Quyết tâm đi hết các lăng tẩm nổi tiếng ở Huế nên sau lăng Gia Long, mình cùng đám bạn đi ngay lăng Minh Mạng và wow, quả thật lăng tẩm này gây cho mình ấn tượng sâu sắc với kiến trúc, khung cảnh xung quanh và cả câu chuyện về vị hoàng đế này- vua Minh Mạng. Cùng mình tham quan lăng Minh Mạng nhé. Bạn nào ko muốn đọc dài thì xem video cho đỡ mệt nè:

1 vài dòng nghe lỏm về hoàng đế Minh Mạng

Câu chuyện mình nghe được từ ông Minh Mạng này thì xuất phát từ 1 loại … rượu :v nổi tiếng- rượu Minh Mạng và nghe ta đồn là uống rượu này xong 1 đêm có thể… xuất 10 lần =))))), may mà mình ko phải đàn ông, nên mình ko có tò mò uống thử. Sở dĩ rượu ông này lại nặng đô và có lời đồn tinh lực dồi dào đó là vì ổng nhờ uống rượu đó mà có đến tận … 100 đứa con từ rất nhiều bà vợ :v- có vẻ như đó là niềm mơ ước của biết bao đàn ông các đời còn mình thì thấy hơi… phức tạp chút xíu.

Ngoài lời đồn vu vơ đó thì ông vua Minh Mạng cũng là 1 vị vua nổi tiếng nhất thời Nguyễn, vì có công mở mang bờ cõi Việt Nam, đến tận Lào và Campuchia cũng thần phục và 1 phần nước họ nhập vào lãnh thổ Việt Nam. Thời đó, lãnh thổ nước Đại Nam thậm chí còn rộng hơn 1.7 lần so với bây giờ. Điều đó cho thấy ông Minh Mạng này hiếu chiến đến mức nào.

Lãnh thổ Đại Nam thời vua Minh Mạng
Bản đồ Việt Nam thời nhà Nguyễn sau khi sáp nhập vùng đất từ Lào. (Ảnh: Luanpt.arc@gmail.com)

1 vài dòng về Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng Huế là một trong những lăng tẩm quan trọng nhất của Việt Nam trên bờ Nam sông Bá Thiện ở Huế. Lăng được vua Minh Mạng cho xây dựng sau khi vua cha mất tại Điện Tự Đức năm 1841. Ông ra lệnh xây dựng gần lăng mộ của cha mình. Việc xây dựng hoàn thành vào năm 1847. Giai đoạn đầu tiên của lăng được gọi là “Lăng mộ của các anh hùng” và bao gồm các ngôi mộ với 30 bức tượng. Giai đoạn thứ hai được gọi là “Lăng mộ tổ tiên”, nơi có các ngôi mộ với 50 bức tượng (12 vị tướng, 19 vị quan, và 5 “á thần) và hai tháp gạch xung quanh chúng. Giai đoạn hai của lăng có thiết kế tương tự như giai đoạn một, chỉ khác là nó nhỏ hơn. Giai đoạn thứ ba được gọi là “Lăng mộ hoàng gia” và là nơi Minh Mạng, vợ, mẹ và cha của ông được chôn cất. Đấy thì, cái lăng này nói chung là lăng hoành tráng nhất trong thời kì nhà Nguyễn nha các bạn, và đến giờ nó vẫn rực rỡ chói lòa nhất trong các lăng tẩm nhà Nguyễn còn tồn tại đến nay.

Làm thế nào để đến lăng Minh Mạng?

Đơn giản lắm… hãy Google =))) Google chỉ dẫn rất chi tiết, nói chung là ko đi được bằng phương tiện công cộng mà phải đi xe máy or ô tô nhé. Cái lăng này cũng ko quá xa thành phố, chỉ cách 11km và nằm gần lăng Khải Định, Gia Long nên nếu đã đi thì đi luôn 2 cái lăng đó luôn 1 lượt nha.

Đường đi đến lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng giá vé là bao nhiêu?

Giá vé 1 người lớn là 150k/ lượt còn trẻ em là 30k nhé.

Có gì thú vị ở lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng có khung cảnh xung quanh rất đẹp, có đến 40 tiểu cảnh xinh đẹp kiểu hoành tráng oai nghiêm. Nhưng trong đó có 1 số chỗ pose hình siêu nổi bật, đặc biệt bạn nào mặc áo dài hay muốn chụp hình kiểu cổ trang, với áo tấc hoặc lục bình thời Nguyễn.

  • Hiển Đức Môn
Hiển Đức Môn ở lăng Minh Mạng
  • Đại Hồng Môn
Đại Hồng Môn lăng Minh Mạng
  • Minh Lâu
Lăng Minh Mạng- Minh Lâu
Minh Lâu
  • Cầu Thông Minh Chính Trực
Cầu thông minh chính trực
  • Hồ Tân Nguyệt
Hồ Tân Nguyệt

  • Tẩm điện
Tẩm điện ở lăng Minh Mạng

Sau khi rời khỏi lăng Minh Mạng, mình cùng các bạn đi ăn trưa ở 1 quán gần đó, ăn canh chả cá lác cũng khá ngon, các bạn đi Huế thì nên dành thời gian thưởng thức các món ăn ngon ở Huế nha.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch của mình ở những nơi tươi đẹp khác ở Việt Nam

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com