Lúc đầu đặt vé, mình đã dự định là sẽ đi vào tháng 11 thì nghe nói là tháng 11 đã hết mưa  và sẽ có hoa dã quỳ nở trắng trời Tây nguyên, thế nhưng trời ko chiều lòng người, trước 1 tuần khi trời ở Hà Nội mưa đen ầm ì, và 2 ngày trước khi đi, mình xem dự báo thời tiết thì tất cả các ngày Tây Nguyên- Trong đó đặc biệt có Buôn Ma ThuỘt- mưa như trút nước. Mình đã dao động, mình đã nản trí, mình thậm chí đã google xem thời tiết Hà Giang như thế nào để làm chuyến đảo ngược dòng, bỏ Buôn Ma ThuỘt, đi Hà Giang. Cuối cùng thì Hà Giang vẫn cứ lỡ hẹn lần thứ 3 và Buôn Ma ThuỘt thẳng tiến.

Kinh nghiệm Du lịch Buôn Ma ThuỘt | Sân bay Hà Nội
Từ Sân Bay đã thấy Mây mù mịt, báo hiệu 1 chuyến đi sóng gió

Trong cái rủi có cái may, toàn bộ chi phí chuyến này quả thực còn hơn cả mức “rẻ” mà mình đã tính toán từ trước khi đi, coi chi phí và kinh nghiệm du lịch Buôn Ma Thuột của mình nè :

 • Vé máy bay : tẹt bô -0 đồng (của vietjetair) 2 chiều có 490k/ đứa (mình với bạn là 980k)
 • Taxi ra sân bay : 210k (1 chiều), vì mình đi sáng sớm lúc 5.30 nên mới thêm 30k còn ko chỉ 180k thôi nha các tình yêu. (liên hệ với mình để lấy số nha) Nếu các bạn đi cả chiều về chắc còn có thể rẻ thêm đó. Xe bus về : 37k (đây là bọn mình ngồi ghế xe 86 mới đắt vậy, còn thì các bạn có thể ngồi xe 07 hoặc 17 để có giá rẻ hơn 15k nhé. Tuy nhiên cách đi này khá mất time => Tổng thiệt hại tiền di chuyển ra sân bay là 247k vì mình đi 2 người nên rẻ hơn xíu. Các bạn đi nhiều người nên gọi dịch vụ này cho rẻ nha.
 • Taxi từ sân bay Buôn Ma ThuỘt về nhà nghỉ là 113k lượt đi 127k lượt về. Tổng cộng là 240 k/ 2 đứa=> 120k/ đứa
 • Nhà nghỉ : mình đi hết 4 ngày 3 đêm, giá phòng 160k/ 2 người 2 giường đôi, nóng lạnh đầy đủ. Nếu điều hòa thì là 200k/ phòng đôi bạn nha. Vậy vị chi là 480k/ 2 người => chỉ có 240k/ người đó. Mình ở nhà nghỉ Gia Đình tuy nhiên thì mình ko recommend lắm chỗ này vì thực ra phòng ốc cũng bình thường, có được cái gần trung tâm thôi và giá rẻ nữa. Các bạn có thể thuê ở Beezone Hostel khá rẻ mà đẹp (230k/ phòng 2 người :đẹp có khuôn viên chụp ảnh seflie ổn  hoặc đi nhiều thì thuê phòng 500k/ tập thể cho 10 người) nhưng khuyến cáo là ko nên thuê vào mùa mưa, bên đó nhà vệ sinh chung lại ở xa chỗ nghỉ => đẹp cơ mà ko tiện đâu
Kinh nghiệm du lịch Buôn Ma ThuỘt | Nhà nghỉ gia đình bảng giá
Đây là bảng giá nhà nghỉ gia đình mình ở, cũng ổn, nhưng phòng ốc cũng hơi cũ rồi, trang thiết bị ko còn mới nữa.
 • Thuê xe máy : Mình đặc biệt recommend thuê xe ở nhà nghỉ Gia Đình vì họ cho thuê xe có tâm lắm, tính 24h mới full tiền xe đó ấy. Mình thuê xe từ chiều thứ 5 đến tận trưa chủ nhật mà có hết 300k/ 2 đứa => 150k/đứa thôi các bạn ạ :D. tiền thue là 120k/ ngày cho xe số và 150k/ ngày cho xe ga thôi các ban nhé. Tính cả tiền xăng 70k => vị chi lại 2 đứa mình tiêu hết 370k => mỗi đứa tiêu 185k cho xe máy tất tần tật.
 • Tiền ăn uống : Mình với bạn mình ăn uống tẹt ga vì ở Buôn Ma ThuỘt mưa t hì còn biết làm gì khác đâu TT.TT Thế nên dù đã “cố tình” không tiết kiệm, hai đứa hết có 950k tiền ăn uống, uống cafe cà pháo. Mình thấy Buôn Ma ThuỘt nhiều đồ ăn rẻ lắm lắm luôn :p, nói chung cũng là 1 thiên đường ăn uống nơi Tây Nguyên rồi. => vị chi là mỗi đứa hết có 475k/ 1 đứa trong 4 ngày 3 đêm.
 • Tiền tham quan du lịch : Vì trời quá mưa nên chúng mình đã bỏ lỡ Buôn Đôn, Hồ Lak các bạn ạ :(. Chúng mình chỉ đi Thác Draynur, Khu du lịch Kotam, Làng Cà Phê Trung Nguyên, Bảo Tàng Đăk Lăk, 1/2 đoạn đường đến Hồ Lak, Hồ Eakao thôi á :(((.  Thế nên chi phí tham quan du lịch giảm quá trời luôn. Ở Thác Draynur là 30k/người, Kô tam là 20k/người, Bảo tàng là 25k/người.Gộp cả tiền vé xe nữa là hết 80k/người tiền tham quan. Nếu đi Bản Đôn, cưỡi voi , hồ lak chèo thuyền thì mỗi người sẽ hết khoảng 380k.
 • Các chi phí quà tặng : 200k-400k/ người tùy theo bao nhiêu quà bạn mua.

Các bạn theo dõi bảng sau cho tiện nha

Chi phí Chi phí/ người nếu đi với bạn Chi phí nếu đi 1 mình
Vé máy bay 490 490
Di chuyển từ nhà => Sân Bay và Sân Bay=> nhà nghỉ 367 385
Thuê xe máy 185 370
Nhà nghỉ 240 420
Chi phí Tham Quan 80 90
Ăn uống 475 400
Tổng chi phí 1837 2155

Tóm lại với kinh nghiệm du lịch Buôn Ma ThuỘt của mình, chi phí chỉ tầm 2 triệu trọn gói 😀 cho 4 ngày 3 đêm. Quá rẻ phải không nào? 😛

Để tiết kiệm chi phí, các bạn làm như mình nè :

 1. Đặt vé máy bay giá rẻ trước 3 tháng : nên đặt tháng 12 vì tháng này ko mưa, trời khô cong và đi thác đẹp hơn. Như mình đi bị mưa phát tởm :(((.=> đặt của vietjetair thì các bạn sẽ mua được vé 0 đồng (họ hay bán vào tháng 3, tháng 8, tháng 10) => vé thấp nhất là 490k/ 2 chiều nhé. Nếu ko có điều kiện đặt trước vé máy bay, thì vé sẽ tầm 1 .7 đến 1.9 triệu. Các bạn có thể đặt ở vietjet hoặc vietnamairlines.
 2. Đặt phòng ở nhà nghỉ gần trung tâm : Giá nhà nghỉ ở đây tầm 160-200k/ phòng đôi . Các bạn ko cần đặt phòng điều hòa đâu vì buổi tối lạnh, đắp chăn ấy (mùa thu ở Tây Nguyên thường như vậy). Nên đặt ở nhà nghỉ có dịch vụ cho thuê xe máy để đỡ tốn công đi trả, đặt xe và còn được ưu đãi nữa nhé.
 3. Di chuyển từ nhà ra sân bay và từ sân bay=> nhà nghỉ: Từ Hà Nội đến Nội Bài các bạn có thể đi xe bus (nếu chuyến bay của bạn muộn, tầm 9-10h bay) hoặc đi xe trọn gói. Các bạn đừng chọn đi taxi nha. Hãy đặt xe trọn gói vì giá cước rẻ hơn (tầm 180k-210k/ chiều) lúc về các bạn có thể đi xe bus :D. Nhưng nếu bạn nào lềnh kềnh hành lí thì khuyên thật nên đặt 2 chiều, vì biết được giờ giấc chuyến bay cho nên đặt 2 chiều rẻ hơn được nhiều đó bạn nha.
 4. Thuê xe số : vì xe số rẻ hơn xe ga : có 120k/ ngày thôi, đỡ tốn xăng hơn và đi được đường rừng núi (khuyến cáo là 1 số tuyến đường đèo ko nên đi xe gas nếu tay lái bạn ko vững vì đường xấu đó).
 5.  Không nên ăn quá nhiều món ở 1 hàng ăn mà nên ăn mỗi thứ 1 ít :D, vừa trải nghiệm được nhiều mà vừa tiết kiệm tiền.
 6. Đừng nên gọi cafe ở Làng Cafe Trung Nguyên vì chỗ đó siêu đắt :(((. Vô đó chụp ảnh với cả tham quan thôi.
 7. Mua quà thì nên mua thịt nai xé sợi vì trông nó nhiều mà rẻ hơn thịt nai tảng :D.
 8. Cưỡi voi thì nên cưỡi ở Hồ Lak vì rẻ hơn Bản Đôn (400k/ tiếng trong khi Bản đôn là 600k/ tiếng)

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn lên lịch trình khám phá Buôn Ma ThuỘt nhé 😉

———————————————————————————————————-

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!
error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com