Với những bạn đã từng có kinh nghiệm xin visa Hàn Quốcvisa Nhật Bản hay visa Đài Loan, Shengen, Mỹ, Úc… rồi thì việc  đi du lịch Đài Loan dễ như ăn kẹo, vì bạn được miễn visa Đài Loan và kiểu chỉ cần điền 1 số thủ tục giấy tờ thôi, theo quy định mới của chính phủ Đài Loan. Bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn từng bước đăng kí giấy phép nhập cảnh để được miễn visa Đài Loan nhé.

Giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan (aka Travel Authorization Certificate) là 1 loại giấy tờ bạn có thể xin được online, ko cần qua đsq để apply hồ sơ, nhanh chóng tiện lợi và khi nhập cảnh và Đài thì chỉ cần chìa cái tờ giấy in ra thôi. Cơ mà cái loại giấy phép này nói là dễ xin đấy, nhưng không phải ai cũng xin được. Muốn xin được thì phải có đủ điều kiện nha.

Sau khi đã xin được giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan, các bạn tìm đọc bài Kinh nghiệm du lịch Đài Loan A->Z

1. Điều kiện miễn visa Đài Loan:

Đáp ứng đủ điều kiện sau đây thì được xin loại giấy phép này và được miễn visa Đài Loan nha:

  • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh), không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác. (trường hợp không phải hộ chiếu chính thức hoặc đang ko có hộ chiếu chính thức thì phải ra làm visa ở ĐSQ thôi các bạn nhé)
  • Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo. (tức là nếu đi từ Việt Nam rồi về thì phải có vé máy bay 2 chiều, còn nếu transit sang nước khác thì phải có vé máy bay transit ấy)
  • Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.
  • Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.
 • Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
  1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
  1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
  1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Vỡi những người căn cứ vào visa hoặc thẻ cư trú các nước ở trên thì phải lưu ý những điều sau nữa:

 • Visa các nước trên là visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 • Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 • Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm
 • Nếu dùng visa Nhật hết hạn, thì phải xuất trình được  dấu xuất nhập cảnh của Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan hoặc phải có vé máy bay từ Đài Loan sang Nhật thì mới được nhập cảnh khi vào Đài Loan.
 • Nếu dùng visa điện tử của Australia và New Zealand thì visa đó phải còn hạn

2. Hiệu lực của giấy nhập cảnh Đài Loan:

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan  (TAC) có hiệu lực 90 ngày. Tức là nếu bạn được cấp vào ngày 1/1/2018 thì từ hôm đó đến 31/3/2018 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất kì lúc nào và hoàn toàn được miễn visa Đài Loan.

Điểm đáng nói ở đây là trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. => Vậy tức là nếu bạn đi 1 lần nhưng vẫn còn muốn đi tiếp thì  hãy cố thu xếp các chuyến đi khác sau đó trong thời hạn cho phép của cái giấy phép (trong 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy). Đăng kí lại còn hoàn toàn online nữa. Sướng ko?

VD: tớ định đi ngắm cả lá vàng lá đỏ + đón năm mới Dương lịch + hoa anh đào thì tớ tính toán như sau:

Tớ xin giấy phép vào ngày 27/12/2017 vì giấy phép có hạn là 90 ngày nên đến 27/3/2018 nó mới hết hạn

tháng 12: ngày 28/12 tớ nhập cảnh vào đài loan và đón năm mới + đi ngắm lá vàng, đỏ còn lại ở đây.

tháng 3: tầm giữa tháng 3-> 27/3 tớ làm thêm 1 chuyến đi Đài Loan lần 2 và ngắm hoa anh đào.

Vậy là chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi, tớ ngắm được cả mùa thu vàng và mùa xuân hồng :3, không mất tiền mà được miễn visa Đài Loan. Có bạn muốn đi kiểu này ko?

3. Ra hạn  giấy  phép nhập cảnh Đài Loan:

Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới. Cái này dành cho các bạn có nhu cầu muốn đi Đài Loan trong thời gian dài. Thật ra Đài Loan có nhiều cảnh đẹp nên bạn có thể đi nhiều lần và dài ngày để khám phá hết.

4. Các bước đăng kí miễn visa Đài Loan:

Đây là toàn bộ các bước đăng kí để được miễn visa Đài Loan nhé
miễn visa Đài Loan

miễn visa Đài Loan
miễn visa Đài Loan

 • Điền đúng thông tin mình có:

miễn visa Đài Loan

  • Click ” submit” sau khi đã kiểm tra thông tin đầy đủ, đúng, chính xác như giấy tờ

miễn visa Đài Loan

  • Sau khi đã Submit thì bạn sẽ nhận được 1 cái file PDF này. Các bạn nên down về máy nhé

miễn visa Đài Loan

Bạn nhớ lưu giữ file pdf này và in ra nhé.

Lưu ý: Lấy số thẻ ở trong visa như thế nào?

Nếu bạn dùng visa đi Hàn, cái số thẻ chính là cái số ngay dưới cái chữ Republic of Korea và bên phải phía trên của Tên nhé các bạn.
miễn visa Đài Loan

Còn nếu bạn sử dụng visa Nhật thì số visa chính là dãy số bên cạnh logo và ngay bên trên Date of expiry. Lưu ý là lúc nhập cảnh bạn phải xuất trình dấu xuất nhập cảnh ở Nhật hoặc là vé máy bay từ Đài Loan sang Nhật nhé.
miễn visa Đài Loan

Với visa đi USA thì chính là dãy số đỏ ở cuối visa
miễn visa Đài Loan

Các bạn điền sai có thể điền lại bao nhiêu lần cũng được, khi nào đúng thì thôi!

5. Thủ tục khi nhập cảnh Đài Loan với giấy nhập cảnh 

Sau khi đã có visa thì bạn hãy in visa đó ra, và khi nhập cảnh kẹp tờ giấy này trong hộ chiếu , ở trang có chứa visa mà bạn đã dùng để kê khai: visa Hàn, Nhật, Mỹ hoặc Shengen….

Riêng với các bạn sử dụng visa Nhật, các bạn cần phải show cho cán bộ xuất nhập cảnh cái dấu của bên Nhật đóng vào hộ chiếu của bạn khi bạn xuất nhập cảnh bên Nhật bạn nhé. (cái này có hiệu lực từ 1-8-2019) 

Và nhớ là giữ tờ đó lúc xuất cảnh cũng phải cầm theo và kẹp vào hộ chiếu

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn điền đơn để xin miễn visa Đài Loan.

Bạn nào không thuộc diện trên thì mình nghĩ các bạn nên tìm cách đi các nước Nhật, Hàn, Mỹ… trước. Hoặc hơn thế là các bạn có thể đi transit ở Đài Loan. Nhiều đứa bạn mình vẫn xin visa đi Nhật xong tiện thể đi Đài Loan hơn, vé đi sẽ rẻ hơn nếu bạn săn được vé rẻ của Vanilla Air đó (chống chỉ định cho Hà Nội)

Trong tất cả thì mình thấy visa Nhật và Hàn vẫn là các loại visa dễ xin hơn rất nhiều. Để xin được visa Nhật Bản hoặc visa Hàn Quốc thì tham khảo thông tin của mình dưới đây:

Ngoài ra sau khi có visa Hàn, Nhật và visa Visa, các bạn có tiền đề vững chắc xin visa Shengen

Muốn tiết kiệm chi phí đi du lịch Đài Loan, bạn nên đặt trước khách sạn Đài Loan.

Cách nhanh nhất chính là vào mấy trang đặt phòng lớn như agoda hay booking.com để đặt vì ở đấy bạn được đặt mà không trả phí trước hoặc trả 1 phần phí trước hoặc là sẽ cần trả trước hoàn toàn nhưng được refund hoàn toàn….  Mặc dù mình là khách hàng lâu năm của booking.com nhưng gần đây mình cũng dần chuyển qua agoda.com, lí do đơn giản vì nó linh hoạt hơn và lại nữa là nhiều phòng hơn. Giá khách sạn trên agoda luôn rẻ hơn, mà hay khuyến mại nữa. Bí kíp đặt khách sạn chính là chọn trước 2-3 tháng hoặc ít nhất là 1 tháng trước khi đi và 1 khi đã chọn thì nên chốt, đừng thay đổi để tránh mất phí nhé các bạn.. Đặt ngay nào:

 

Sau khi đã có giấy xuất nhập Đài Loan, các bạn tham khảo chi tiết kinh nghiệm du lịch Đài Loan của mình nhé

Ngoài ra, bạn cũng nên:

Thưởng thức ẩm thực Đài Loan

Mua sim giá rẻ từ 232,287k

Hoặc thuê wifi giá rẻ từ 63k/ ngày

Mua vé xe bus 2 tầng để giảm chi phí đi lại 

Thuê sườn xám chụp ảnh sang choảnh ở Jiufen (cửu phần) lung linh là lên luông từ 240k

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com