1

Nói thật Mắt cá ngừ đại dương là món ăn khiến mình bất chấp mưa bão vẫn phải đi ăn bằng được! Không phải ai cũng biết Phú Yên là ngư trường lớn nhất Việt Nam chuyên đánh bắt cá ngừ đại dương ở nơi xa xôi và từ thời xưa xửa xừa xưa nên khi đến Phú Yên, mình nghĩ chắc là sẽ phải có nhiều quán bán cá ngừ dạng Sashimi lắm. Thế nhưng đến nơi lần đầu năm 2016 mình mới phát hiện ra một món ăn còn nổi tiếng hơn nhiều so với cá ngừ sashimi, đó là mắt cá ngừ đại dương Phú Yên.

cận cảnh mắt cá ngừ đại dương
cận cảnh mắt cá ngừ đại dương- to như trứng vịt lộn luôn

Chính xác như cái tên của nó, đây là món nấu con mắt…. của cá ngừ đại dương lên ăn chơi :))). Nhưng cách họ nấu món này mới thấy trân trọng hương vị và cảm phục tài năng của người đã tạo ra nó.

Con cá ngừ thì mình biết là nó to đùng rồi, nên cái mắt của nó cũng to tổ bố luôn, mình đoán thế, nhưng điều mình không ngờ là thực tế, cái mắt nó lại to đến như vậy các bạn ạ. Ko phải to gấp 3-4 lần mắt cá thông thường đâu, mình nghĩ nó phải to gấp 10 lần ấy, phải cỡ quả trứng vịt lộn ấy :)).

Xong thì họ hấp cá lên với các gia vị thuốc bắc, sở dĩ mình biết là bởi vì ăn nó có cả táo tàu, cẩu kỷ các kiểu :)) hay trong các món tần gà, tần chim câu ấy. Điều độc đáo mình thấy ở đây là cái vị cá và cả cảm giác ăn nó không hề giống tần thuốc bắc tí nào :)), mà nó có vị rất “miền Nam” luôn.

Tất cả mọi thứ họ đều cho vào 1 cái thố nho nhỏ cỡ bằng cái bát và thành cao, cho thêm nước dùng, hành tươi, 1 số rau thơm, hạt tiêu và nêm nếm rất vừa miệng. Cảm giác đều tiên khi mình ăn là… ooh, con cá này ngậy thật :v. Mãi mà chưa hết thịt để vọc đến cái mắt cá, vì cái tròng mắt của nó rất lớn luôn! Thậm chí cái xương mắt cá to tổ choạc cơ! Món ăn thì hơi cảm giác nhiều dầu, nhưng ngon thật sự! Theo mình là rất đáng tiền.

Đánh giá món ăn Mắt Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên

4/5: sở dĩ chưa cho cao hơn là bởi vì món ăn này hơi bị béo ngậy, ăn cảm giác hơi bị nhiều dầu mỡ. Và nữa là bởi vì nhìn món này hơi bị… kinh dị.

Mắt cá ngừ đại dương Phú Yên giá bao nhiêu?

Mình ăn ở Tuy Hòa thì giá là 40k/thố mắt cá ngừ. Nói thật là hơi chát đấy, nhưng chất xắt ra miếng được nha, ăn xong còn muốn ăn nữa :)). Ngoài mắt các ngừ, các bạn có thể ăn sashimi cá ngừ đông lạnh tầm 45-50k/đĩa nữa.

Nên ăn mắt cá ngừ đại dương ở đâu?

Cả 2 lần đến Phú Yên mình đều ăn cùng 1 hàng, đó là Quán bà Tám Phú Yên. Địa chỉ là 287 Lê Duẩn nhé các bạn. Hàng này là hàng đã được người địa phương tin yêu giới thiệu, nó nổi nhất ở đất Tuy Hòa luôn rồi.

Trong quán ăn này thì còn khá nhiều những món ăn khác, cũng ngon không kém, các bạn nên ghé qua để ăn nhé. Mình thì thường ăn combo:

  • Cá ngừ đại dương (sashimi ấy)
  • cháo hải sản hoặc mì xào hải sản. Cháo mình đánh giá là rất ngon, nhiều tôm, mực nữa.
  • Mực nướng huhu, ngon lắm.
Mắt cá ngừ đại dương Phú Yên giá bao nhiêu tiền?
Mắt cá ngừ đại dương Phú Yên giá bao nhiêu tiền? Nhìn bill là biết nhé. Món này rẻ so với giá trị của nó, mình nói thật đó.

Với mình thì đồ ăn phú yên cực kì ngon lành và giá rẻ (so với giá trị của nó), và đặc biệt hơn rất nhiều nơi trên dải đất miền Trung duyên hải này. Mình nghĩ là các bạn thực sự nên thử trải nghiệm món ăn này khi đi du lịch Phú Yên.

Tham khảo hành trình du lịch của mình ở khắp các nơi ở Việt Nam thân yêu:

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang Phan Rang

mắt cá ngừ đại dương Phú Yên
Chưa thấy đôi mắt cá nào mà to như thế này, từ bé tới giờ luôn

Ngoài Phú Yên còn hàng tá các nền ẩm thực khác nổi tiếng. Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam đều có nền ẩm thực vô cùng tinh tế tỉ mỉ, nào cùng khám phá và ăn sập cả thế giới nghen:

Ăn ngon mà siêu rẻ ở Kyoto- khám phá ở đây nhé
Món ngon Quy Nhơn- rẻ, ngon và ấn tượng
Món ngon Phú Yên- bất ngờ vì sự đa dạng
Món Ngon Huế vừa ăn đã thấy nhớ

Món ăn Đài Loan nức tiếng xa gần

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com
Nội dung trong bài