Quy Nhơn ko chỉ đẹp bởi biển xanh, nắng vàng, mà còn hấp dẫn đến từng ngón tay với biết bao món ngon Quy Nhơn mà ăn hoài, ăn mãi cũng không chán. Kể ra đã hết cả mấy trang giấy nên mình làm nguyên 1 clip để review tất tần tật các món ngon Quy Nhơn nhé. Chi tiết các món ăn gì, ăn ở đâu ngon, cảm nhận của mình trong từng món ăn và zoom vào từng milimet các món ăn cho mọi người cái nhìn sâu vào từng món ăn của Quy Nhơn. Nào hải sản, nào bánh nọ bánh kia, nào nem này nem nọ… tất cả đều có trong đây. Mời các bạn cùng xem

Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn- Món ngon Quy Nhơn độc đáo nhất

Đây là món ngon Quy Nhơn đặc sắc nhất trong tim mình luôn. Thật ra thì mình ăn bánh hỏi cháo lòng và thịt heo quay lần đầu ở Phú Yên chứ không phải ở Quy Nhơn nhưng lúc hỏi nhiều, đọc nhiều mình mới biết hóa ra Quy Nhơn mới là nơi món này được khai sinh và ăn ở đây mới là “chính ngạch” nhất. Thế là đi du lịch Quy Nhơn mình phải tìm ăn ngay nhưng hàng bán bánh hỏi lòng heo “đúng chất” nhất ở Quy Nhơn.

Bánh hỏi lòng heo- món ngon độc đáo

Bánh hỏi lòng heo là một món ăn rất thú vị đó. Trông hình dáng thì món ngon Quy Nhơn này rất giống món bún lá ở miền Bắc vì đều làm từ bột gạo và đóng thành miếng dẹt dẹt. Nhưng sợi bánh hỏi thì nó bé hơn sợi bún lá, ăn nó cũng kiểu chill chill hơn nhiều. Trên bánh hỏi người ta sẽ rắc ít mỡ hành và có thể ăn kèm với các loại topping khác nhau: thịt heo quay, lòng mề heo. Nước chấm ăn kèm là loại nước chấm được pha từ nước mắm ngon- ngon nhất là loại Phù Cát- và thêm chanh đường cho chua ngọt, ớt cho hơi cay tê. Mình là mình thích nhất nước chấm ăn kèm bánh hỏi vì nó rất đậm vị mà lại tươi mát, và ko bị gắt.

Những quán bánh hỏi lòng heo ngon lành ở Quy Nhơn

Có 1 quán mình ăn vu vơ khi đi loanh quanh khu nhà nghỉ ở Quy Nhơn- chỗ 52 Đô Đốc Bảo, nói chung cũng vô danh nhưng khá ngon lành sạch sẽ, dùng nước mắm Phù cát để pha nước chấm và nhất là ăn lòng heo buổi sáng thì mềm tươi, sạch sẽ tuyệt vời. Mình thấy cũng không nhất thiết phải ra các quán ăn nổi tiếng về bánh hỏi cháo lòng heo quay như: Bánh hỏi Anh Thư ở 144b Nguyễn Huệ, Bánh hỏi cháo lòng ở 20 Diên Hồng, hay quán Hồng Thanh ở 22 Phan Bội Châu. Nói chung muốn ăn bánh hỏi lòng heo ở Quy nhơn thì cứ lân la các con phố nho nhỏ, thấy hàng nào đông đông người dân địa phương và thế là vào ăn thôi. Nói chung món này ăn hàng nào làm sạch sẽ, nước chấm

Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn giá bao nhiêu 1 suất?

Nếu chỉ ăn bánh hỏi thường với cả lòng thì sẽ chỉ mất 20k/ suất. Nhưng nếu ăn cả cháo lòng thì sẽ mất đến 25k. Còn nếu ăn thịt heo quay thì 1 suất bét nhất phải 35-40k.

bánh hỏi lòng heo quy nhơn. 1 món ngon quy nhơn độc đáo

Bún chả cá Quy Nhơn- Món ngon Quy Nhơn ăn mãi không ngán

Nói chung mình đã từng ăn bún chả cá ở Hội An, ở Nha Trang, ở Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng, nhưng mà cũng chưa đâu mình thấy ngon như ở Quy Nhơn. Thật ra cái ngon ở đây có lẽ là ở nước dùng và cả… chả cá. Mà chả cá ở Quy Nhơn mình ăn riết mà không thấy ngán nhé. Bún chả cá thì thường là loại bún rối, thêm topping là chả cá thu và nếu sang hơn thì có cả cá thu thật ăn kèm. Bún chả cá ở trong miền Trung nó rất khác với các loại bún cá ở ngoài Bắc nên có phong vị rất khác. Nhưng các bạn nào không quen ăn ngọt thì xin cẩn thận vì ở trong đó họ hay nêm thêm đường, nó có vị hơi ngọt. Ngoài các loại cá, chả cá thì trong đó họ cho rất nhiều rau như hành tây, dứa vào thêm cho nước dùng rất thanh thoát, nhẹ nhàng và ngon lành.

Bún chả cá kèm cá dầm ở Quy Nhơn- 1 món ngon Quy Nhơn phổ biến

Những hàng bún chả cá Quy Nhơn ngon lành nhất

Mình đến Quy Nhơn trưa đầu tiên thì ăn ở quán bún chả cá Ngọc Liên và mãi đến giờ vẫn còn nhớ mãi. Sau đó mình có thử bún chả cá Phượng Tèo thì cũng rất ngon. Nói chung con đường Nguyễn Huệ- đường đi ra cảng cá Quy Nhơn chính là con đường bán nhiều chả cá ngon lành nhất. Các bạn cứ đi dọc đường này và tìm 1 hàng có nhiều khách ăn nhất ấy.

1 bát bún chả cá Quy Nhơn thì giá bao nhiêu?

Bét nhất 1 bát bún chả cá là 20k, nhưng là với chả cá không thôi. Còn nếu ăn bún chả cá kèm theo 1 lát cá thu tươi thì giá là 30k. Còn nếu thập cẩm nhiều loại thịt thà cá mú hơn thì có lên đến 40-50k/bát là chuyện bình thường. Hàng bún chả cá Quy Nhơn còn bán kèm chả cá và cả các món cá kho, canh cá… nên rất đa dạng về menu.

Gói cá mai Quy Nhơn

Đây là một món ngon Quy Nhơn… khá là lạ mà khi đi du lịch Quy Nhơn lần đầu tiên mình đã không biết đến để ăn. Chẳng qua lần thứ 2 đi Quy Nhơn mình mới khám phá ra món ăn này nhờ bà chị gái đi cùng. Món này ở Phú Quốc chị ấy từng ăn và nói rằng không biết ở Quy Nhơn nó như thế nào. Thế là mình và bà chị này tìm được 1 quán trong 1 cái ngõ nhỏ và thử đến ăn xem sao. Cái quán gỏi cá mai 2 đứa mình đến ăn có tên là Thanh Kiều ở 69/1 Trần Hưng Đạo.

Món ngon Quy Nhơn này làm từ cá mai sống đó các bạn. Món này ăn nó sẽ kha khá giống cá trích ở biển, nhưng đây là cá nước ngọt, nước lợ nhé. Thịt cá này sẽ được trộn thêm với nhiều loại topping để khử mùi tanh cũng như đảm bảo món ăn an toàn không bị đau bụng: tỏi,ớt,lạc. Quán mình ăn ở Quy Nhơn làm khá sạch sẽ nên mình ăn rất yên tâm, ăn xong cũng không bị làm sao.

Món gỏi cá mai Quy Nhơn đặc sắc- thơm phức, ngọt lành, tươi rói
Gỏi cá mai- ngon lành cành đào ở Quy Nhơn- món ngon Quy Nhơn bình dân mà xuất sắc phết

Khi ăn gỏi cá mai, mình sẽ cần vắt chanh vào để làm cho cá chín 1 ít, xong cuộn nó với bánh tráng, kèm bánh đập, rồi các loại lá ăn kèm: lá sung, rau thơm… và chấm cùng với nước chấm. Có 2 loại nước chấm ở đây: 1 là nước chấm tương tỏi tớt, 2 là nước tương lạc vừa bùi ngậy lại thơm. Mình thích ăn ko cay nên mình chấm tương lạc thấy nó ngon lành lắm luôn.

1 suất gỏi cá mai là 100k và dành cho 2 người ăn là vừa đủ.

Hải sản Quy Nhơn- Món ngon không ăn không về ở Quy Nhơn

Ốc Quy Nhơn

Có hẳn 1 dãy phố chuyên bán ốc và các loại hải sản và phố ẩm thực Quy Nhơn cũng bán rất nhiều luôn.

Hàng ốc nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là

  • Hàng ốc Thúy Kiều: 5D Tăng Bạt Hổ
  • Hàng ốc cô Xí- 40 Đào Duy Từ
  • Hàng ốc cô Bông: 22 Ngọc Hân Công Chúa
  • Hàng ốc Hảo Hảo-18 Ngọc Hân Công chúa
  • Ốc 94 Mai Xuân Thưởng
Ăn ốc ở Quy Nhơn cũng thú vị lắm đó
Đây là ốc mình ăn ở quán Hảo trên đường Ngọc Hân Công Chúa

Con đường mình thấy chuyên bán ốc là đường Ngọc Hân Công Chúa. Mình thấy hàng ốc nó cứ đầy ắp ặp, nhiều sự lựa chọn.

Giá cả ăn ốc ở Quy nhơn thì trong thành phố không rẻ lắm đâu. 1 đĩa cũng phải 20-30k đó.

Cua Huỳnh đế

Mình đi Quy Nhơn dịp mùa đông để có thể được ăn con cua này nhưng lúc ấy đúng hôm trời bão nên không kịp ghé qua. Cua Huỳnh đế là loại hải sản rất đặc trưng ở Quy Nhơn nhé. Nó có màu sắc và hình dáng nhìn rất đẹp, trông lên đĩa hơi bị thích mắt đấy, nhìn còn đã hơn cả tôm hùm baby của Nha Trang, ahihi. Nói chung đây là món ngon Quy Nhơn cho những người thích nhậu và ưa hải sản, cũng dư dả tiền bạc 1 chút nữa.

1

1 con cua này là giá bét nhất 150-200k nếu mình không nhầm nên cái loại này rất ư là đắt đó nhé các bạn. Cua huỳnh đế thường được bán ở các hàng nhậu bung nóc ở Quy Nhơn. 1 số địa chỉ cho các bạn chọn nè:

  • Quán ghẹ 23 Võ Đình Tú
  • Quán hải sản Hải Sỹ

vân vân và mây mây. Để ăn cua ngon thì các bạn nên tránh các quán quá bình dân, vì có thể họ bán cua chết, ăn sẽ đau bụng. Tìm quán nào càng người đông càng tốt nhé, họ sẽ luôn có hải sản tươi ngon cho mình. Món này ăn cũng nên cẩn thận vì nó là thịt cua, dễ bị lạnh bụng.

Mùa của cua huỳnh đế là tháng 11-> 4 năm sau (mùa mưa ở miền Nam Trung Bộ), bạn nào đến vào mùa hè thì không có loại cua này đâu nha. Mình nghĩ các bạn nên đến vào tầm tháng 3, lúc ấy mưa hết và trời đẹp, mát mẻ và không đông, cua lại nhiều.

Cua đá Cù Lao Xanh

Tình cờ mình biết được món ngon Quy Nhơn này là khi mình đi Cù Lao Xanh và vào một nhà người dân để ăn uống. Mình và 1 chị có thấy họ có giỏ cua trông ngon quá, hỏi mới biết đấy được gọi là cua đá. Thế là với 100k 2 chị em xơi 1 con cua đá. Nhưng mình phải nói thật, cua đá ăn chạ ngon, 100k hơi phí tiền =))).

Hải sản Eo gió- Kỳ Co

Nếu bạn nào đi tour Eo gió- Kỳ Co thì kiểu gì trong tour cũng sẽ bao ăn 1 bữa trưa và bữa đó có đầy đủ các loại hải sản ngon ở Nhơn Lý: ốc nè, mực nè, nhum nè… ăn nhòe nha. Giá bao gồm trong tour là 400k thì đầy đủ 8-9 món ngon Quy Nhơn nhé các bạn, có nơi còn quảng cáo 10 món cơ nhưng thực ra cũng toàn mấy món rau.

Hải sản ở Kỳ Co, Eo gió cực xịn và cực ngon nè
Hải sản ở Kỳ Co, Eo gió cực xịn và cực ngon nè, 1 con ốc đẹp đến độ ăn xong mình mang về chơi

Bánh canh cua, bánh canh chả cá, bánh canh tôm Quy Nhơn

Bánh canh cua chả cá ở Quy Nhơn thực ra là 1 món được du nhập từ Nha Trang về các bạn ah. Nên món này ở đây nó na ná Nha Trang nhé. Đây cũng là 1 món ngon Quy Nhơn để ăn sáng khá ngon, bên cạnh bánh canh hẹ nổi tiếng (bên Phú Yên thì nó phổ biến hơn). Món này giống món bánh canh thường thấy nhưng cái ngon là họ sẽ cho thêm thịt cua hoặc chả cá hoặc tôm tùy theo nhu cầu của bạn. MÌnh thì thấy món này ăn hơi… ngọt so với khẩu vị của mình. Với thật ra mình ko thích ăn bánh cánh lắm, vì nó cứ có cảm giác không dai giòn như bún nên với mình nó bị bở quá. Nhưng cua trong bánh canh này thì rất tươi ngon, đúng là vùng đất của hải sản có khác.

bánh canh chả cá và cua ở Quy Nhơn nè
bánh canh chả cá và cua ở Quy Nhơn nè- đầy đặn ngon lành phết ấy nhở

Ăn bánh canh cua ghe và chả cá ở quán bánh canh O Huệ mình thấy rất ngon và sạch sẽ, ai thích ăn cứ ghé thử qua nhé. Ngoài ra còn 1 số hàng quán nữa như Bánh canh chả cá ở Ngô Văn Sở, Bánh canh tôm Ba Biên, bánh canh tôm hùm- bánh canh Gạch ở Nguyễn Huệ.

Nem và ché Quy Nhơn

Đây cũng là món mình thích ăn vì đã từng ăn 1 lần nem nướng ở Đà Lạt và Nha Trang nên muốn thử nem nướng ở Quy Nhơn có gì ngon không. Và mình phải công nhận, nem nướng Đà Lạt vẫn là ngon nhất, sau đó đến Quy Nhơn và rồi mới đến Nha Trang. Nói chung mình đánh giá món này ở Quy Nhơn ăn ok nhé.

Nem chả Lợi ở Quy Nhơn đây- cũng hơi lèo tèo vì mỗi người có 25k/xuất thôi
Nem chả Lợi ở Quy Nhơn đây- cũng hơi lèo tèo vì mỗi người có 25k/xuất thôi

Món nem này thì thường nó sẽ hơi chua ngọt 1 chút, sau đó họ nướng lên, ăn kèm với rau sống, rau thơm, bún, gói lại trong bánh tráng và chấm nước tương đậu ngọt. Nhìn chung là ăn phè phỡn nhưng ăn nhiều nhanh ngán. Nem trong miền Trung hay chua và còn ngọt nên ai không thích ăn ngọt thì xem xét nhé.

Nem Quy Nhơn ở đâu ăn ngon nhất

Nem Chợ Huyện là nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, tuy nhiên nó rõ là xa xôi cách trở, nên bạn nào không muốn đi xa thế thì có thể ăn 1 số hàng ở trong thành phố Quy Nhơn. 1 số hàng nổi tiếng mình có nhớ là:
– Quán nem chả lợi ở Tăng Bạt Hổ
– Quán nem nướng ở số 1 Phan Bội Châu

1 suất nem nướng Quy Nhơn giá bao nhiêu?

Giá tầm 30-50k/ suất nem nướng nhé các bạn. Nói chung tùy theo bạn muốn ăn nem nướng, rồi thêm cả bò nướng các kiểu không nữa.

Bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực Quy Nhơn

Thật ra mình thích ăn bánh xèo miền Tây hơn nhưng bánh xèo miền Trung cũng rất ngon. Nó giống như bánh xèo bình thường ở vùng quê miền Trung khác, có điều bánh xèo tôm nhảy ở Quy Nhơn có 1 cái thú vị là họ cho khá nhiều tôm, rất tươi và thơm. Bánh xèo tôm nhảy ăn kèm với rau xanh ngon lành sạch sẽ vừa mát mẻ lại vừa có lợi cho sức khỏe. Đây cũng là 1 món ngon Quy Nhơn mà nhiều người ưa thích.

Bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực ăn ở đâu ngon nhất

Bánh xèo tôm nhảy ăn ngon nhất ở 1 số quán trên đường Diên Hồng: vd như Gia Vy 2 , quán Anh Vũ. Bánh xèo mực cũng là 1 món có vẻ nổi ở Quy Nhơn và nếu muốn thương thức món ngon Quy Nhơn này thì mọi người có thể tìm quán ở 70 Xuân Diệu nhé.

Bánh xèo tôm nhảy hay bánh xèo mực bao nhiêu tiền 1 suất nhỉ?

Giá 1 cái bánh xèo tôm nhảy hay xèo mực là 15k và nếu nhiều topping hơn thì giá sẽ tăng lên 30k.

Nói chung đén Quy Nhơn là hợp gu dân ghiền du lịch và khám phá lại còn thích ăn ngon rồi vì món ngon Quy Nhơn nhiều quá đi thôi. Bạn nào đến đây chơi thì ở lại ít nhất 2-3 ngày để thưởng thức các món nha. Cheers!

Khám phá thêm hành trình ẩm thực ở những vùng đất khác

Ẩm thực Hội An

Ẩm thực Phú Yên

Ẩm thực Huế

Ẩm thực Trung Quốc

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com