No hết nhé
Bước 6: Chọn ảnh up lên với kích thước bé nhất là 350×350 px. Nặng ko quá 1mb
Bước 7: Up bản scan passport lên. Nhớ là bản PDF nhé

Xin visa Ấn Độ online | upload file
Chuẩn bị bản pdf rồi up lên nhé

Bước 8: Review lại toàn bộ coi thông tin nào còn thiếu hay sai thì sửa lại

Bước 9: Sau khi submit, bên đsq sẽ báo về chi phí mình phải trả và cho phép mình trả luôn hoặc là trả sau. Trong trường hợp trả sau, phải thanh toán ít nhất 4 ngày trước chuyến đi của mình.

Visa Ấn Độ online

Lưu ý: Mọi người copy application ID để track status, nộp tiền nhé.
 
Bước 10: sau khi trả tiền thông qua Paypal hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Trong vòng 1-2 tiếng sẽ nhận được confirm là visa đã được trả tiền.
Tối đa tầm 1-2 ngày sau thì ĐSQ Ấn Độ sẽ gửi email thông báo kết quả và bạn có thể vào lại trang điền visa để tra cứu và download kết quả, in ra và mang sang Ấn Độ.
Visa Ấn Độ online | kết quả
Vào đây để download visa nhé : https://indianvisaonline.gov.in/evisa/StatusEnquiry
Xong tất cả bước và lấy được visa Ấn Độ online thì xin chúc mừng các bạn nhé.
Sau khi đã xin được visa Ấn Độ, các bạn chuẩn bị chi phí và lên lịch trình cho chuyến đi Ấn Độ nhé. Tham khảo kinh nghiệm của mình sau đây:
 
Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
    3
    Shares
  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply