Truyền thuyết về núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà (Zhangye Danxia) là có thật. Và truyền thuyết ấy lung linh đến nỗi đến tận 6 tháng sau, tức là h, mình mới có dịp kể lại nó cho mọi người :P. Yay! Cùng mình khám phá núi cầu vồng địa mạo đan hà ở Trương Dịch liệu có long lanh như lời đồn không nhé. Xem video nếu bạn không muốn đọc dài nhé:

1 số thông tin cơ bản về núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà

Địa mạo Trương Dịch Đan hà thật ra nằm trong quần thể công viên Trương Dịch bao gồm 2 phần chính:

 • Núi cầu vồng (Colorful Hills) -> Nơi tập trung những dãy núi xếp thành hình thù độc đáo cùng sắc màu rực rỡ, chủ yếu đỏ + vàng, được hình thành bởi các lớp đất đá khoáng sản ở khu vực này trong hàng tỉ năm.
 • Thung Lũng Binggou (Ice Valley hay Binggou Scenic Area): Nơi có các núi hinh ngọn tháp màu đỏ rực rỡ bị phong hóa, trông rất giống công viên ma Urgho ở Bắc Cương và núi thì hình dáng hơi hơi giống những ngọn núi ở Trương Gia Giới 
Binggou Scenic area
Những rặng núi đỏ nhìn rất giống Trương Gia Giới Photo source: Tripadvisor

Địa mạo Đan Hà  Trương Dịch ở đâu?

Trương Dịch Đan Hà- cái tên đã nói lên vị trí của rặng núi cầu vồng này. Có rất nhiều rặng núi dạng địa hình Đan Hà ở khắp Trung Quốc và trên thế giới, nổi tiếng là ở Peru và Mỹ. Ở Trung Quốc thì bất kì ai khi được biết về núi cầu vồng đều biết nó nằm ở thị trấn Trương Dịch, một thành phố nhỏ  bé nằm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc. Đây là địa danh hot và hầu như là 1 cái tên mặc định trong tất cả các tour Con đường tơ lụa ở Trung Quốc. Thực ra lúc đầu mình nhìn cái núi cầu vồng chẳng có ấn tượng gì :), nhất là thấy ảnh ko photoshop của nó ấy, mình vẫn nghĩ chắc đến đây cho vui xem có gì hot ko, nhưng đến tận nơi rồi mới thấy, nó hoành tráng, đẹp và choáng ngợp đến mức nào. Nói chung đây là 1 trong những nơi đẹp nhất trong chuyến đi khám phá Con đường tơ lụa của mình.

Chi phí tham quan công viên Trương Dịch Đan Hà

Phí tham quan ở đây được cho là quá rẻ so với những gì nó mang lại :

Giá vé của Núi Cầu Vồng

 • 60 Tệ cho người lớn (gồm 40 tệ giá vé và 20 tệ tiền xe)
 • 40 tệ cho trẻ con cao dưới 1.5m
 • Miễn phí cho trẻ con cao dưới 1.2m

Giá vé của Thung lũng Binggou:

 • 100 tệ cho người lớn (bao gồm giá vé + xe bus)
 • 60 tệ cho trẻ em cao dưới 1.5m
 • Miễn phí cho trẻ em cao dưới 1.2m
 • Nếu muốn thuê xe đi riêng thì tốn thêm  300 tệ cho 1 xe.

Giờ mở cửa tham quan núi cầu vồng

Chỗ này có 2 giờ mở cửa trong 2 mùa khác nhau:

 • Từ 1/5-> 10/10 (dịp nghỉ lễ quốc khánh TQ): 6:00 sáng  – 8:00 tối
 • Từ 11/10-> 30/4 (dịp nghỉ lễ lao động): 7:00 sáng- 7h tối

Đây là giờ mở cửa vô cùng hợp lý để mọi người ngắm được cả hoàng hôn và bình minh của núi cầu vồng. Mình thì đi vào dịp giai đoạn 11/10-> 30/4 và đến 7h tối thì bắt đầu đội bảo an mới đi lùa khách như lùa vịt =))) để ra ngoài. Và lúc đó mặt trời cũng tắt nên nói chung là mình rất may mắn đến kịp giờ huy hoàng nhất.

Làm thế nào để đến được núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà

Truyền thuyết kể là để đến được núi cầu vồng, từ Tây An, 1 cô gái đam mê du lịch phải đặt vé tàu 2 lần. 1 lần thì sai ngày, 1 lần thì sát giờ, và phải đứng suốt cả hành trình 7 tiếng mới đến được đây.
Đã vậy đến còn 1 tiếng rưỡi nữa là hết giờ đóng cửa, hết xe bus và phải chạy thục mạng, xin xỏ đội bảo an mới được quay phim.

Làm thế nào để đến được núi cầu vồng Đan Hà Trương Dịch?

Thật ra có muôn vàn cách để đến được cái núi này :). Tất nhiên điểm đến đầu tiên là đến được Trương Dịch- thị trấn to to gần đó nhất. Sau đó từ Trương Dịch bạn mới đi đến cái công viên đó.

Đi đến Trương Dịch

Như đã nói ở trên, Trương Dịch là 1 thành phố nằm ở tỉnh Cam Túc và nằm trên con đường tơ lụa nên thường là khi đến Trương dịch, người ta sẽ đến các thành phố trên con đường tơ lụa: Tây An (Xi’an), Đôn Hoàng (Dunhuang), Cửu Tuyền (Jiuquan), Gia Dục Quan (Jiayuguan) và Lan Châu (Lanzhou), Tây Ninh (Xining)… Và từ các thành phố đó đến Trương Dịch thì chủ yếu có 2 phương tiện:

 • Đi Tàu: Đây là phương tiện tiện lợi, sạch sẽ và nhanh nhất khi đến đây :P. Lạy chúa may mà Zhangye có tuyến đường sắt cao tốc Lanzhou- Urumqi chạy qua nên mọi thứ đều ok. Trương Dịch có 2 bến tàu :
  • Bến tàu cao tốc: Zhangye West Station : Cách  công viên khoảng 40km (không gần lắm)
  • Bến tàu cũ : Zhangye Railway station: Cách công viên khoảng  50km (khá xa nhé)

Cả 2 bến tàu đều có chuyến đi đến các thành phố lân cận, nhưng bến tàu cao tốc thì bao giờ đi cũng nhanh hơn bến tàu cũ rồi. Để đảm bảo bạn không bị mất thời gian đi lại từ các thành phố khác và đi đến công viên núi cầu vồng Đan Hà thì bạn (rất) nên chọn Zhangye West station (tiếng TQ gọi là Xi Zhan). Tuy nhiên nếu bạn muốn đi Đôn Hoàng, thì lựa chọn duy nhất là Zhangye Railway station vì Đôn Hoàng vì 1 lí do đáng tiếc nào đó ko có tuyến tàu cao tốc đến Trương Dịch. Chỉ có 1 ga khá gần Dunhuang chính là Liuyuan South Station (cách 128km và đi lại 2 h bằng xe bus) thì nếu đi tàu có thể đi tàu cao tốc đến Zhangye với thời gian tầm 3 tiếng nhưng tổng thời gian di chuyển, thay đổi phương tiện thì hơi nhiều nên không thuận tiện lắm, cực chẳng đã mới đi từ Đôn Hoàng nhé.

Núi tuyết ở Thanh Hải- con đường tơ lụa
Núi tuyết ở Thanh Hải- con đường sắt đi từ Tây An đến Trương Dịch

Dưới đây là bảng giá các chuyến tàu đi đến Zhangye West Station nhé.

ToTrainsThời gian điGiá vé
Vé hạng 2 (ghế ngồi)
Xi’an(Tây An)D2672, D2696, D2682, D2674 bắt đầu từ 08:34. Chuyến cuối: 13:317h30m – 8h5m324 tệ
USD 49
Lanzhou(Lan Châu)D2672, D2742, D2696, D2682…
12 chuyến bđầu từ 08:34 đến 19:41
4h00m – 4h29m149.5 Tệ
USD 23
Jiuquan(Cửu Tuyền)D2672, D2742, D2696, D2712, D2756, D2746, D2708, D2750 Bắt đầu từ 7h19->18:241h06m-> 1h21m59 Tệ
USD 8.53
Xining(Tây Ninh)D2672, D2742, D2696, D2682…
12 departures from 08:34 to 19:41
1h45m – 2h2m91.5 Tệ
USD 14
Jiayuguan(Gia Dục Quan)D2743, D2701, D55, D2703…
12 departures from 10:43 to 21:29
1h12m – 1h29m65.5 Tệ
USD 10

Có thể thấy nếu bạn không có ý định ở lại Trương Dịch 1 đêm (khá là khó tìm khách sạn) thì lựa chọn Cửu Tuyền, Tây Ninh và Gia Dục Quan là 1 lựa chọn tối ưu nhất. Lí do là vì những thành phố này mất chỉ chưa đầy 2 tiếng để đi tàu đến Zhangye West, hơn nữa là những nơi chắc chắn phải qua trên con đường tơ lụa và lí do quan trọng là giá của nó rẻ không thể rẻ hơn khi đi tàu Cao Tốc. Bạn có thể ở 1 đêm ở các thành phố kia và sáng hôm sau đi 1 chuyến tàu  đến Zhangye và sau đó đi về.

Về khách sạn thì mình thấy Gia Dục Quan có nhiều khách sạn tốt hơn :P. TÌm khách sạn Gia Dục Quan ở đây nhé

Lựa chọn khả dĩ hơn chính là Lan Châu. Đây cũng là 1 nút giao thông lớn trên con đường tơ lụa và hơn nữa các bạn có thể đón nhiều chuyến tàu cao tốc từ thành phố này. Nếu chọn Lan Châu thì nên đi buổi sáng từ 10h-> 2h đến nơi, đi tầm 1 tiếng là đến  3h thì sẽ vào công viên núi cầu vồng. 3 tiếng chơi trong đó là đủ đến khám phá. 6-7h sau khi mặt trời lặn là mình có thể về và lên tàu đi về Lan Châu rồi.

Con đường sắt Tây An- Trương Dịch
Núi Côn Luân trong truyền thuyết? hay là 1 rặng núi tuyết nào đó ở Thanh Hải?

Nhưng đúng là đời không như là mơ, mình là 1 đứa dở hơi hết sức nên mình lại lựa chọn lựa chọn điên nhất- đi từ Tây An, đã vậy lúc đặt vé tàu thì lại không may đặt sai ngày và không kiểm tra lại, thế là sáng hôm sau sau khi đi in vé ra phát hiện ra vé đã trễ hẳn 1 h nên lại phải chờ để đi chuyến sau . Vốn là nếu đi chuyến 8h34 thì hay rồi, nhưng mình lại hết vé thế là phải đi chuyến 9h. Đến tận 4h chiều khi đến nơi thì mau mau chóng chóng kiếm Taxi chứ xe bus nó đã chạy chuyến cuối. Mình chỉ vẻn vẹn có 2 tiếng ở công viên vì 7h trời tối và sau đó hết nhìn được rồi. Cũng may là công viên ở đây đóng cửa muộn, không thì đúng là xôi hỏng bỏng ko.

Lưu Ý: Các bạn mang hành lý theo thì ko có chỗ gửi ở ga tàu đâu :(. mình chẳng tìm thấy 1 cái Left Luggage nào nên phải mang theo đến tận cái công viên đó. May là trong công viên có cho gửi đồ, ko chắc die.

 • Bay đến Trương Dịch: 

Đến Trương Dịch ngoài đi tàu thì còn có thể đi máy bay nha. Vé máy bay nên đặt trước khoảng 2 tuần hoặc 3 tuần trước khi đi để đảm bảo giá rẻ nhất. Có thể đặt qua Trip.com để được giá vé rẻ và ít phí dịch vụ, đồng thời thanh toán các thứ rất nhanh.

Sân bay của Trương Dịch tên là Zhangye Ganzhou Airport, cách thành phố khoảng  23km và cách địa mạo Đan Hà Trương Dịch tầm 60km.

Thường là mọi người bay đến sân bay này thì đều phải trung chuyển ở Tây An hoặc Tây Ninh hoặc Lan Châu, sân bay gần nhất là ở Tây Ninh nên nếu có dự định bay đến đây thì có thể transit ở Tây Ninh và sau đó bắt tàu cao tốc đến nhé.

Giá vé từ Tây An là tầm hơn 1 .3 triệu, nói chung cũng đắt.

Giá vé từ Lan Châu thì cũng chẳng rẻ, phải từ 1.2 triệu.

Thật ra thì Tây An là 1 mốc giao thông quan trọng hơn rất nhiều so với Lan Châu nên thường mọi người hay chọn bay Tây An.

Hướng dẫn săn máy bay giá rẻ đến Tây An

Đi từ thành phố Trương Dịch đến công viên núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà

Và để đến được đây thì có nhiều cách:

 • Đi xe bus: giá có 20 tệ/ chiều

Đi xe bus thì chú ý cái thời gian chạy của xe bus nhé. 1 ngày chỉ có các chuyến ntn thôi: 07:30, 08:00, 08:40, 09:20, 10:00, 12:00, 13:30, 14:30, 15:00 and 17:00

Còn chiều xe bus đi về Zhangye thì chậm nhất là 6h tối các bạn nha.

Thật sự mà nói thì núi cầu vồng Trương Dịch đẹp nhất là buổi hoàng hôn và bình minh nên nếu mà đi xe bus thì bị miss mất cả 2 khoảnh khắc ngọt ngào đáng yêu ở Trương Dịch rồi.

Các chuyến xe bus này đều xuất phát từ Zhangye West Bus Station. Nếu muốn bắt xe bus bạn phải đi taxi từ ga tàu Zhangye West Station đến Zhangye West Bus Station, mất khoảng 10-20 tệ đó. Đến đó thì chú ý có rất nhiều xe, bạn mua vé ở ngoài rồi nhớ dùng phần mềm để translate cái vé đó ra mà biết đi cổng nào, xe đỗ ở đâu nhé. Mà nhớ là hỏi những người ở đó để biết, lúc hỏi nhớ kèm theo ảnh của Zhangye để họ hình dung cho dễ nghen, gì chứ cái núi cầu vồng nổi tiếng lắm..

 • Đi taxi: giá là 200 tệ có cả chờ 3 tiếng 2 chiều.

Nếu các bạn mà đi đông thì cứ Taxi mà chiến vì cảnh đẹp đến mức phát shock ra đấy! Cảnh đi trên đường cũng siêu đẹp mà đến tận nơi ngắm mấy cái ngọn núi này còn đẹp hơn.

Cảnh sắc trên đường đi đến Zhangye Geological Park
Hoa cúc đỏ nở rực rỡ hai bên đường taxi đi qua. Và đường chẳng có 1 bóng ma nào luôn!

Taxi thì nó đỗ ngay ngoài cửa của bến tàu nên rất tiện. Các bạn nhớ mặc cả nhé, nó hét bao nhiêu kệ nó, ta cứ mặc cả xuống còn 200 tệ cho 2 chiều và chờ 3 tiếng nhé. Còn nếu ko thì 80 tệ/ chiều ko chờ nhé.

 • 1 chiều đi taxi 1 chiều đi xe bus:

Để giảm 1/2 tiền taxi, các bạn có thể áp dụng chiều đi là đi xe bus và chiều về thì đi taxi về. Các bạn cứ yên tâm vì nhiều xe taxi họ chờ ở cửa ra của công viên, không sợ không có xe nhé.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch địa mạo Đan Hà Trương Dịch

Chỗ này các bạn có thể đến thăm quanh năm, tuy nhiên, lưu ý là sẽ cần chọn 1 số thời điểm đẹp để đi vì vé rẻ hơn + đỡ đông và  chụp có ánh sáng đẹp nhất.

Mùa nào đẹp và đỡ đông nhất

Công viên địa chất Đan Hà Trương Dịch nằm ở 1 nơi có địa hình núi đá và khá là khô, lạnh, mát mẻ chứ ko quá nóng. Nhiệt độ mùa hè thì giữa trưa lên đến 30 độ, tối lại  20 độ, còn nhiệt độ mùa đông thì đêm lạnh ơi là lạnh , dưới 0 độ còn ban ngày tối đa là 8-10 độ. Dù vậy, chỗ này vô cùng nắng và giữa ngày- khoảng 12h có cảm giác như đang ở trong sa mạc vậy luôn.

Bởi vì khí hậu khô khắc nghiệt như vậy mà bạn nên chọn mùa thu và mùa xuân nếu có kế hoạch tham quan núi cầu vồng Trương Dịch nhé. Lí do thì đơn giản vô cùng:

 • Nhiệt độ lí tưởng : đêm lạnh, nhưng vẫn chịu được, ko có tuyết. Ngày mát mẻ, hơi nắng nhưng ko bị oi bức. 2 mùa thu và mùa xuân thì không khí đều rất dễ chịu, cây cối xung quanh cũng đang trong thời kỳ đẹp nhất.
 • Không đông: Mùa xuân và mùa thu không hề đông đúc, tất nhiên trừ dịp 30-4 và dịp Quốc Khánh Trung Quốc từ 1-10/10. Mùa du lịch ở đây là mùa hè  khi bố mẹ TQ hay cho con cái đi chơi. Thế nên mình nên tránh cái mùa hè đó ra.
 • Cảnh đẹp hai bên đường đến Địa Mạo Đan Hà đẹp vô cùng. Mùa xuân là hoa mơ, hoa mận, hoa đào, hoa cải dầu tràn ngập các cánh đồng hai bên. Mùa thu thì các loại cây lá vàng lá đỏ thi nhau khoe sắc cùng đồng cúc xinh đẹp trong nắng vàng và bầu trời ngát xanh.
Mùa đẹp nhất để du lịch núi cầu vồng
Tháng 4-5 và tháng 9-10 là thời điểm đẹp nhất nhé

Thời điểm nào trong ngày chụp ảnh đẹp nhất

Dù bạn có đến núi cầu vồng vào bất kì thời gian nào trong năm thì luôn luôn nhớ những thời điểm đẹp nhất trong ngày để  tranh thủ có những bức ảnh đẹp nhất.

 • Bình minh:
  • Mùa thu-> Đông (từ tháng 10-> tháng 3 năm sau): Mặt trời mọc vào lúc 7h30-> 9h
  • Mùa xuân-> hè (từ tháng 4-> tháng 9) Mặt trời mọc vào lúc 5h30-> 7h
 • Hoàng Hôn:
  • Mùa thu-> Đông (tháng 10-tháng 3 năm sau) Mặt trời lặn lúc 6-7h tối
  • Mùa xuân-> hè (tháng 4-> tháng 9) Mặt trời lặn lúc 7h30-9h tối

Các bạn cần căn đúng lúc 30 phút trước và sau 2 mốc thời gian trên để được ảnh đẹp nhất.

Mùa đông có lợi thế hơn 1 chút là các bạn có thể nhìn thấy trăng lên trong 1 số ngày mà trời tối sớm hoặc mặt trời mọc muộn, lúc nhá nhem tối ấy.

Núi Cầu Vồng lúc trời nhá nhem tối đây
Trương Dịch Đan Hà lúc trời nhá nhem tối đây

Dành ra bao nhiêu thời gian để đi hết công viên này

Số mình rất may là dù còn 1 tiếng công viên đóng cửa nhưng gặp được 2 anh giai Trung Quốc hướng dẫn cho cách đi, bỏ qua những điểm ko đẹp và bình thường để đến chỗ đẹp tuyệt trần này.

Thường người ta sẽ dành ra khoảng 3-4 tiếng mới đi hết tất cả các Platform của cái công viên to đùng này nha :P.

Hoặc nếu ai mà thích chụp choẹt như mình thì phải mất nhiều time hơn vì ở đây có rất nhiều loại phong cảnh, địa hình, nhìn đâu cũng thấy nó đặc sắc lắm.

Hướng dẫn tham quan Núi Cầu Vồng Trương Dịch Đan Hà

Nếu bạn có 3-4 tiếng để thăm thú ở núi cầu vồng thì bạn có thể skip cái phần này nhưng nếu chỉ có 1-2 tiếng như mình và sắp đóng cửa thì mình phải nói là bạn cần note down lại 1 số tip mình chia sẻ nhé.

bản đồ khám phá Trương Dịch Đan Hà chi tiết

Núi cầu vồng có 4 cái platform.  Và mỗi vùng lại gần với 1 cửa như các bạn nhìn thấy . Mà mỗi cửa thì cái tuyến đường bạn khám phá cũng khác 🙂 phụ thuộc vào cái xe bus đỗ ở đó nhé. Nhưng nói chung, vì mình sẽ đi từ Zhangye city, nên chủ yếu, các taxi sẽ đõ ở cổng Bắc. Đây cũng là cổng mà có tourist center và những tiện ích như : information, guide, gửi đồ….

Vì sẽ dừng ở Cửa Bắc trước nên xe bus sẽ đi theo lộ trình như này: Platform số 2 trước-> số 1-> 3 và số 4 cuối cùng.

 • Platform 2: Đây là platform cao nhất trong khu vực, có 666 bậc và leo bộ lên mất 20-30 phút đó nhá. Nhưng bù lại, các bạn sẽ nhìn được khái quát các rặng núi màu hồng và vàng đỏ cùng đường đất đỏ nối các điểm.
Núi Cầu Vồng Platform 2
Con đường màu hồng xinh xắn với những chiếc xe bus nối đuôi nhau
 • Platform 1: Mình cũng chỉ đi qua và chỉ dừng lại ngắm 1 cái dải núi của Platform 1. Theo mình thấy thì nó cũng khá đẹp đấy, at least là hơn cái số 3.
platform 3- địa mạo Đan Hà
 • Platform 3: Mình chỉ đi qua chứ không vào. Nói chung cứ xem ảnh thì thấy chỗ này màu nhạt hơn, nó trông giống mấy cái bánh được phết bơ vào vậy :P. Nổi nhất là màu đỏ vàng như màu của đồng và sắt hòa trộn đó.
Địa mạo Đan Hà Trương Dịch- Platform 3
 • Platform 4:  Đây là platform đẹp nhất trong tất cả :). VÌ độ rực rỡ của nó và vì bạn có nhiều time để ngắm, đi, chụp ảnh vì nó gần các rặng núi đẹp nhất ở công viên địa chất Trương Dịch này.

Chỗ này là chỗ đáng tiền nhất và thật may mắn, mình đi theo 2 anh giai Trung Quốc, người đã gặp mình ở Platform số 1 thì phải.  Tuy nhiên lưu ý với các bạn là nếu mà đã đi lên đây, hãy sắn 1 cái ổng Tele để chụp ảnh vì mấy cái núi cầu vồng nó xa lắm. Mình phải chụp từ xa thiệt xa. Cái Video ở trên là minh chứng cho thấy cái sự leo chèo mệt nhọc của cái platform này. Nhưng nó rất đáng nha mọi người :). Nhìn ngắm toàn cảnh và quay hướng nào vẫn sẽ thấy các ngọn núi trải dài đến vô tận.

Platform 4- địa mạo đan Hà
Núi cầu vồng trong truyền thuyết là đây

Tốt nhất, các bạn nên xác định bạn muốn đi điểm nào trong các platform nhiều nhất nhé, điểm đó sẽ được dừng lại lâu nhất và cho thời điểm huy hoàng nhất mà các bạn đến. Theo mình thì Platform 4 là đáng chú ý và đẹp nhất vì nó hội tụ nhiều cảnh đẹp nhất, cũng như nhìn được rõ nhất những sắc màu rực rỡ của núi cầu vồng. Theo mình thấy thì platform 4 là nằm ở phía Đông, nó đẹp nhất là vào dịp bình minh.  Cái Platform 2 lại gần phía Tây nên nó sẽ hợp nhất vào cảnh hoàng hôn. Thế nên:

 • Nếu mình đi lúc bình minh, dừng ở cửa Bắc: Mình sẽ bắt xe bus đi thẳng đến cái số 4, leo lên rồi chụp ảnh bình minh tuyệt vời với ánh sáng golden lan tỏa khắp nơi
 • Nếu mình đi lúc hoàng hôn : mình sẽ bắt xe đi lòng vòng số 3, 4 trước sau đó cuối cùng thì số 2.

Nếu mà bạn không có thời gian giống như mình, thì cứ nhắm cái số 1, số 4 và số 2 nhé. Số 1 và 2 có thể lướt (vì số 2 mất time leo trèo còn số 1 thì quá rộng lớn). Tốt nhất bạn nên tập trung vào cái số 4. nó là điểm quy tụ chính những cảnh đẹp nhất và nhiều nhất.

Một số Tips khi đến Trương Dịch Đan Hà

 • Chú ý theo đoàn Trung Quốc, nếu có đông khách ở cái chõ dừng nào thì sẽ là chỗ đẹp nhất để lên ngắm nha :P. Chỗ nào ko có ai thì thật ra cũng ko quá đẹp, có thể skip
 • Xe bus ko có số nên chẳng ai biết nó là cái xe nào. Bạn nhớ show cái ảnh núi cầu vồng ra thì họ biết bạn cần đi đến Platform 4.
 • Nên tránh mặc trang phục vàng or đỏ vì 2 màu đó la 2 màu phổ biến ở đây. Tốt nhất nên mặc màu xanh or màu trắng để chụp ảnh cho đẹp nha.
 • Nên mang theo mũ vì ở đây siêu nắng, cả mùa đông cũng thế đó.
 • Mang nước đi đầy đủ vì ở đây đi lại trekking thì rất mệt mỏi
 • Mang giầy thể thao đi nhé.

Khám phá Con Đường Tơ Lụa trên đất Trung Quốc cùng mình nhé:

Tây An- Binh Mã Dũng bí ẩn

Tây An- Trường An phong nhã một thời

Mộng vàng Đôn Hoàng – cưỡi lạc đà lang thang trong sa mạc

Rực rỡ mộng vàng ở rừng hồi dương Cửu Tuyền

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com