Đến hẹn lại lên, 5 năm trước, mình có hẹn với các cô bạn đi săn mùa lá vàng, lá đỏ ở Seoul Hàn Quốc, ngắm đảo Nami, và rồi, đến tháng 10 vừa rồi, mình đã thực hiện lời hứa với chính mình, đi du lịch Hàn trong 17 ngày để hưởng thụ cảm giác lãng mạn trong sự cô độc ^^ vì 2 cô bạn thân thiết với mình thì lại không có đi cùng được. Haizza, đang trong tâm trạng sẵn sàng với chuyến đi một mình thì một cô bạn nữa đồng ý đồng hành với mình trong chuyến đi đến Seoul Hàn Quốc, và thế là alehap, mình đi thôi. Cơ mà thật ra cô bạn ấy đến muộn nên là mình có đến 2 đêm 1 mình tận hưởng cảnh đẹp Seoul vào dịp thu về. Và tình cờ thay, thay vì buồn bã ủ rũ vì 2 cô bạn kia không đi cùng mình để có chuyến hẹn Seoul viên mãn với nhau, mình lại gặp kha khá nhiều các cô gái đáng yêu ở Seoul Hàn Quốc trong khu nhà hostel cùng mình. Họ rất đáng yêu nên bài viết này mình sẽ kể về họ nhé ^^.

Xem video để đỡ phải đọc dài nè

Cái lạnh của Seoul Hàn Quốc không hề làm mình rét run, vì đã có lời chào nồng nhiệt từ 1 cô gái Indonesia và 3 cô gái Nhật.

Mình book phòng khá sớm nên chọn ngay được một cái phòng hostel khá ưng ở khu Mapo- khu sinh viên gần các trường đại học như đại học Hongik, Ewha, Josei. Chỗ này vì vậy mà giá khá mềm so với các nơi khác ở Seoul nhưng mà coi bộ không thuận tiện cho lắm. Mình chỉ thích nó vì nó giống kiểu hostel cabin, khá kín đáo, đặc biệt là có phòng dorm cho các bạn nữ riêng, nam riêng. Hostel mình đặt tên là Inno guesthouse & bar hongdae, nó có cả 1 cái bar đến tối mở nhạc cũng bốc ra phết ấy. Nhưng mà nói chung mình ko chịu đc khói thuốc nên mình cũng chẳng xuống chơi làm gì.

inno guesthouse & bar hongdae
inno guesthouse & bar hongdae ở Seoul Hàn Quốc
inno guesthouse & bar hongdae ở Seoul Hàn Quốc
Bên ngoài cái hostel và bar chỗ mình ở ở Seoul Hàn Quốc

Trước khi đi mình có check trước xem Seoul có lạnh không để đem theo quần áo, đến sân bay, đến Seoul Station bằng Arex (nhanh hơn đi tàu dừng khoảng 30-40 phút) rồi mình vẫn còn khá chủ quan vì nó ở trong nhà nên khá nóng và mình đi đi lại lại nhiều. Ai ngờ vừa vừa ra khỏi cái station, nó lạnh phết ^^ vì lúc ấy là 7-8h sáng, trời mới hé ra chứ trưa sáng hẳn, mình hơi choáng 1 chút vì ở nhà tòa 30 độ ^^. Hostel chào đón mình bằng một màn kéo vali đi tìm khá… dễ thở ^^ và vào phát gặp luôn bạn receptionist dễ thương và 1 bạn khách nữ- người Indonesia nhé.

Mình bắt đầu trò chuyện với cô bạn người Indonesia này và được biết cô ấy là “du khách” thân thiết ở Seoul Hàn Quốc này trong 10 năm rồi. Cô ấy giống kiểu 1 công dân toàn cầu, đi nơi này nơi khác để làm việc, dự các cuộc hội thảo, hội nghị, gặp gỡ đồng nghiệp. Cô ấy đến từ Yogyakarta nhưng rất kì lạ là không hề theo đạo Hồi, không cả quấn khăn. Cảm giác cô gái này có cái gì đó “du mục” và rất có khả năng đang là 1 du mục kĩ thuật số ấy chứ ^^. Mà tình cờ là cô bạn này cũng mới đi du lịch Việt Nam về trong vòng hẳn 1 tháng, đi hết các cánh sắc miền núi phía Bắc của mình: Sapa, Hà Giang, Mù Cang Chải. Wow, đi đúng mùa đẹp luôn.

Vi vu Bali cùng dithoii.com

Cơ mà vì cô bạn này không quá open nên mình không hỏi thêm, dù là cả 2 đều kiểu vừa đi nghỉ, vừa làm việc như nhao. Rồi có vẻ như kiểu cứ ngồi ăn uống cái gì là 1 loạt người kéo đến nên khi chúng mình đang tán chuyện thì gặp được một đoàn các cô gái Nhật đi với nhau ^^. Họ trông rất đáng yêu, thân thiện, chào hỏi nhiệt tình, kể chuyện đi chơi và 1 cô bạn còn vừa mới đi từ Đà Nẵng, Nha Trang về ^^ và họ rất thích Việt Nam (may quá, ko rõ các bạn khách sáo hay là ko nhưng ko complain là mừng rồi.) Các bạn nữ này rất dễ thương nên khi mình có việc phải ra ngoài làm việc vì trong này quá ồn, họ còn gửi lời chúc mình một ngày tốt lành nữa. Mùa thu ở Hàn lạnh phết đấy, nhưng mà trong lòng vẫn có nắng ấm là được rồi.

Seoul Hàn Quốc Thu về, lãng mạn hệt như cái cách cô bạn người Úc được trai lạ mời đi ăn BBQ ^^

Cả 1 ngày dài quần quật ở Seoul, đi lang thang hết chùa Jogyesa đến chạy xe bus 40 phút đi ngắm hoàng hôn nhưng bị fail, mình lê lết trở về căn phòng hostel vào đêm đầu tiên để nghỉ ngơi 1 chút thì tình cờ gặp ngay cô bạn cùng phòng cũng về cùng lúc. Cô gái này tóc vàng, gốc Âu Châu, nhưng đến từ Úc, và tính cách cũng rất vui vẻ, lạc quan. Tình cờ gặp nhau ở cửa khi cô ko nhớ được pass, còn mình mở cửa hộ, thế là chúng mình có 1 cuộc nói chuyện ngắn với nhau. Hóa ra cô nàng đang có plan đi Việt Nam vào 1 ngày nữa, đặc biệt đến Hội An và chỉ ở đó mà thôi, vì chẳng muốn đi đâu khác khi đó là nơi cô ấy có cảm tình rồi mê đắm nhất Việt Nam. Cô cũng rất mong chờ vì đã đến đó vào đúng dịp thời tiết này trong năm rồi và được trời nắng đẹp, nên Hội An rất xinh xắn. Rất không may cho cô lần này vì Hội An vừa trải qua 1 trận mưa lũ ngập kinh hoàng, Đà Nẵng cũng vậy và mình có khuyên can cô nên nghĩ lại vì ko phải mùa thích hợp, nguy cơ mưa cao. Cơ mà cô ấy vẫn quyết đi, vé máy bay đã đặt, cô sẽ có 3-4 ngày tận hưởng niềm vui ở đó, dù có mưa bão hay không ^^. Mong chuyến đi toại ý.

Mải mê nói chuyện quá thì cô gái này sực nhớ ra cô nàng mới gặp 1 anh chàng Hàn Quốc và được rủ đi chơi ngay lần đầu ^^, dưới sự tác động của 1 người bạn gái khác. Wow, 1 cuộc hẹn, có thể là one night only vì hôm sau cô ấy đã rời đi rồi cũng nên ấy chứ. Ấy thế mà cổ vẫn ngồi đây, chưa makeup, chưa thay trang phục, đúng là bà tám đây mà. Tắm rửa, gội đầu, sấy tóc chỉ trong 20 phút, cô gái này cứ sợ bị trễ cuộc hẹn đầu tiên ở Hongdae (thật ra trễ đến 20 phút rồi ^^). Thật tình cờ, cô gái Indonesia mà mình gặp buổi sáng cũng về phòng đúng lúc, chào hỏi, và cho lời khuyên hẹn hò như đúng rồi: theo cô ấy thì bình thường các cô gái châu Á sẽ đến muộn 20-30 phút cho nó “có giá” ^^, cho nên cô này có trễ 1 tí cũng ko có hề gì, vì buổi hẹn sẽ diễn ra ở Hongdae, cách đó có 1 ga tàu (tầm 5 phút đi chứ mấy), hoặc di bộ hơn 1km. Đúng là phụ nữ, ^^ ở đâu cũng vậy thôi. Mình cũng ước là mình trẻ lại 1 tí, mình có thể bớt “nghiêm túc” 1 tí thì biết đâu cũng có 1 đêm lãng mạn ở Hàn 5 năm trc, nhỉ ^^. Nói đùa vậy thôi chứ mình đã tìm được sự lãng mạn ở Việt Nam rồi, hẹn Hàn Quốc 1 vũ trụ khác vậy.

Đi 1 vài nơi là lại thấy mùa thu đỏ đẹp ở Seoul
Đi 1 vài nơi là lại thấy mùa thu đỏ đẹp ở Seoul Hàn Quốc

Cùng cô bạn Việt Nam quay trở lại thời sinh viên điên loạn trong các trường đại học ở Seoul

Và những ngày sau, khi lang thang 1 mình đã chán, mình gặp cô bạn mình từ Việt Nam sang đi chơi cùng mình những ngày cuối ở Seoul . Và chúng mình xác định phải đi hết mấy chỗ đẹp ở Seoul ^^ cho nó đã. Và lịch trình của chúng mình đây, các bạn tham khảo lịch trình đi Seoul Hàn Quốc 7 ngày 6 đêm của chúng mình mùa thu vàng đỏ ở đây nhé.

Lịch trình ngắm lá đỏ lá vàng ở Seoul Hàn Quốc

  • Ngày 1: Nghỉ ngơi buổi sáng, buổi chiều đi ngắm chùa chùa Jogyesa, và hoàng hôn trên sông Hàn. Ăn gì đó vui vui ở chợ Namdaemun
Jogyesa 1 buổi chiều thu
Chùa Jogyesa 1 buổi chiều thu
  • Ngày 2: Mặc Hanbok, khám phá con đường Duksugung mùa thu đẹp như mộng, lang thang trong cung điện Gyeongbok ngắm cây ngân hạnh, nếu may mắn thì nên vào Cheongdokkung, nhưng phải săn vé Secret Garden. Còn nếu không may mắn đc vé Secret Garden thì vào ngắm cảnh trường đại học Sungkyunkwan vì nó vô cùng đẹp. Chiều tối thì vãn cảnh Bukchon Hanok, ăn uống và dạo phố. Đừng quên check in con đường lá vàng xinh đẹp Samcheong-dong
Con đường lá vàng ở Duksugung
Điểm nổi bật trên con đường lá vàng ở Duksugung chính là những cái cây được quàng khăn len- Cảnh đẹp ở Seoul Hàn Quốc
  • Ngày 3: Sáng lướt đi dưới tán cây lung linh nắng bình minh ở Seoul Forest. Chiều khoác áo sinh viên và sống ảo ở các trường đại học đẹp nổi tiếng: Josei, Ewha. Tối thì ăn thịt nướng ở Hongdae.
  • Ngày 4: Đảo nami thẳng tiến, nếu Nami rụng hết lá thì đi Asan Ginkgo tree road. Tối khám phá phố ẩm thực Insadong.
  • Ngày 5: Đi công viên olympic park, công viên haneul dã ngoại. Chiều khám phá Eunpyeong hanok village. Ăn uống ở chợ ẩm thực Gwanjang
  • Ngày 6: Leo núi Namsan và tháp N-seoul cùng đi dọc con đường tường thành cổ và mua sắm tẹt bộ ở Myeongdong.
mùa thu ở Itaewon thật sự yên bình trước khi xảy ra sự kiện tang thương
mùa thu ở Itaewon thật sự yên bình trước khi xảy ra sự kiện tang thương
  • Ngày 7: Đi về.

Lang thang ở các trường đại học ở Seoul

Thật sự là dù đã đến Seoul một lần vào mùa xuân, mình vẫn chưa có dịp ghé qua những ngôi trường đại học ở đây, đặc biệt là những ngôi trường đẹp, nên là đến mùa thu, mình và cô bạn lên kế hoạch để đến những nơi này bằng được, vì đã được nghe kể, được xem ảnh và video về những nơi này. Chúng mình chọn đến nơi này đầu tiên khi cô bạn mình ghé thăm Seoul Hàn Quốc và quả thật, đây là lựa chọn đúng đắn. Đây là những nơi có mùa thu đến sớm ở Seoul nên nếu bạn nào mà đi muộn thì sẽ không nhìn được lá vàng lá đỏ lung linh đâu.

Trong các trường mình đã từng đi, thì mình có ấn tượng nhất trường Sungkyunkwan và trường Jonsei. Trường Sungkyunkwan đẹp một vẻ đẹp rất cổ kính, độc đáo, vì nó là một trường học đến 1000 năm tuổi, lại còn vừa có di tích lịch sử lẫn vẻ đẹp hiện đại, kết hợp giữa các kiến trúc gỗ với các rừng cây xinh đẹp vô cùng. Ngôi trường này có một cái cây cổ thụ dã man là đẹp, tượng trưng cho nho sinh ở trường- cây hạnh hơn 1000 năm tuổi.

Cây ngân hạnh 200 tuổi ở Sungkyunkwan
Cây ngân hạnh 200 tuổi ở Sungkyunkwan

Trường Jonsei thì khác hẳn, nó không hề cổ như Sunkyunkwan mà nó theo phong cách Anh, Mỹ thời thế kỉ 20, nhìn cũng có vẻ cổ kính đấy, nhưng “Tây” hơn nhiều. Và theo mình đánh giá thì trường Jonsei sẽ phù hợp với các bạn nào thích phong cách kiểu học sinh, dễ thương, cute, Tây 1 chút, còn trường Sungkyunkwan lại hợp với ai thích mặc áo hanbok đi chụp ảnh cổ trang kiểu Hàn Quốc.

đại học Jonsei có vẻ đẹp rực rỡ khi thu về
đại học Jonsei có vẻ đẹp rực rỡ khi thu về
đại học Jonsei có vẻ đẹp rực rỡ khi thu về
Phong cách kiến trúc rất giống các trường US, UK

Trong số 3 ngôi trường mình đi thì trường Ewha là ngôi trường mình ko có quá nhiều ấn tượng, dù trước đó bạn bè cứ ca ngợi ngôi trường này. Thật ra, ngôi trường này cùng phong cách với Jonsei nhưng mà cây cối với thiết kế ở đây nó hơi bị hiện đại quá nên thành ra nó lại không được thơ mộng như ở Jonsei.

Mặc dù Ewha ko có gì đặc biệt nhưng cây lá đẹp nhé
Mặc dù Ewha ko có gì đặc biệt nhưng cây lá đẹp nhé
1
Đến vào mùa thu thì sáng sớm lung linh luôn

Khám phá một khung cảnh mới hoàn toàn ở làng Bukcheon Hanok

Thật sự là ở lần đầu tiên khi mình đến Bukcheon Hanok, mình chỉ đến để chụp ảnh thôi, nên mình bỏ qua quá nhiều những thứ hay ho ở ngôi làng này ^^. Mình đi lượn chỉ để tìm chỗ chụp ảnh, ăn uống thôi chứ mình ko dám đi bộ xa hơn để khám phá những thứ mới mẻ. Hóa ra khi ta có đến 2 ngày đi đi lại lại chỗ này, ta mới có cái nhìn bao quát và tự phát hiện ra được thứ thú vị ở ngôi làng này. Đây thường được gọi là khu… nhà giàu ở Seoul- giàu và cổ xưa, nhưng càng lên cao, càng đi lên dốc, xuống dốc, bạn lại cảm nhận được cái hồn Seoul đặc sệt.

bukchon hanok từ trên cao thật sự vô cùng đẹp
bukchon hanok từ trên cao thật sự vô cùng đẹp

Những cái ngõ quanh co, con dốc thẳng đứng và bậc thang tổ choạc, nó thật sự rất Seoul. Mà sau Covid, nhiều hàng quán đóng cửa nên cái khu vực ăn uống của Bukcheon nó ko còn nhộn nhịp như trước nữa, nên là càng nên đi sâu, lại càng khám phá các ngôi nhà cổ ở phía trên của Bukcheon.

2
3

Mà lần thứ 2 khi đi lại với cô bạn khác ngoài 2 cô bạn đã thân thiết, mình mới bắt đầu kiểu phải xem thời tiết, phải căn thời gian và phát hiện ra là buổi sáng chỗ này ko đẹp bằng buổi chiều. Bạn nào đi chụp ảnh ở Bukcheon thì nên đến từ buổi trưa nhé ^^, buổi chiều nó sẽ đỡ chói mắt và các con dốc nó đẹp hơn đó. Và mình còn phát hiện ra thêm 1 điều nữa là thuê Hanbok ở đây… đắt hơn các bạn ah :))/ Mình thuê 20k won cho có 1 tiếng thôi, mother, và bộ đồ thì cũng bình thường, nó đắt hơn bộ hoa hòe hoa sói thôi. Và thật ra cũng chỉ cần 1 tiếng là đủ để chụp cả 1 bộ ở đây.

Các bạn nên thuê Hanbok ở gần các cung rồi đi bộ đến chụp ảnh ở làng Bukchon thì nó mới rẻ hơn nhé. Đặt trước hanbok để tiết kiệm chi phí nè

Những góc thú vị ở ngôi làng này để chụp ảnh thì các bạn để ý ảnh mình chụp nghen. Mà mình khuyên các bạn đến đây chụp ảnh thì chọn tông màu nâu đậm, cam đậm hoặc xanh, đỏ để nổi bật trên các bức tường xám và cách cửa vàng tươi ở đây nhé.

Thư viện xinh đẹp trong khu mua sắm hào nhoáng ở Gangnam

Mình chưa đi Gangnam trong lần đầu tiên khi mình đến Seoul Hàn Quốc nên đến lần thứ 2 này, mình và cô bạn thân đi lượn lờ ngay khu mua sắm Coex Mall ở Gangnam, chỗ mà có 1 cái thư viện to đẹp xịn xò đang nổi rần rần trên Instagram.

Thật sự thì mình vốn ko quá yêu thích việc Shopping nhưng mà đến các trung tâm thương mại ở Hàn thì nó đẹp và cuốn hút thật sự, bởi vì đây không chỉ là những nơi mà để mua sắm đơn thuần đâu nhé, đây còn là những công trình nghệ thuật đương đại nổi tiếng của Hàn, và có rất nhiều kiến trúc hiện đại khiến mình choáng ngợp. Bạn nào mà thích đi chụp ảnh để trưng trổ trên FB hay IS thì cũng nên đến những cái mall đẹp của Hàn nhé.

Sau khi đã nghiên cứu một hồi và phát hiện ra rất nhiều các thư viện đẹp ở Seoul, chúng mình quyết định đến Starfield Library và rất may nó ở ngay khu Gangnam xa hoa nên chúng mình cũng đi ngó nghiêng chỗ này luôn. Và cái Starfield này không hề làm mình thất vọng. Vừa mới vào chốn này thì đã có một loạt các tiểu cảnh xinh xắn trang trí bên ngoài, showcase bộ web toon khá nổi tiếng ở Hàn- Dưới Bóng Cây Sồi. U là trời, nó xinh thực luôn, và bạn nào kiểu phong cách mặc kiểu công chúa thì vào đây hợp vô cùng luôn.

Kệ sách đẹp xinh của starfield library- đây là chỗ chụp ảnh của tất cả mọi người
Kệ sách đẹp xinh của starfield library- đây là chỗ chụp ảnh của tất cả mọi người
Kệ sách đẹp xinh của starfield library- đây là chỗ chụp ảnh của tất cả mọi người
Kệ sách đẹp tuy nhiên chỗ này hơi bị đông đúc náo nhiệt, chụp sẽ dễ dính người.

Sau đó là các đường line dẫn mình và cô bạn đi đến mấy chục M, đi qua bao nhiêu các hàng quán, cửa hàng thời trang local brand nổi tiếng của Hàn Quốc mới đến được với cái Starfield Library- mà ở dưới nó chính là 1 cửa hàng Starbuck cafe. Bạn có thể chọn 1 góc nhỏ để chụp hình hoặc ngồi đọc sách và thưởng thức cafe ở đây, siêu nice luôn. Sách, everywhere, được trưng bày như là một phần chính trong kiến trúc ở đây. Tất cả, giống như một tác phẩm của nghệ thuật sắp đặt đương đại tuyệt vời! Mình cứ đi vài phút lại phải dưng lại quay, chụp 1 lần.

4

Kết thúc chuyến đi ở Seoul, trở về Việt Nam mình vẫn thấy lưu luyến Hàn Quốc và muốn tiếp tục quay trở lại 1 ngày nào đó xa hơn để khám phá thêm những tỉnh khác của Hàn Quốc. Các bạn muốn đi Hàn Quốc thì tham khảo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của mình nhé

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc 5 năm đại đô thi từ A-> Z

Kinh nghiệm đi Seoul vào mùa xuân, ngắm hoa anh đào

Du lịch Seoul thì hết bao nhiêu tiền nhỉ?

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com