Ai nói đi du lịch chỉ là đi chơi, cả 1 trời kiến thức và kĩ năng tích lũy được đó các bạn. Trong 6 năm đi lung tung, lang thang khắp mọi miền tổ quốc, rồi ra cả mười mấy nước, mình thấy đi du lịch một mình là cách nhanh nhất để rèn luyện kĩ năng sống, nhất là những kĩ năng sau đây.

1. Kĩ năng Quản lý thời gian:

Nếu chỉ có 24-48 tiếng đồng hồ ở 1 địa diểm nào đó, bạn buộc phải quản lý thời gian tốt thì mới có nhiều trải nghiệm hay ho mà không sa đà vào những cái vớ vẩn.

Con đường xinh đẹp ở Eguisheim

Đây là danh sách các chuyến đi theo phong cách 24h- 48h của Chen Chen, các bạn tham khảo nhé

48h ở Paris hào hoa phong nhã
48h ở Kyoto – vùng đất cố đô
48h ở Phan Rang Nha Trang
24h xuyên không Ô Trấn
24h ở Melaka
3 ngày 2 đêm ở Pleiku
2 ngày 3 đêm ở Quảng Bình
4 ngày 3 đêm ở Seoul
5 ngày 4 đêm ở Đài Loan
4 ngày 4 đêm ở Tô- Hàng
4 ngày 4 đêm ở Bali Indonesia
4 ngày 4 đêm ở Cambodia
5 ngày 4 đêm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
6 ngày 5 đêm ở Tứ Xuyên- Cửu Trại Câu

2. Lên kế hoạch du lịch hợp lý  và sát thực tế

1 năm bạn chỉ có 12-14 ngày nghỉ (không tính số ngày nghỉ lễ, Tết ở nhà vui vầy sum họp) nên nếu bạn không chuẩn bị kế hoạch từ trước, bạn sẽ không săn được vé máy bay giá rẻ, không kịp chuẩn bị cho công việc. Từ nào giờ các chuyến đi của mình đều lên kế hoạch từ 6 tháng đến 1 năm đó :v.

Chi phí du lịch Ấn Độ

Vậy nên mình vẫn thường xuyên săn được vé giá tốt, chỉ có là mình có sẵn sàng đi hay là không thôi! 1 bí kíp dành cho các bạn là có thể dựa vào bản đồ giá vé trên đây để lập kế hoạch nhé. Mình đã sử dụng và rất tiện luôn đó!

3. Kĩ năng giao tiếp (ngoại ngữ và ngôn ngữ cơ thể)

Đi du lịch khác với việc ở nhà chat chit, đó là đi ra ngoài, là phải nói chuyện với người dân địa phương, phải hỏi đường, là gặp gỡ bạn bè bốn phương, nên nếu bản thân va vấp nhiều, kĩ năng giao tiếp sẽ tăng lên nhất nhiều. Nhất là những kĩ năng ấy lại càng cần khi bạn đi du lịch 1 mình :p. Tin mình đi, không chỉ kĩ năng giao tiếp mà nhiều kiến thức sẽ khiến bạn mở mang nhiều hơn đó. Mình bản thân chặng biết gì tiếng Trung Quốc cả, nhưng năm 2018 vừa rồi toàn đi Trung Quốc nhiều, nên về cũng bập bẹ được dăm ba tiếng bồi, đủ để mua đồ ăn, trả giá và chào hỏi ở bên TQ rồi!

5 lợi ích khi đi du lịch một mình

Hướng dẫn sử dụng Google Translate để du lịch không âu lo

4. Kiến thức về địa lý, lịch sử, xã hội, văn hóa

Cái này giúp đỡ rất nhiều cho các bạn làm việc với khách hàng… Tây! Đi sẽ giúp bạn nhìn vào xã hội họ, có thể hiểu được họ rõ hơn :p. Nhờ có việc đi du lịch Châu Âu mà mình biết được người Pháp thích ăn tạp, thích đạp xe, bên Ý có kí hợp tác với Bangladesh nên rất nhiều người Bangladesh qua đó làm việc…. Nhờ có việc đi du lịch Nhật Bản mà mình biết được bao nhiêu loài hoa đẹp, bao nhiêu là lễ hội đáng yêu.

Kinh nghiệm du lịch Kyoto

5. Nghiên cứu

Để lên 1 cái kế hoạch du lịch, nhiều khi phải đọc từ 50-100 bài viết khắp mọi nơi từ Google đến Youtube, Facebook… Thế là tự nhiên bạn được luyện kĩ năng Nghiên Cứu đó. Đó là 1 trong những kĩ năng rất tốt cho công việc, tin mình đi!

Nhờ có nghiên cứu mà mình đưa ra nhiều lịch trình nó hợp lí và thực tế hơn. Ví dụ như:

Lịch trình ngắm lá vàng lá đỏ ở Nhật Bản

Lịch trình ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

6. Tìm đường và xác định phương hướng

Bản thân mình nhiều lúc rất hay nhầm lẫn trái phải =)) Nhưng kể từ khi đi du lịch 1 mình, ko thể nhờ cậy được ai, mình đâm ra rành vụ sử dụng Google Map nhiều hơn và các loại bản đồ giấy và nhờ đó, vụ tư duy về hình học,  không gian tốt hơn nhiều hơn.

7. Xử lý tình huống khó khăn

Mình nhớ có rất nhiều lần mình : lạc đường, lỡ tàu xe, tàu xe bị cancel, hủy, gặp thời tiết xấu… nhưng cuối cùng vẫn giải quyết được, cũng là do có nhiều kĩ năng đã tích lũy được và bản thân cũng dần tự tin mỗi lần đi du lịch về đó.

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com