Bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, tháp Nghinh Phong được hoàn thiện và sẵn sàng cho khách đến tham quan khi du lịch Tuy Hòa, Phú Yên. Phải công nhận tháp Nghinh Phong này là 1 công trình kiến trúc nghệ thuật khá ấn tượng, và quan trọng là tọa lạc ở 1 vị trí siêu trung tâm, siêu đẹp ở thành phố Tuy Hòa. Nào cùng mình đến thăm xem nó có gì vui nha.

Bạn nào ko thích đọc có thể xem video mình review về chiếc tháp Nghinh Phong này

Kiến trúc độc lạ của Tháp Nghinh Phong

Tháp này trông xa nó sẽ giống như 2 cái búp măng non nhưng nhìn gần mới phát hiện ra kiến trúc này được mô phỏng gềnh đá dĩa ở Phú Yên đó các bạn. Các lớp gạch xám đen được xếp chồng lên nhau thành các bậc thang khiến cho mọi thứ trông “hoành tráng” hơn nhiều. Cái tháp này có 2 phần và ở giữa làm thành 1 lối đi dẫn ra lan can nhìn view biển trông rất lãng mạn nha.

tháp Nghinh phong có hình dáng vừa đặc biệt vừa kì lạ.

Nói chung đây là địa điểm lí tưởng để… cầu hôn, chụp ảnh cưới, các đôi ra tán tỉnh chim chuột nhau, ý lộn :)) khám phá nhau.

Có gì thú vị ở Tháp Nghinh Phong?

Điều thứ nhất chính là bức phù điêu lớn nằm bên mặt trong của tháp, 2 bên của con đường đi ra biển. Bức phù điêu này mô phỏng câu chuyện Lạc Long Quân chia tay Âu Cơ cùng 50 người con đi khám phá biển. Mình thấy cái bức phù điêu này cũng bình thường, nhưng tay nghề của những người thợ điêu khắc đá ở đây thật sự xịn xò.

Điều thú vị thứ 2 là màn biểu diễn đèn sặc sỡ sắc màu khi đêm xuống. Người ta lên đèn trên các bậc thang của tháp khiến mọi thứ lung linh huyền ảo hẳn lên. Nói thật thì bạn nào thích màu sắc sặc sỡ thì nên cạnh đến tháp Nghinh Phong nhé.

Giá vé tham quan tháp Nghinh Phong là bao nhiêu?

Miễn phí nhé mọi người, đừng mất phí oan nhé.

Làm thế nào đến được tháp Nghinh Phong?

Nó nằm ngay trung tâm thành phố nên di rất dễ. Tháp Nghinh Phong nằm 1 mặt đối diện biển, 1 mặt đối diện 1 loạt các resort, hotel trên con đường rộng đẹp ở Phú Yên- Độc Lập.

Tạo dáng ở tháp Nghinh Phong như thế nào?

Nên dùng ống kính góc rộng, chụp nghiêng máy để làm sao chân dài ra, rồi thì mọi thứ nó long lanh hơn nhé. Tốt nhất nên trèo lên 1, 2 bậc của cái tháp này nha. Nên mặc quần áo nổi bật như trắng, đỏ, vàng, xanh, đen để trông “ngầu nhất” khi mình đến đây checkin nha

Nên đến tháp Nghinh Phong vào lúc nào?

Chính xác thì tháp này đẹp nhất ở lúc bình minh và lúc hoàng hôn vì nó có cả 2 mặt và trước mặt cũng như sau lưng đều rất mênh mông. Thế nên khi hoàng hôn và bình minh thì nắng sẽ dát vàng 1 mặt của cái tháp nên mình sẽ không bị ngược sáng. Đồng thời nếu trời đẹp thì biển xanh sẽ thành 1 background tự nhiên siêu đẹp nhé.

Nếu bạn có dịp đi du lịch Phú Yên Quy nhơn, nhớ ghé qua tháp Nghinh Phong nhé. Mà nhớ là xung quanh đó cũng có kha khá nhiều món ăn ngon Phú Yên đó.

phù điêu bên trong tháp Nghinh Phong
Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài