Bản thân mình chỉ biết sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh nên là khi đi một số nước không nói tiếng Anh nhiều, mình cũng chỉ có thể nhờ cậy vào Google Translate để giao tiếp hiệu quả hơn với người bản xứ. Và sau quá trình sử dụng Google Translate, mình phát hiện đây là công cụ vô cùng xịn xò giúp đỡ được mình rất nhiều khi đi du lịch nước ngoài và mình có thể tự tin giao tiếp và đọc các loại biển báo, thông tin bằng tiếng Anh được dịch sang mà không gặp vấn đề nào. Mọi người cùng xem cách sử dụng Google Translate một cách hiệu quả trong video của mình nhé.

Sử dụng Google Translate dịch từ tiếng Việt & tiếng Anh sang các loại ngôn ngữ khác.

Sử dụng Google Translate dịch các tiếng khác sang tiếng Anh

Dịch bằng cách scan ảnh

Google translate nhìn đơn giản nhưng lại rất hữu dụng
Google translate nhìn đơn giản nhưng lại rất hữu dụng

Đây là 1 trong những tính năng nổi bật nhất của Google Translate. Đại loại là chỉ cần bạn giơ điện thoại lên, sử dụng camera scan ảnh hoặc rồi chụp ảnh lại thì bạn có thể dịch các từ ngữ trong ảnh mà điện thoại thu được, thậm chí là ngay và luôn.

Dịch trực tiếp từ giọng nói

Bạn có thể bật Google Translate để nó thu tiếng của người nói và sau đó dịch ngay và luôn sang ngôn ngữ mình chọn trong lúc người đó nói.

1
sử dụng Google Translate để dịch tự động ngay và luôn khi đang giao tiếp.

Dịch từ chữ viết tượng hình

Cái này cũng là ứng dụng vô cùng tốt của Google Translate, nó giúp những bạn nào đi du lịch Nhật Bản hay du lịch Trung Quốc, Đài Loan… có thể sử dụng tốt vì nếu bạn chuyển cho người bản xứ và nhờ họ “viết” lại các chữ tượng hình họ sử dụng thì nó chính xác hơn là việc dùng dịch từ giọng nói.

2
3

Sử dụng Google Translate mà không cần mạng

Với các bạn nào đi du lịch những nơi mạng yếu thì tốt nhất nên down sẵn các ngôn ngữ mà Google Translate hỗ trợ về máy để nó tự động dịch mà không sử dụng mạng nhé.

Ngoài Google translate cũng có rất nhiều app khác cho phép dịch các ngôn ngữ khác nhau. Các bạn có thể goole search tên các app này, nhưng bản thân mình thì sau khi đã sử dụng Google translate thì thấy nó vẫn là app dịch tốt nhất và giúp mình học được ngoại ngữ bồi nhanh nhất ^^.

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài