Chẳng phải quá khi xét về khía cạnh cảnh đẹp, Kỳ Co được mệnh danh là Maldives của Việt Nam. Cát vàng kem mịn màng sạch đẹp, biển xanh lơ như ngọc thạch bích, Kỳ Co xứng đáng với cái danh xưng ấy… Bạn nào chưa đi Kỳ Co Eo Gió Quy Nhơn hoặc đi du lịch Quy Nhơn rồi mà vẫn chưa đến Kỳ Co Eo Gió thì cùng xem video để biết chi tiết review của mình về bãi biển này nhé.

Đi Kỳ Co Eo Gió lúc nào để … đỡ đông và đẹp?

Gọi là Maldives nhưng tất nhiên đó chỉ vào ngày trong tuần thôi :v, chứ cuối tuần nó đông nghẹt người, và mùa hè khi học sinh đã nghỉ học thì… ôi thôi, Maldives cái nỗi gì. Lúc ấy, nó là Nha Trang thứ 2, là bản nâng cấp hơn của Đà Nẵng thôi :))).

Nói thế thôi chứ các bạn nếu đi Kỳ Co “sớm sủa” như mình và bạn mình thì biển dường như chỉ dành cho bạn, vì nó đẹp quá ahihi, vắng nữa. Nói thế để thấy, thời điểm trong ngày đẹp nhất để đi Kỳ Co Eo Gió là lúc gần 10h trưa các bạn nhé. Lúc ấy thì khi bạn đi tour, bạn sẽ có thể đến biển lúc 10-11h, lúc ấy ít khách du lịch hơn, phần vì tour đoàn họ hay đi sáng hoặc chiều, phần vì lúc ấy chẳng ma nào ra tắm biển, sẽ có biển đẹp lung linh không 1 gợn mây cho các bạn. Và nên nhớ, nên đi Eo Gió trước rồi mới đi Kỳ Co, vì Eo Gió mà đi buổi sáng sẽ lung linh và đẹp hơn buổi chiều, nhớ nha, cơ bản bởi vì buổi chiều biển xanh thẫm, chứ ko xanh lơ nên nhìn ko có giống Maldives, chụp lên xám xịt lắm.

Kỳ Co khi trời xám xịt có nhiều mây
Kỳ co lúc trời mây mù nhìn xấu ntn nè

Còn trong năm, để đảm bảo trời không mây mưa gió bão thì các bạn nhớ nhé, tuyệt đối tránh các thời điểm sau:

  • Tháng 8 đến tháng 1 hàng năm: Mùa mưa bão, biển xấu, xám, đục, không trong, mây mưa liên miên đến bực, nói chung gió to nó sẽ cấm thuyền đi ra khơi thì hết đi nhé.
  • Tháng 6 đến tháng 8 hàng năm và các dịp 30-4/ 1-5: Cấm chỉ =))) vì đông như thế, đẹp gì, chỉ thấy cứ nhếch nhác, mệt mỏi, và hơn nữa đây là thời điểm nóng đến nhức nhối ấy, lại còn đắt đỏ, cạch mặt nhé..
Kỳ co ngày nắng tháng 3, đẹp lung linh thật sự.

Thời điểm du lịch Kỳ Co Eo Gió đẹp nhất

Vậy thì thời điểm đẹp nhất đến đây là từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm, đặc biệt là sau Tết Âm Lịch các bạn ah. Cảnh mình quay bằng con Drone còi là cảnh Kỳ Co Eo Gió lúc tháng 3 đó nha các bạn, đẹp đến nhức nhối, quá sức chịu đựng.

Đi đến Kỳ Co Eo Gió như thế nào?

Đây là 2 khu khác nhau nhưng nằm sát nhau nha các bạn. Kỳ Co là bãi biển còn Eo Gió là 1 cái hẻm núi :v. Mọi người cứ nghĩ nó là 1 nhưng nó lại là… 2 khu, dù cùng nằm trong 1 nơi là Nhơn Lý, Quy Nhơn.

Để đến 2 chỗ Kỳ Co Eo Gió, các bạn cần đi đến Nhơn Lý cái đã. Và Nhơn Lý ở đâu thì… Google Map nè :v

Các bạn có thể đi xe máy hoặc thuê xe ô tô hoặc taxi đến Nhơn Lý, rồi từ đó muốn đi Kỳ Co Eo Gió bằng cách nào tùy bạn. Vì chỗ này cũng gần FLC Quy Nhơn nên là các bạn cứ theo các biển hiệu chỉ đường đến FLC Quy Nhơn là được, nhưng đừng vào đó nhé ^^, vì nó khác nha.

Trên con đường đi Eo Gió Kỳ Co, các bạn tha hồ ngắm đồi cái Phương Mai, nhà máy điện gió Nhơn Lý hoành tráng nha, trông đã con mắt lắm á, bạn nào thư thái thì đi qua đầm Thị Nại làm vài li bia cho đỡ nóng.

Đi đường biển đến Kỳ Co rồi đường bộ ra Eo Gió

Có đến 90% du khách, trong đó có mình chọn đi đường biển mặc dù thật ra, Kỳ Co Eo Gió nó nằm trên… đất liền :v. Cơ bản bởi vì đường bộ nó loằng ngoằng, nó khó đi hơn, và biển… nó phê hơn.

Còn các bác bán tour tất nhiên muốn bạn đi đường biển rồi, vì vì thế họ thu được nhiều tiền hơn :v. Nói chung cứ đến Nhơn Lý rồi các bạn hỏi dân làng chài họ chỉ cho bến tàu, thế là ở đó ghép tàu với các khách du lịch tour để ra Kỳ Co bằng Cano nhé. Cano nên sóng đánh thôi rồi và giá đắt tầm 20-30 phút tới nơi, 1 người trả 360-390k tùy bạn mặc cả và cả tùy giá xăng, thậm chí giá xăng thì nó sẽ còn đắt nữa.

1

Còn bạn nào lười trả giá như mình thì cứ đi mua cái tour kèm ăn trưa và Eo Gió nữa, Giá tour tầm 450-500k các bạn nhé. Các bạn có thể đặt tour ngay từ Quy Nhơn với giá trọn gói 600k nếu kèm đưa đón ở khách sạn từ thành phố. Còn bạn nào muốn đi cả Hòn Khô nữa thì tour tầm hơn 800k thôi.

Bạn nào thích có thể đặt tour Kỳ Co Eo Gió online, có review để các bạn xem có đáng đi không nhé. Theo mình thì đi tour là lựa chọn ổn áp, khi bạn không muốn phải mặc cả về giá + không muốn tìm chỗ ăn uống vạ vật. Nhưng đi tour mà không may gặp phải những người khách đi cùng tệ thì… thà tự đi còn hơn :v. Mình đi Quy Nhơn 1 lần dính phải 1 nhà đi cùng nhay bựa, nên dù cảnh đẹp thì chuyến đi vẫn khá tệ với mình.

bữa ăn ở Kỳ Co có 8-9 món gì đó

Đi đường bộ đến Kỳ Co Eo Gió

Thường người ta đi đường bộ trong lúc chỗ Kỳ Co Eo Gió bị mưa gió bão bùng thôi chứ thấy ít người đi đường bộ (ý nói khách du lịch thông thường á, còn các bạn phượt thủ chắc là đi sẽ nhiều hơn). Mình chưa thử cách này :v, dù mình có xe máy, mà mình chỉ nghe nói thôi, là sẽ đi 1 con đường ngoằng nghèo từ chỗ FLC Quy Nhơn đến 1 địa điểm có tên gọi là ” Bãi xe trung chuyển kdl biển Kỳ Co”. Trên Google Map có pin đó, các bạn nhớ search là được, mà search Kỳ Co nó auto có luôn á, nhớ ngó map mình share ở trên kìa.

Khi đến đó thì bạn sẽ được đi thêm 1 chuyến xe chung chuyển mất 40k-50k/ chiều và tất nhiên, giá sau dịch chắc tăng rồi vì giá xăng tăng!

Xe chung chuyển sẽ đưa bạn đến Kỳ Co ố là la. Đơn giản zợ thôi nhé.

Có gì vui khi đi du lịch Kỳ Co Eo Gió nhỉ?

Review Kỳ Co

Trải nghiệm của mình là chỗ Kỳ Co này đẹp :)), đồ ăn ngon… và hết! Nói đùa chứ bạn nào thích bơi lội hay là tắm nắng và chụp choẹt thì ôi đây chính là thiên đường cho các bạn. Bạn nào kiểu muốn thưởng ngọn Kỳ Co kiểu 1 đêm từ bình minh thì ngủ lại qua đêm ở đây, ở chỗ này nhiều khách sạn homestay phết.

Cái cầu ra biển kỳ co

Còn bạn nào kiểu thích sinh vật biển thì các bạn tha hồ ngắm san hô qua tàu đáy kính. Nó không có dịch vụ đi bộ dưới biển như Nha Trang mà phải đeo cái mặt nạ lặn nên nói chung hơi thô sơ, bỏ thêm chút tiền thì được đi ra cái thuyền thúng đáy kính để ngắm, cũng vui, mỗi tội lên tàu say sóng dã man :)).

San hô ở đảo gần Kỳ Co

Review Eo Gió

Cách mấy chục bước chân gần làng chài chính là cái Eo Gió huyền thoại. Thật ra Eo Gió đẹp lắm, đợt mình đi Quy Nhơn lần đầu tiên, không hề có cái trò thu tiền hay gì đâu, cứ đi bộ lên là thấy Eo Gió rồi, cũng không có cái đường đi bộ nhìn hơi lai căng xấu xấu hoa hòe hoa sói đâu, trông rất là lãng mạn và… hơi nguy hiểm chút. Du lịch khách đoàn và các bạn tâng bốc Kỳ Co Eo Gió đã biến cái chõ thanh tịnh này thành nơi du khách kéo đến ùn ùn, mất cả hứng.

Eo gió không lung linh như mình nghĩ đâu nhé

Nhìn chung bạn nào thích check in cảnh đẹp thì đi Eo Gió cũng ok, còn không thì khỏi, vì cảnh thì không còn tự nhiên 100% nữa rồi.

Thuê khách sạn ở khu Kỳ Co Eo Gió

Với những người có nhu cầu nghỉ đêm ở Kỳ Co, Eo Gió, việc thuê khách sạn cũng không quá khó, tuy nhiên cần lưu ý thời gian đặt phòng bởi vì chỗ này số lượng khách sạn khá ít nên không có nhiều sự lựa chọn.

La Beach house với view biển xanh mướt ở các phòng.
La beach house Nhơn Lý Quy Nhơn trông khá lãng mạn
Life at beach kỳ Co thì vừa simple lại vừa khá đáng yêu
Life’s a Beach Ky Co thì vừa simple lại vừa khá đáng yêu
Maia Resort xinh xắn.
Maia Resort Quy Nhơn khá đẹp với biệt thự, vườn và bể bơi riêng nhìn rất xịn xò

Nói chung Kỳ Co Eo Gió khá phù hợp với những ai mà kiểu thích nghỉ dưỡng và 1 ít thử thách biển cho tí “mùi vị”, còn người nào thích khám phá thì nó hơi… chán. Bù lại, cảnh thật sự đẹp và mãn nhãn. Nếu có lần sau mình sẽ nhất định quay lại.

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của mình nhé:

Khám phá ẩm thực Quy Nhơn

Chuyến đi 3 người nhà cua đến Quy Nhơn

Đi Quy Nhơn mà gặp bão thì như nào?

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài