Với những đứa có kinh nghiệm săn vé máy bay lâu năm như tôi cho thấy,  cơ hội chỉ nằm trong tay mình có 5-10 giây thôi, nên nếu mình không nhanh mắt, nhanh tay giành giật tấm vé thân yêu thì y như rằng sẽ bị đứa khác nẫng mất. Thế nên ai cũng phải nghiên cứu kĩ cách săn vé máy bay giá rẻ một cách nghiêm túc.

Như phần trước đã nói, trước khi mơ màng đến việc săn vé, các bạn cần xác định mình nên đi đâu, đặt vé thời gian nào và canh đến đợt giảm giá xôi thịt nhất để đặt được vé. Và một khi đã có mục tiêu rồi, trước ngày “lâm trận”, phải chuẩn bị thật kĩ càng. Như ai đó đã nói “không chuẩn bị tức là chuẩn bị cho sự thất bại”, mình đi trước người khác là mình được lợi thôi, các bạn follow mấy bước sau đây để chuẩn bị đặt vé vừa nhanh lại vừa dễ dàng nhé.

1.Chuẩn bị tài khoản Internet banking hoặc thẻ visa:

Vì là giá rất rẻ, nên tất cả các vé giá rẻ đều phải thanh toán trước (trừ vietnamairlines) cho nên trước đợt giảm giá của các hãng, hãy make sure là mình có thẻ visa hoặc internet banking trong tay nhé.

Và cần nhất là PHẢI CÓ ĐỦ TIỀN :P.

Không có đủ tiền là thôi xong á.

2.Đăng ký tài khoản trên các hãng bay:

1 số hãng như Airasia, họ có cái ưu đãi 24h cho thành viên để săn vé trước những người bình thường khác. Cho nên muốn tận dụng cơ hội trời cho, các bạn cần đăng kí thành viên các hãng máy bay.

Ngoài ra, việc đăng kí tài khoản của các hãng còn mang cho bạn cái lợi sau:

 • Đăng nhập là có thông tin sẵn, ko cần điền
 • Có points, có thể dùng để mua lần sau
 • Có nhiều ưu đãi từ dịch vụ khác kết nối với hãng bay: Đặt phòng…

Đây là cách săn vé máy bay giá rẻ đơn giản nhất đó nhé các bạn nhé.

3. Chuẩn bị setup Autofill để điền thông tin nhanh nhất

Xin có đôi lời giới thiệu công cụ thần thánh : Autofill. Đây là 1 tính năng trên các trình duyệt (điển hình là Chrome) nhằm nhớ những thông tin được điền đi điền lại trên form như tên, email,….. Đây là tính năng giúp các bạn nhanh chóng fill up các thông tin thực tế đã được dùng rất nhiều lần trước đó khi bạn đặt vé máy bay và cay nhất là khi đã đặt đi đặt nhiều lần ko đc, mà lũ săn vé giá rẻ lại đông như quân nguyên. Bật mí, đây là cách săn vé máy bay giá rẻ chỉ có mình mới biết thôi 😛 ahihi.

Hãy follow các bước sau đây để setup autofill bạn nhé

a.Setup Autofill trên Chrome:

 • Bước 1: Vào phần setting trên Chrome, tìm và chọn Autofill Setting
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ | Cách dùng autofill
Vào Google Chrome account và tìm phần Autofill nhé các bạn
 • Bước 2: Chọn Add Address để thêm Address mới
săn vé máy bay giá rẻ | điền Address
Thêm Address để lưu thông tin chính xác và nhanh nhé
 • Bước 3: Điền tất cả thông tin cần thiết để đặt vé máy bay: Email, Tên (không dấu), địa chỉ, SĐT, thành phố, tỉnh
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ | cách thêm adress
Điền thông tin address cho chính xác nhé. cái này rất quan trọng đó

Chú ý: Điền thông tin thẻ để thanh toán đỡ mất thời gian (chú ý chỉ điền với máy tính của mình)- Các bạn chỉ nên điền thông tin thẻ debit card thôi (tức là thẻ phải nạp tiền  rồi mới thanh toán được)

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

b.Setup Autofill trên Safari:

 • Bước 1: Vào Safari/ Preference/ Autofill
 • Bước 2: Chọn ON để kích hoạt Autofill trên Safari
 • Bước 2: Chọn các option để thay đổi thông tin, thêm bớt…

4. Ghi lại thông tin cá nhân là 1 cách săn vé máy bay giá rẻ hữu hiệu:

Chẳng may mà cái autofill nó không hoạt động, hoặc là có vấn đề, các bạn nhớ là trước khi đặt 30 phút, hãy copy hết tất cả các thông tin cần thiết (trừ mật khẩu) vào phần note hoặc 1 file gì đó trong words.

Các thông tin này chính là các thông tin bạn dùng để nhập, làm như thế này thì khi bạn điền, bạn chỉ cần copy paste cho chính xác và tránh sai sót.

Đây là danh sách các thông tin nè:

 • Họ tên:
 • Địa chỉ
 • Email
 • SĐT
 • Họ tên người đi cùng
 • Số tài khoản
 • Mật khẩu (chỉ với máy tính cá nhân + điện thoại cá nhân)

Thông tin này bạn có thể lưu vào sticky notes ngay trên desktop hoặc để vô 1 cái docs nào đó :).

5. Check giá vé máy bay các hãng hiện tại để không bị hớ khi đặt và biết giá mình đặt có phải rẻ nhất không

a. Tham khảo giá vé các hãng:

Thông thường mình thấy có nhiều hãng hay khuyến mãi đồng thời :), nhằm cạnh tranh với nhau nên đây là dịp tốt để mình check thử coi hãng nào đang là giá rẻ nhất và cái giá hiện tại là bao nhiêu so với giảm giá có rẻ hơn là bao ko?

Để tham khảo giá, có rất nhiều trang hiện nay đang cung cấp cho bạn các tính năng tra giá các hãng. Mình chỉ kể tên 1 số cái tên nổi bật, mình đã dùng và khá tâm đắc thôi nghen:

 • Skyscanner : đây là 1 trang tổng hợp thông tin của nhiều hãng lại với nhau, tây ta có cả nhé. Skyscanner có giao diện vô cùng thân thiện và có nhiều filter hay ho để mình lọc. Nổi bật như : bạn có thể xem giá rẻ theo tháng, vé đi thẳng hay transit… như vậy có cái nhìn khá bao quát.
 • Atadi.vn: 1 agency bán vé từ các hãng. Họ có 1 cái Toàn cảnh bay rất là hay ho. Đây là tính năng khá nổi bật với những ai đang muốn đi săn vé giá rẻ vì bạn có thể biết được giá vé máy bay đi từ Sài Gòn hay Hà Nội, chuyến nào đang giá rẻ, đang khuyến mãi. Chỉ có 1 nhược điểm là hãng này mới chỉ lấy vé của vietjet, jetstar và nội địa vietnamairlines thôi, rất hi vọng sẽ nhanh chóng có nhiều hãng quốc tế hơn.
 • Avia.vn: avia dạo này mới cải tạo lại trang tìm kiếm vé máy bay và có khá nhiều tùy biến hay ho: Lựa chọn địa điểm dễ dàng, chọn xem theo tháng
 • Gotadi.com: hay có khuyến mãi khá hay : tặng đón sân bay, tặng 100k khi đặt vé… và có cả tour lẫn book vé nên trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Nói chung mấy trang này na ná nhau, mình thì thích nhất là skyscanner và Atadi :). Các bạn nên vô các trang đó tìm kiếm thông tin để so sánh giá cả. Đây là cách săn vé máy bay giá rẻ mà mình đã áp dụng bao năm nay và rất hữu hiệu.

Atadi thì đặc biệt thích hợp với việc săn vé 0 đồng vietjet và giá rẻ jetstar các bạn ạ 🙂 vì hôm có vé nó thông báo cho bạn luôn tháng nào có vé 0 đồng, bạn sang bên hãng đặt vừa chuẩn lại vừa nhanh.

Nếu chẳng may các bạn ko săn được bên hãng thì avia với atadi hay gotadi đều là các agency, họ giữa 1 phần vé nên bạn có thể mua qua đây, tuy đắt hơn 1 chút cơ mà vẫn là giá rẻ. Đặt biệt là gotadi.vn hay có khuyến mãi lắm ấy.

Bắt đầu chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ bạn nhé.

Tham khảo link săn vé máy bay giá rẻ đi Thành Đô, Cửu Trại Câu

Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ với Skyscanner

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài