Mọi người ai đi du lịch Ấn Độ tự túc cũng đều phải thừa nhận là Ấn Độ rẻ 1 cách kinh khủng, thậm chí có nhiều thứ còn rẻ hơn cả bên Việt Nam. Thế nhưng đi Ấn Độ thực sự rẻ đến đâu? Có rẻ như đi du lịch Thái Lan, Lào, Cambodia hay ko? Cùng mình khám phá chi phí du lịch Ấn Độ nhé. Các chi phí mình đều tính toán dựa trên lịch trình 10 ngày 9 đêm  ở Ấn Độ của mình nha.

Chi phí Xin visa du lịch Ấn Độ tự túc online

Ấn Độ khá dễ dãi cho việc cho phép người nước ngoài du lịch, nên chạ có gì khó khi xin visa đi Ấn Độ cả, vì mọi thứ hoàn toàn online. Nhưng sự thật thì chi phí visa của Ấn chạ rẻ chút nào đâu :(. Giá 1 lần xin visa là $80 USD đó nha các bạn. Tính ra là đắt ngang visa Hàn Quốc 5 năm, đắt gần bằng visa Trung Quốc (hiện tại là $90 USD tự xin) và đắt hơn rất nhiều so với visa Nhật Bản.

Các bạn tham khảo cách xin visa Ấn Độ online của mình

Vé máy bay đến Ấn Độ hết bao xiền?

Tin vui với mọi người là đã có vé máy bay giá rẻ đến Ấn Độ từ… Hà Nội và Sài Gòn luôn. Yay! Vé bán trên Vietjetair và mình thử check thì giá vé bình thường là 4 triệu. Còn nếu được giảm giá 0 đồng thì vé sẽ là 2.9 triệu (tất nhiên chưa cộng tiền hành lý nha)

Trước khi Vietjet tung cái vụ bán vé Ấn Độ, thì mình và bạn đã phải khổ sở hì hục săn vé từ Airasia 🙁 trước cả 1 năm với cái giá chát sít- 4.8- 5 triệu, và mình còn phải mất thêm 3 củ để nguyên cho việc mua hành lý chiều.. về (chứ chiều đi chạ mang gì hết luôn). Nói chung, h thì cứ Vietjet mà chơi thôi nha các bạn.

Nếu đi Vietjet thì cộng cả hành lý vào thì sẽ tầm 5 củ full hoặc bạn nào hên săn được vé giá rẻ 0 đồng thì sẽ còn có 4 củ thôi :v. Vui nha.

Tổng cộng loằng ngoằng tiền vé của mình là 8 triệu.

Khám phá cách săn vé 0 đồng của mình nhé!

Chi phí đặt khách sạn ở bên Ấn Độ

Nói chung việc đặt khách sạn ở bên Ấn Độ khá dễ chịu vì giá khách sạn… rẻ 1 cách kinh khủng luôn, nhất là ở phân khúc backpacker như mình. Nhưng tất nhiên, ko nên bị mắc bẫy bên Ấn vì nhiều khi hình ảnh chạ ăn nhập gì với… sự thật. Nói chung, đặt khách sạn bên Ấn thì nên chọn cái nào giá hơi… cao và ở trung tâm, có nhiều người nước ngoài review nhé.

Đọc thêm Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn Ấn Độ an toàn cho các bạn nữ

Mình và bạn mình lúc đầu đặt 1 số hostel rất vớ vẩn rồi sau đó đến mới vỡ lẽ… vì nó lởm quá :(. Nhưng vì trót đến lúc đêm nên đành phải ngủ lại 1 đêm rồi hôm sau tìm khách sạn khác tốt hơn.

Đại loại thì khảo giá thị trường và thực địa xem xét thì mình thấy ntn:

Khách sạn ở Jaipur

Jaipur làm mình hơi shock vì là nơi… rẻ nhất mấy chỗ mình ở :v. Và hẳn nhiên đây là thành phố du lịch nên lựa chọn khách sạn cũng nhiều ơi nhiều.

 • Phòng dorm cho backpacker: dao động từ 150-200 rupee/đêm/người (tầm 60-120k tiền Việt) nếu ở xa, 250-450 rupee/đêm (tầm 100k tiền Việt) cho phòng ở gần trung tâm
 • Phòng riêng cho 2-3 người: Tầm 800-1000 rupee/đêm. Khách sạn hiện đại hơn và đẹp hơn phòng sẽ lên 1500 rupee/đêm đó.
khách sạn ở Jaipur
Phòng ốc chỗ khách sạn mình ở- khi du lịch ấn độ tự túc. Cũng sáng sủa sạch sẽ, nhân viên rất quan tâm đến khách

Khách sạn ở New Dehli

Jaipur rẻ bao nhiêu thì New Dehli đắt khét bấy nhiêu. Theo như dự tính về lịch trình thì mình chủ yếu di chuyển gần bến tàu Old Dehli và hơn nữa là muốn ở gần 1 cái metro gì đó nên mình quyết định chọn 1 cái dorm, có vẻ rất nice vì nhiều khách Nhật, Hàn đến ở.

Giá chi cho việc đặt phòng khách sạn ở New Dehli không hề rẻ mà là nơi đắt nhất ở Ấn mình đã từng đi nhé.

 • Phòng dorm bình dân : ở xa trung tâm thì là 350-400 Rupee/ đêm/người nha (tương đương 100-120/người/đêm) đăt hơn so với Jaipur.
 • Phòng riêng cho 2 người ở mấy nhà nghỉ 3 sao: từ 850-> 1500 rupee/đêm nếu ở xa tầm 13-15km còn nếu ở gần thì 1200 rupee=> 2000 rupee/đêm/ 2 người (tức là khoảng 450-600k/đêm)

Mình ở 1 cái hostel nhỏ tên là Travelers’ Paradise. Nghe tên có vẻ mĩ miều vậy thôi nhưng thật ra cái hostel này có 1 tầng thôi ah, và 3 phòng, mỗi phòng thì chia ra, phòng lớn dorm 12 giường, phòng bé ( mình ở phòng bé) thì dorm 6 giường.

Khách sạn ở Jodpur

Giá cả khi lượn vòng ở Jodpur nó ntn, có vẻ cũng  rẻ thối :v. có lẽ do thành phố mốc mốc ko ai đến.

 • Phòng dorm: Bình dân là 200-250 rupee/đêm/người. Phòng dorm xịn, chia rõ giới tính thì phải 350-500 rupee/đêm. Càng gần trung tâm lại càng đắt hơn nhé.
 • Phòng riêng– thường là đôi cho 2 người: 800-1000 rupee/đêm là loại rẻ. Loại xịn hơn, phòng to là 1400-1600 rupee.

Khách sạn mình ở gía là 850 rupee/ 2 đứa.

Khách sạn ở Agra

Agra là địa điểm quá nổi tiếng đến mức ai cũng biết nó ntn :v. Vui là Agra nổi tiếng nên rất nhiều hotel nha. Mà khách sạn ở đây giá cũng có vẻ đắt nha.

 • Phòng Dorm giá rẻ bét nhất là 250 rupee. Còn trung bình là 300 rupee.
 • Phòng riêng : 1 người là 350-400 rupee, 2 người thì tính giá 700-800 rupee. Nhưng đừng nghĩ nó ở gần, đó là hotel ở xa thôi, chứ ở gần Taj Mahal như mình ở phòng 2 người là 1500 rupee/đêm. Bọn mình trả cỡ 750 rupee đó.

Khách sạn mình đặt là Joey’s Hostel Agra. Sở dĩ cái khách sạn này nó đắt ngoài vị trí ra thì bởi nó có 1 cái free tour vào lúc hoàng hôn, nó sẽ đưa bạn đi ra 1 chỗ bí mật để ngắm Taj Mahal.

khách sạn ở Agra
đây là cái khách sạn đắt nhất mình đặt khi du lịch Ấn Độ tự túc :v. Nói chung có view Taj mahal khá đẹp nên đã an ủi được rất nhiều

Tổng chi phí khách sạn Ấn Độ

Mình tiêu hết (4 đêm Jaipur, 2 đêm Newdehli, 1 đêm Jodhpur, 1 đêm Agra) tầm 3400 Rupee/người tất cả. Tính ra tiền Việt là 1.2 triệu. Giá rẻ, dịch vụ hầu như ok, đắt rẻ vẫn nhiệt tình.

Chi phí ăn uống ở Ấn Độ

Đồ ăn ở Ấn Độ là 1 câu chuyện dài của sự… đau khổ. Mình chạ ăn được cái gì ở Ấn ngoài  hoa quả, bánh ngọt 🙁 và cơm rang, mì xào, salad. Thế cho nên khi ở Ấn khoảng 10 ngày, mình thì chuyên trị cơm rang, mì xào, salad, đủ các thứ… ko có curry, còn ban mình thì thử hết món Ấn này sang món Ấn khác. Mình đi Jaipur, Jodhpur, New Dehli, Agra thì phải thừa nhận thích New Dehli nhất khoản đồ ăn vì rất ngon, rất rẻ, lại không có nhiều đồ curry mùi kinh lắm. Nhưng bạn mình thì nói là ở Jaipur ăn đồ nó authentic hơn :v. Có lẽ do New Dehli là thủ đô nên có dân nước ngoài nhiều hơn, họ làm vị cũng … đại chúng và hiền hòa hơn cho du khách ấy.

 Đại để là mình ko phải chuyên gia ẩm thực Ấn gì cả đâu, nhưng xin phép chia sẻ 1 số loại giá cả chung khi đi ăn đồ Ấn thường hay thấy:

Ăn sáng ở Ấn

Nếu khách sạn có đồ ăn sáng thì tốt, còn không nếu ăn mấy loại bánh trái + cốc sữa chua hay trà masala gì đó thì tầm 80-100 rupee. (ở khách sạn nhé)

Ngoài đường thì rẻ thối, 50 rupee có mà đầy!. Tẹt bô luôn!

Loại bánh chủ yếu mình hay ăn và cũng hay thấy ở bắc Ấn là parathas. Thường hay dùng với dưa muối, Curry, sữa chua hoặc thậm chí Nutella :v. hoặc có thể là dùng với trà Masala. (mình recommend nên dùng với Masala tea, cho bất kì thứ gì vào ăn cũng chạ ra gì, cứ cái bánh đó ăn không thôi).

Và tất nhiên có bữa sáng kiểu Anh với trà và bánh mì nướng + mứt….

Ăn trưa ở Ấn Độ

Nói chung quá trời nhiều quán … Chay nè 😐 Ăn trưa ở Ấn nó dị lắm, ít thịt, toàn thấy đồ tinh bột nhiều.

Lựa chọn an toàn nhất cho ai bụng dạ yếu còn ghét mùi cari như mình là ăn ở nhà hàng ăn chay thì cứ gọi cơm rang thập cẩm và 2 đĩa salad. Giá cũng rất rẻ, tầm 150-160 hoặc 200 kèm cả cơm lẫn đồ uống. Thỉnh thoảng có cả thịt gà và vẫn ở mức đó đó.

Người nào thích curry thì lựa chọn vô cùng phong phú, đủ mọi loại, đủ cả set và giá rẻ ko thể rẻ hơn. 100-120 rupee/set cũng có.

Cơm rang thập cẩm ở Pushkar
Món cơm rang ngon nhất khi du lịch Ấn Độ tự túc mà mình từng được ăn, ngon nahats là nó có hạt lựu đỏ, ăn vừa ngọt, ngon lại juicy, ngon hơn hẳn nhiều món khác

Ăn chiều, ăn vặt :v

Vì ko ăn được đồ curry các thứ nên mình và bạn chuyển sang mê… ăn vặt ở Ấn. Thật ra bánh trái thì sợ bẩn với cả béo nên rốt cục cũng chỉ 2 thứ này thôi

 • Lassi– Vầng, sữa chua của Ấn. Ôi ngon lắm nhá :p. Giá rẻ bèo, tầm cứ 20-30 rupee/ cốc kiểu sữa chua ko, còn nếu cho thêm topping thì 35-50 rupee/ cốc. Mình thấy thích nhất ở Ấn Độ không phải là Lassi đâu mà cách họ bán Lassi cho bạn. Họ sẽ không bán cốc nhựa :P, mà cho vào 1 cái cốc bằng… đất nung. Uống rất thích, mát, lại còn có cảm giác rất đã và rất… Ấn Độ. Ủng hộ Lassi nhé.
 • Sinh tố – carot, rau cần và cam. Nói chung uống cũng đã lắm, bạn mình hay uống cái này. Giá khoảng 25-30 Rupee, và đã nhất là uống ở New Dehli nhé.
Hàng bán Lassi truyền thống ở Pushkar
Hàng bán Lassi truyền thống ở Pushkar- Lassi mật ong

Ăn tối ở Ấn.

Món ăn tối phổ biến nhất của mình là… hoa quả =))) và hoa quả phổ biến nhất lúc mình sang đó ăn là… nho xanh.

Bạn mình và mình cứ mỗi ngày lại mua 1 kg nho với giá rẻ ko thể tưởng tượng nổi, mà là nho móng tay, ngon, mọng, ở Việt Nam bán 160-200k/kg, tương đương 800 rupee. Trong khi ở đây nho ko hạt, móng tay, tròn to căng mọng và ngon thì giá chỉ… 30 rupee/kg. Chúa ơi, chính vì rẻ nên bọn mình mua để ăn trừ cơm, mà vì thế nên mình vẫn sống được qua cơn bĩ cực vì ghét mùi Curry.

Tất nhiên buổi tối thực đơn các nhà hàng và hàng quán ven đường phong phú hơn nhiều-

 • Gà nướng Tandoori: Nhìn chung món gà rẻ thì tầm ₹350 rupee. Món đắt thì thôi rồi giá nào cũng có. Trung bình là 500 Rupee nếu nhà hàng đẹp đẹp 1 tí. 
 • Curry Cừu hay Laal Maans cũng rất nổi tiếng và là 1 trong những món …thịt ít ỏi ở bên Ấn vì thịt bò rồi thịt lợn họ ko ăn rồi :(, chạ còn gì ngoài cừu và gà cả.
 • Awadhi Biryani- món cơm gà. mình khá thích món này, tất nhiên cái da vị thì ăn quá lạ miệng rồi nhưng nó ko cay nên tạm có thể ăn được. Giá cả rẻ thối có 150 -180 rupee thôi nhé. Được cho 1 cái đùi to bự luôn.
 •  Gà Mughlai: Món này là món gà hầm… hình như sữa chua gì đó thì phải. Giá 1 đĩa cũng như gà tandoori, tầm 300-400 rupee và đắt hơn 500 rupee nếu nhà hàng xịn hơn.
 • Các set ăn đồ Ấn truyền thống, rất nhiều mình nhớ không hết nhưng ước chứng 150 -200 rupee thôi các bạn ah. Gọi ra sẽ có 1 đĩa cơm, 1 đĩa kiểu sốt sốt curry gì đó, nhiều loại rau củ quả, bánh mì naan nữa.

Tổng chi phí ăn uống

Mỗi người hết khoảng 3300 Rupee (tức là 1.1 triệu  VND) nhé.

Chi phí đi lại, di chuyển ở Ấn Độ

Đây là 1 trong những điểm mình cực ấn tượng về Ấn Độ nhé các bạn,  đó là chi phí đi lại của họ rẻ vãi nhái. Cụ thể là ntn:

Di chuyển ra Sân bay và ngược lại

Nhìn chung mình phải đi ra sân bay Jaipur chiều đi và chiều về nên lựa chọn của mình ( 2 đứa mình) là đi xe taxi chiều đi và về thì chọn uber để đi. Lí do vì hầu hết chuyến bay vào buổi tối và phương tiện giao thông ở Jaipur… lởm đời kinh khủng. 

Đi taxi: giá bọn mình phải trả, sau khi mặc cả gãy lưỡi là 450 rupee/ 2 người/ 1 xe 4 chỗ. Đù, đó là tầm 10h tối nữa nên lại càng bị làm giá. 

Đi Uber/ Ola: Lúc đầu chúng mình ko biết ở sân bay có hàng của Ola luôn. Ola là 1 ứng dụng gọi xe na ná Grab của Việt Nam mình. Đặt với Ola thì sẽ rẻ hơn Taxi truyền thống và cả Uber nữa. Giá Ola là tầm 180 rupee còn Uber là tầm 200 Rupee. Chiều từ Jaipur ra sân bay thì mình đặt Uber và mất chỉ 100 rupee/ đứa :v.

Đi Tuk tuk: Nếu ai ko đi taxi có thể đi tuk tuk. Giá tuk tuk cũng ngang uber nha. Tầm 150-180 rupee/2 đứa.

Di chuyển trong nội thành các thành phố Ấn Độ

Đi lại trong thành phố sẽ có rất nhiều hình thức, giá cả mình thấy cũng chỉ hơn nhau 20-30%. Kiểu New Dehli và Jaipur bao giờ cũng đắt hơn các thành phố nhỏ nhỏ như Ajmer hay Pushkar, Jodhpur. Agra thì lại siêu đắt 🙁 chắc do độ nổi tiếng nên thành ra khách bị bắt chẹt nhiều hơn.

Tuk tuk ở Ấn Độ

Đây là phương tiện tiện lợi nhất ở Ấn Độ. Giá chung của 1 km là tầm 12-15 Rupee. Để biết chính xác, các bạn lên Ola và cứ bật tìm kiếm để biết giá.

Tuk tuk ở Ấn Độ
Bác già Many với chiếc xe tuk tuk kinh điển. Màu của tất cả các xe tuk tuk ở Ấn Độ đều là xanh lá + Vàng/ da cam- màu cờ của Ấn luôn

Tuy nhiên trên lí thuyết thì Ola giá 1 đằng, nhưng thực tế… nó toàn bị đẩy lên … gấp rưỡi. Lí do bởi vì họ thấy chúng ta là người nước ngoài nên họ cứ đẩy lên thôi, nên giá lại thành thử là 20 rupee/km. Nhưng hãy nghĩ mà xem, thật ra 20 rupee thì cũng đã rất rẻ- tầm khoảng 7k VND thôi nên thôi, chấp nhận mà đi nếu bạn tìm thấy Tuk tuk trên đường.

Uber/ Ola car của Ấn Độ

Uber sẽ đắt gấp đôi tuk tuk, tầm 40-50 rupee/km nhưng nói chung tiền nào của nấy:v. Nếu đi đông thì lựa chọn này là hoàn hảo nhá.

Metro của Ấn Độ

Mình đi duy nhất metro ở New Dehli thôi á, và giá tính của nó có vẻ rất giống giá tính ở… Châu Âu. :v Đó là tính giá dựa trên thời gian. Đi 1 tiếng thì hết 30 Rupee, đi 100 phút thì 40 Rupee.

Bus ở Ấn Độ

 Lúc mới đến Ấn, lúc mới nhìn cái xe bus thì mình hoảng luôn vì lúc ấy 1 xe nhồi nhét giống hệt Việt Nam mình luôn. Nhưng đến lúc đi buổi sáng mới thấy, đi ra mấy điểm trong khu Old Dehli thì chạ đông tẹo nào :v. Vắng người nên bọn mình ngồi thoải mái. Giá đi xe bus cũng dễ chịu. Vé là tầm 15 rupee-20 rupee tùy theo độ dài của chặng đường mà bạn báo với nhân viên bán vé (cái này giống 1 số tuyến bus ở HN đó).

Xe xích lô

Ngoài tuk tuk mình còn thấy bên Ấn- nhất là mấy thành phố cổ như Ajmer- Pushkar là có cả xích lô :v. Tức là dạng tuk tuk nhưng vận hành bằng cơ chân đó mà. Mà giá ngang tuk tuk kia, kiểu di sản nên họ hay đi chứ mình thấy vừa đắt vừa xấu. Nói chung các bạn cứ tuk tuk bt hoặc xe uber mà đi cho đỡ. Mà khuyên là nên đi Uber nên chặng đường xa vì trên đường bụi tởm luôn, tuk tuk hay cái xích lô đi chắc về dễ nhiễm bệnh lắm.

Di Chuyển giữa các thành phố ở Ấn Độ

Có 3 hình thức phổ biến, na ná Việt Nam nha các bạn: Tàu, xe khách, máy bay.Máy bay giá rẻ thì nhiều lắm, mà mình ngại phải tốn thời gian đi lại nên toàn chọn đi bằng tàu hỏa. Còn xe khách thì chịu, mình thấy review trên google dịch vụ mấy cái xe khách kinh khủng với cũng sợ mấy cái vụ cướp hiếp trên xe bus nên đi tàu cho lành. Và quả nhiên, đó là lựa chọn perfect nhất..

Bên trong khoang AC 2 tiers- đi tàu ở ẤN Độ
Bên trong khoang AC 2 tiers- đi tàu ở ẤN Độ

Mua vé tàu + đi tàu ở Ấn:

Giá vé tàu ở Ấn thì rất rẻ, rẻ nhất là bạn đến nơi rồi mua hoặc đặt trực tiếp qua trang book tàu của công ty tàu đường sắt Ấn Độ. Nhưng mà theo mình dược biết thì cái trang này bắt phải đăng kí với số ĐT của Ấn và giới hạn số vé tối đa mua trong 1 ngày :v. Ngoài ra, Mình cũng đã thử mượn account 1 bạn để đăng nhập mua vé thì ko ăn thua, ko vào được, ko mua đc luôn. Nản nhất là sang bên Ấn Độ, mình cũng thử lấy sim để đăng kí thì nó cũng ko cho luôn. THật ra thì vì nó rất rẻ, nên dù biết nó đắt hơn 1.5 lần, mình vẫn lựa chọn đặt qua các bạn agency vậy :(. và Agency mình chọn là 12go. Họ cho đặt cả vé xe bus luôn.

Đi xe bus ở Ấn Độ có rẻ hơn Tàu ko? Có an toàn ko?

Câu trả lời là không hề =))). Nhưng cái gì cũng có giá của nó, đi xe bus kiểu đường dài thì giá đắt hơn nhưng sẽ đi nhanh hơn rất nhiều. Theo mình nên so sánh xem nếu bạn đi tàu mà tiết kiệm được thời gian ngủ đêm th ì nên đi tàu, chấp nhận chậm mà rẻ.

Tổng chi phí đi lại

Tổng chi phí bao gồm vé tàu đã đặt trước + tiền di chuyển trả thêm cho từng thành phố thì là 3 triệu VND nhé các bợn. Tính ra tiền này là tiền tốn nhiều nhất luôn. Giả sử mà nếu đặt được vé tàu mà ko qua Agency thì còn rẻ hơn đó.

Chi Phí Tham Quan Vui Chơi bên Ấn Độ

1 chi phí nữa cũng ngốn của mình và bạn mình khá nhiều tiền đó là tiền tham quan. Xin phép được liệt kê 1 số chi phí to to + những chỗ tham quan các bạn cần đi + trả tiền ở từng nơi trên Bắc Ấn nhé

1. Thăm thú Jaipur

Trong tất cả, mình thích Jaipur nhất, nhưng đây là nơi ngốn tiền nhiều nhất :v. chạ qua vì là đi đầu tiên thôi. Mình sẽ list 1 số trải nghiệm các bạn nên thử (bao gồm cả những cái mình đã đi và muốn đi nhưng ko đi được nhé)

 Đi tour tuk tuk ở Jaipur: Các bạn có thể book tour tuk tuk như mình và bạn để đi loanh quanh Jaipur, những điểm nổi bật nhất. Nhưng nên nhớ 1 số điểm  cần trả phí tham quan thì… mình phải tự bỏ tiền ra đó.

Hầu như điểm nào ở Jaipur cũng bắt các bạn phải bỏ tiền ra … trừ phi bạn đứng ngoài ngắm. Dưới đây là 1 số điểm có thể đứng ngoài ngắm, ko cần thiết nhất vào:

 • Albert hall museum: Cái này mà vào thì giá là 300 Rupee. Mà ko đáng vào (theo tài xế kèm tour guide- Many đại ca bảo)
 •  Jantar Mantar: Cái đài thiên văn này cũng chạ đáng vào lắm :v Nhìn chung có ở muôn nơi như Dehli hay là Jodhpur cũng có thì phải. nhìn cũng dị dị. Vé cũng phải 200 rupee đó.
 • Panna Meena ka Kund stepwell  Cái này free luôn nè. Chạ bù với cái stepwell ở New Dehli.
 • Các khu chợ của Jaipur, nhiều vô số kể: Johari Bazaar, Chandpole Bazaar, Kishanpole Bazaar…
 • Tour làng văn hóa dân tộc Chokhi Dahni + ăn uống _ xem biểu diễn: 900 Rupee (kèm theo cả đưa đón)
Jaipur và Sawai Man Singh Town Hall
Jaipur và Sawai Man Singh Town Hall

Còn sau đây là 1 số điểm tham quan mất phí nhưng rất nên xem và ngắm + mất tiền nhưng là đáng. 

 • Amber Fort:  Giá vé là 500 rupee nha. Nhưng cái pháo đài này cực lớn nên 500 là quá bt thôi.
 • Cưỡi voi lên Amber Fort: 1000 rupee cho bạn nào muốn thử. Mình thì ko, ko phải bởi thương tiếc voi, mà thật sự thấy nó ko đáng lắm.
 •  Hawa Mahal : giá là 200 rupee nhé, nhưng đúng là vào bên trong cũng có chút khác biệt. Mỗi tội đứng ngoài thì nhìn cái  Sawai Man Singh Town Hall mới đẹp nhé. Nó là biểu tượng cho thành phố hồng của Jaipur đó.
 • Gatore Ki Chhatriyan:  Chỗ này đẹp vãi, đã thế vé có mỗi 30 rupee thôi đó nha. Trong nhiều nơi… trả phí ở Jaipur, mình thích chỗ này nhất. Giá trị cao hơn số tiền phải trả mà.

 2. Du hí Ajmer và Pushkar:

 Tất cả các địa điểm ở đây đều … miễn phí nhé. Nhưng nói chung 2 chỗ này mình cứ thấy nó chạ hợp với mình mấy :v. Lúc đầu đến Pushkar là tưởng có ảnh đẹp ở mấy cái Ghat (bến nước) của Ấn, nhưng đến nơi mới thấy toàn phân chim phân bò. Xong lại còn cả phân chó :(. Còn người thì nằm ngủ gần đó… phát ghê nha. 😐  Nếu bạn nào đi Pushkar thì vô Pushkar lake, Rajbohra Ghat, Gau ghat và Brahmaji Temple. Ngoài mấy cái ghat thì mấy cái chợ ở đây rất hay ho, có bán Lassi ngon ơi là ngon lại còn vị truyền thống nữa.

3. Thăm thú Jodhpur

Sau Jaipur thì đây là thành phố thứ 2 có tên biệt danh là 1 màu sắc đặc biệt. Jodhpur chính là thành phố màu xanh trong truyền thuyết. Nhìn chung nhiều thứ ở đây cũng free, nhưng có 1 vài cái ko free nha: v

 •  Mehrangarh Fort Museum:  Thấy bảo nó ko khác gì cái Amber Fort nên chúng mình ko vào nữa :v. Ko vào là mất 400 rupee chứ bộ. 
 •  Jaswant Thada:  Cung điện ngày xưa nay đã thành 1 cái khách sạn. Tuy nhiên nó vẫn thu vé tham quan là 60 rupee đó :v. Nhưng nói chung chỗ này đep mà lại kiểu sang choảnh nữa cơ.

Khám phá con phố cổ ở Jodhpur

Giếng nước ở Jodhpur

4. Vi vu New Dehli

Jaipur thì hơi đắt chứ New Dehli giá cả tham quan dễ chịu hơn, nhưng lại nhiều hạng mục đắt =))). Để xem nào

Red Fort ở New Dehli
Red Fort ở New Dehli
 •  Agrasen ki Baoli  Cái giếng này làm tiền lắm, cũng chạ có gì nhưng cứ thu vé 10-20 rupee gì đó.
 •  Jama Masjid: 30 Rupee nha.
 • đền Akshardham: 80 Rupee
 • Humayun Tomb: 600 rupee này trời ơi. Mà đáng đó.
 • Red Fort: Ngắm ngoài thôi, free :v. vào trong là xác định căng.
 • lodhi gardens:  Free nha. Mà rất đẹp nhá.
 • Purana Qila: Đẹp nhưng đắt- 300 rupee.
 • Mấy đền thờ HIndu thì đều free hết
 • Cổng Indian thi ngắm xa đủ rồi.

Tất tần tật New Delhi, các bạn vào đây nha

5. Đú đởn ở Agra

Nói đến Agra là mọi người nhắc đến những địa điểm nổi tiếng sau đây mà ai cũng phải đi 1 lần trong đời Taj Mahal Điểm đến nổi tiếng nhất nước Ấn. Mỗi tội cũng là đắt nhất. Giá thời điểm mình đi lên đến 1000 rupee.

Tajmahal ở Agra
Tajmahal ở Agra

Rất tiếc mình đi phải ngày nó đóng cửa :(. Đen vãi thật. Thay vì Taj Mahal mình qua Agra Fort để ngắm… Taj mahal từ xa :v. ok Tốn mất  600 rupee. Nói chung là cũng ko đẹp mấy, cơ mà Agra fort thì đẹp lắm luôn.Mình còn lặn lội sang cả Mehtab Bagh và chi thêm 300 rupee nữa để vào cái vườn mốc ko có gì ngoài việc đối diện Taj Mahal :(. Đau khổ.

Có time thì ngắm nghía phố cổ Agra tí nhé!View Taj Mahal độc đẹp thì xem ở đây…

Tổng chi phí tham quan

Tiền tham quan là 2800 rupee (tức là 923k).

Chi phí linh tinh khác

Sim thẻ ở Ấn Độ: Mình đến Ấn mới tự mua + tự đăng kí và tự kích hoạt sim :v. Giá Sim Ấn là 232 Rupee. Nhưng tuy nhiên, nó ko work ok lắm 🙁 nhất là khi đi trên tàu.

Còn lại thì tổng cộng là 300 rupee, tầm 100k tiền VNĐ.

Tổng chi phí tòan bộ chuyến đi là… 15 triệu 

Tổng chi phí chuyến đi du lịch Ấn Độ và làm thế nào để  tiết kiệm?

Nếu các bạn đi như mình, tức là chỉ đi những chỗ cơ bản và nổi tiếng ở Ấn thôi, trong 10 ngày 9 đêm thì chi phí sẽ là 15 củ. Và tất nhiên theo đà giảm giá + ưu đãi của bên Vietjet, giá sẽ chỉ là 11-12 triệu thôi. Hoặc thậm chí rẻ hơn nếu bạn đi đông hơn. 

Dưới đây là bản tổng hợp phân bổ các chi phí đi Ấn Độ nhé

Chi phí đi du lịch Ấn Độ
Đi du lịch Ấn Độ như mình đi thì hết 15 triệu nè

Theo như cái thống kê của mình thì chi phí vé máy bay chiếm nhiều tiền nhất nên chỉ tiết kiệm dc cái đó là ngon rồi. Còn 10 ngày ở Ấn thì mình chỉ tốn có 7-8 củ tất cả thôi. nên hãy cố mà tiết kiệm được tiền vé máy bay  bằng cách săn vé giá rẻ nhé các bạn.
Còn bạn nào đi Ladakh thì các bạn chú ý là sẽ cộng thêm chi phí khoảng 5-7 triệu nữa nếu bạn thuê xe đi chung, đi xe máy thì đắt hơn khoảng 10 củ. Nhìn chung là mình thì đi kiểu tiết kiệm + thưởng thức văn hóa nghệ thuật, chứ ko có niềm đam mê đi các ngọn núi ngoằng nghèo trên cao, nên mình tiết kiệm được kha khá tiền. Tuy nhiên mình sẽ đi thử Ladakh 1 ngày nào đó… khi có nhiều tiền và có khả năng chống chịu cao hơn với sự thiếu oxy.  

1 số kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc dành cho các bạn

Xin visa Ấn Độ online

Taj Mahal và giấc mơ tan vỡ

Agra- đẹp đến ko thể tin

New Delhi đặc biệt đến bất ngờ

Jodhpur- thành phố màu xanh của tôi

Ajmer- Pushkar-thành phố kì lạ

Jaipur- Thành phố màu hồng

Đặt khách sạn Ấn Độ

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài