Khi đã xong bước 1 trong hành trình săn vé máy bay giá rẻ, các bạn chuyển sang bước 2 cũng không kém phần quan trọng nghen.
Bước 2: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ : Xác định thời gian du lịch, thời gian khuyến mãi đẻ đặt vé và hãng bay rẻ nhất

A: Xác định thời gian du lịch

Có nhiều người thích kiểu lúc nào hứng lên thì đi lúc ấy, nhưng thực tế là mỗi điểm du lịch lại có 1 đặc trưng riêng, và vào từng mùa thì lại có sự hấp dẫn khác nhau. Nếu các bạn có thể đến được cái mùa đẹp nhất, ko quá đông khách du lịch, không bị chặt chém thì đó chính là lí tưởng rồi đúng không?
Theo như kinh nghiệm chinh chiến của mình thì có 1 sốđiều các bạn cần Đặc Biệt lưu ý trước khi lên kế hoạch du lịch và sau đó là săn vé máy bay giá rẻ:

 • Điều 1: Nếu bạn săn vé du lịch ở Việt Nam, sẽ rất k hó để săn được vé giá rẻ vào mùa cao điểm : tháng 6-> tháng 8 hàng năm, các ngày nghỉ lễ tết theo quy định nhà nước : 30/4 và 1/5,  Têt dương, 2/9…
 • Điều 2: Nếu bạn săn vé du lịch quốc tế, rất khó để săn được vé giá rẻ nhất vào các dịp mà cả thế giới được nghỉ : 1/5 (lễ lao động), Tết dương lịch, và ngày nghỉ lễ, lễ hội nổi tiếng của riêng quốc gia mà bạn định đến. Không kể sự đông đúc, nhộn nhao, chi phí tăng cao do nhu cầu tăng… sẽ làm giảm chất lượng chuyến đi của bạn. Thế thì còn gì là vui nữa nhỉ?

Mình ví dụ nhé : Nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan mà không đặt trước đến mấy tháng, mà chỉ săn vé giá rẻ cách đó mấy tuần, thì còn lâu bạn mới có được tấm vé giá triệu rưỡi để đi dịp tết Té nước mừng năm mới bên đó chứ?
VD2: không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, vé Nha Trang và Đà Lạt dịp 30/4 và 1/5 đều ở mức trên trời và luôn hết trước. Lí do là các công ty du lịch và các phe vé đều tranh nhau đặt vé dịp đó cho khách của họ rồi. Nản chưa?

 • Điều 3: Hãy chú ý đến thời tiết khi đi du lịch vì thời tiết mà xấu thì bạn cũng chẳng vui nổi :(. cảnh cũng ko có mà ngắm ấy chớ. Nhưng mà 1 điều buồn cười là vé máy bay những thời điểm thời tiết xấu lại rất rẻ… rẻ vì chẳng ai đi vào thời điểm đó mà.

Vd1: Tránh xa mùa mưa bão ở tất cả các nơi
VÌ chủ quan không xem kĩ về thời tiết trước khi đặt vé máy bay mà mình nhắm mắt nhắm mũi vào đặt vé dịp mùa mưa ở Đà Lạt, Buôn Ma Thuật, Phú Yên, Quy Nhơn (tháng 10-11, 12). Tất cả các chuyến đó mình đi trong mưa gió :(, đã đành cảnh xấu thì thôi, đằng này thảm đến độ mình đi về bị ốm nữa cơ!

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Biển Phú Yên đen kịt và xám xịt hôm mưa bão :((

 
Vd2: Đi mùa thu lá vàng lá đỏ, bướm lượn tung tăng, nắng rực rỡ là đẹp nhất
Chỉ vì ham hố đi du lịch Trung Quốc dịp 2/9 mà tôii quên mất không xem thời điểm đó đã có lá vàng lá đỏ chưa. Cuối cùng khi đến thiên đường Cửu Trại Câu, tôi mới giật mình :(, ở đó rừng vẫn còn xanh lắm, và trời vẫn chưa… hết mưa.
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
 

Tổng hợp lại thì các bạn nên chọn du lịch vào những thời điểm sau, vào những địa điểm sau:

Đầu năm thì cứ nhắm tháng 3-4 mà đi chơi- săn vé máy bay giá rẻ
Đầu năm thì cứ nhắm tháng 3-4 mà đi chơi
Giữa năm thì hạn chế đi vì thật ra là mùa cao điểm, có đi thì nên đi tháng 5 và có thể nên đi chỗ nào mát mẻ, ít người- Săn vé máy bay giá rẻ
Giữa năm thì hạn chế đi vì thật ra là mùa cao điểm, có đi thì nên đi tháng 5 và có thể nên đi chỗ nào mát mẻ, ít người
Đây là mùa du lịch của năm, đi thôi!- Đặt gạch và xếp lịch để săn vé máy bay giá rẻ
Đây là mùa du lịch của năm, đi thôi!- Đặt gạch và xếp lịch để săn vé máy bay giá rẻ

Túm cái váy lại:
– Thời điểm hợp lí nhất để đi du lịch : Phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn muốn đi ngắm gì: Hoa, hay mây, hay cảnh núi non?, hay các bãi biển, mùa lễ hội…
– Đi Du lịch trong nước thì tránh xa dịp lễ tết còn nếu muốn đi dịp lễ tết thì hãy đi du lịch nước ngoài (ko trùng với Tết Âm và các ngày lễ Việt Nam)
– Nên đi vào các mùa hoa và khi thời tiết khô ráo, trời xanh nắng đẹp, nên tránh mùa hè và nhớ xem thời tiết và khí hậu các vùng bạn định đi để chọn thời điểm cho phù hợp.

B: Xác định thời gian săn vé máy bay giá rẻ và hãng máy bay bán vé rẻ nhất

Thời điểm săn vé với thời điểm bạn đi khác nhau ah nha. Và thường thì thời điểm săn vé máy bay sớm hơn thời điểm bạn đi du lịch từ 1-2 tuần cho đến tận 1 năm hoặc thậm chí hơn thế.
Tùy theo các hãng khác nhau thì thời điểm khuyến mãi sẽ khác nhau, và đồng thời thời gian bay cũng rất khác nhau. Cùng xem xem nha.

1.Khuyến mãi các hãng bay trong nước:

Hầu như các hãng bay trong nước đều khuyến mãi lớn vào các thời điểm trước lễ tết 1-2 tuần, và mỗi năm thì lại một khác. Trong thời kì cao điểm (tháng 5-9) còn có nhiều đợt khuyến mãi khủng và liên tục

 • Vietjetair:
  • Dịp khuyến mãi lớn cho các chuyến bay trong nước : tháng 3,4 (vé cho mùa hè thu), 5 (bán cho thu đông), 8, 9,10 (bán vé tết) hàng năm theo quan sát của mình
  • Dịp khuyến mãi lớn cho các chuyến bay quốc tế: tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, nói chung đợt khuyến mãi bay quốc tết rất nhiều và mới đây Viêtjetair có mở thêm nhiều đường bay : Hà Nội- Seoul, Hà Nội- Busan, Hà Nội- Đài Bắc, Hà Nội- Siem reap, Sài gòn- Seoul-Đài Trung…. cho nên sẽ còn có rất nhiều đường bay cho chúng ta vào năm sắp tới
 • Vietnamairlines: Vietnamairlines- hãng hàng không quốc gia của chúng ta dạo này cũng rất bắt kịp với xu thế ” giảm giá” khi cho ra nhiều đợt khuyến mại vui vẻ và ưu đãi hơn:  truyền thống thì có các đợt bay cùng bông sen vàng tháng 3 (khuyến mãi cho mùa hè, thu) , đợt tháng 4-5 (thu đông), đợt mùa thu vàng…., đợt vé tết tháng 10-12 (cho mùa xuân và hè năm sau). Và năm nay có thêm khuyến mãi hàng tuần cho chặng bay nội địa vào thứ 3, khuyến mãi cho chủ thẻ vào thứ 6-7-cn (nhưng cũng chăng rẻ…) Nói chung Nếu muốn bay sang Myanmar và Trung Quốc thì hẵng chọn Vietnamairlines nhé :P.
 • Jetstar: Jetstar ko chạy theo vietjet hay vietnamairlines mà 1 mình 1 kiểu. Mỗi ngày đều có vé 11k (dù rất khó săn) và hàng tuần có vé dưới 100-200k nói chung là rất đều đặn giảm giá và nếu bạn nào săn vé đi ngay tuần sau hoặc tháng sau thì nên cân nhắc hãng này vì giá giờ chót cũng khá ổn, thời gian bay ok và chưa thấy bị ghép chuyến đổi chuyến ngoạn mục như vietjet. Và tất nhiên, ngày lễ lớn nào hãng chẳng có dịp khuyến mãi 😛 từ thứ 6-cn lận cơ mà. Chú ý là nếu săn vé 11k / ngày thì các bạn phải vào lúc 11h nhé, chứ 12-1h là hết sạch rồi nghen :).

2.Khuyến mãi các hãng bay Châu Á

Giờ nhiều hãng đến độ mình cũng oẳn tà loằn cả lên. Nói chung cũng tùy thời điểm, tùy hãng bay cơ mà mình nghĩ về cơ bản, có 1 số hãng là chùm giá rẻ và giá rẻ đến mức ko thể rẻ hơn:

 • Airasia:
  • Nói chung cái hãng này càng ngày càng “rẻ” :P. có lẽ vì vây mà thật ra họ đang kinh doanh ko có lãi lắm. Mùa khuyến mãi giá 0USD mọi mặt trận của Airasia hàng năm là tháng 3-4 sau Tết, 8-9 và tháng 11 cuối năm.
  • Và đi hãng này thì các bạn nhớ tìm các chuyến đi Thái, Malaysia, Trung Quốc, Myanmar hoặc thậm chí lào, campuchia, Úc giá rẻ nhé. ĐÔi khi mình còn săn được cả vé đi nhật mà ngót nghét có 5 triệu 3, bạn tin được ko?
  • Các bạn nhớ tìm kiểu nối chuyến nhé: Kiểu vé đi Bangkok đang rẻ thì nên tìm chuyến Bangkok- Changsha hoặc tìm chuyến đi KL- Kl nối chuyến đi Bali
  • Tin vui là h thanh toán được hết bằng smartlink rồi, ko cần nhờ thẻ tín dụng gì nữa, cứ internet banking mà chơi thôi
  • Nhớ đăng kí tài khoản airasia  Big vì thành viên được hưởng chế độ 0 đồng trc 24 tiếng lận cơ mà.
  • Nếu bạn nào đi xuyên Đông Nam Á có thể thuận tiện hơn bằng cách mua thẻ Asean Pass. Nhưng mờ ở Sài gòn thì tiện chớ Hà Nội thì lại không được áp dụng.
 • Cebu : dạo này Cebu ko còn bán vé 0 peso như hồi xưa xửa nữa, cơ mà thỉnh thoảng chăm chỉ nhìn cái facebook của hãng thì vẫn tìm được vé giá rẻ tầm 2 .5-2.6triệu/ 2 chiều đi manila. Hãng này rất hay
 • Nokair: Hãng này vé máy bay nội địa ở Thái rất nhiều. Nếu bạn nào đi Phuket, hoặc Chiangmai hoặc mấy chỗ lạ lạ bên Airasia ko có thì cứ thử đi qua đây xem :).
 • Tiger air: hãng này siêu nhiều vé đi Singapore, rẻ hơn so với nhiều hãng nội địa của mình hay Airasia, nhưng đợt khuyến mãi thôi á. Nói chung là đi Singapore theo mình thì cứ đi malaysia rồi đi xe khách qua Singapore, vậy tiết kiệm hơn nhiều. Còn bạn nào muốn đi thẳng thì cứ thử săn vé của hãng này. Thường là hay có vào đầu năm á :). Cứ xem xem có vé 20 đô ko nhé.(nghe tây đồn là đi Sing 2 chiều từ Hà Nội là 97 USD và từ Sài gòn là 72 USD đó).
 • Malindo Air: na ná NokAir, nhưng hãng này tập trung thị trường nội địa Malaysia, hoặc n ối chuyến đi Ấn Độ. Bạn nào đi Malaysia mà thích thì cũng thử tìm hiểu vì giá cũng phải chăng :).

Tip Tìm Thời Điểm đẹp để săn vé rẻ

Để săn vé giá rẻ của 1 loạt hãng và bất kì thời điểm nào thì bản thân mình hay sử dụng skyscanner. Mình Recommend các bạn sử dụng vì 1 số sự tiện lợi sau đây:

 • So sánh được giá các hãng
 • Biết được tháng nào giá rẻ
 • Biết được ngày nào giá rẻ trong tháng
Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài