Nói chung việc đặt khách sạn Ấn Độ khá dễ chịu vì giá khách sạn… rẻ 1 cách kinh khủng luôn, nhất là ở phân khúc backpacker như mình. Nhưng tất nhiên, ko nên bị mắc bẫy bên Ấn vì nhiều khi hình ảnh chạ ăn nhập gì với… sự thật. Nói chung, đặt khách sạn Ấn Độ thì nên chọn cái nào giá hơi… cao và ở trung tâm, có nhiều người nước ngoài review nhé.

Khách sạn ngắm Taj Mahal ở Agra

Mình và bạn mình lúc đầu đặt 1 số hostel rất vớ vẩn rồi sau đó đến mới vỡ lẽ… vì nó lởm quá :(. Nhưng vì trót đến lúc đêm nên đành phải ngủ lại 1 đêm rồi hôm sau tìm khách sạn khác tốt hơn.

Đại loại thì khảo giá thị trường và thực địa xem xét thì mình thấy ntn:

Khách sạn ở Jaipur- đừng để bị lừa khi đặt khách sạn Ấn Độ

Jaipur làm mình hơi shock vì là nơi… rẻ nhất mấy chỗ mình ở :v. Và hẳn nhiên đây là thành phố du lịch nên lựa chọn khách sạn cũng nhiều ơi nhiều.

  • Phòng dorm cho backpacker: dao động từ 100-200 rupee/đêm/người (tầm 60-70k tiền Việt) nếu ở xa, 200-350 rupee/đêm (tầm 100k tiền Việt) cho phòng ở gần trung tâm. Nhưng mọi người nên chọn phòng ở gần trung tâm + sạch sẽ + có màn che và ở riêng nam, nữ nhé. Thật sự là 200 rupee/đêm ko ở được đâu, phòng ngủ lởm, nhiều khi bẩn thỉu và kinh khủng lắm nên mọi người hãy chọn phòng ít nhất 300 rupee trở lên nhé. Vì sự an toàn của chính mình thôi! Và nếu dư hơn 1 chút thì chọn phòng riêng cho nó an tâm.
đặt khách sạn giá rẻ ở Ấn Độ
Tuyệt đối KHÔNG NÊN chọn những dorm như thế này, vì khá nguy hiểm. Giá thì rất rẻ nên trang thiết bị tệ lắm.
Ít nhất nên chọn 1 cái hostel ở Jaipur có màn che, giường tầng nhưng kín đáo như này nhé. Nguồn: Pachamama Hostel
Ít nhất nên chọn 1 cái hostel có màn che, giường tầng nhưng kín đáo như này nhé.
  • Phòng riêng cho 2-3 người: Tầm 1000-1200 rupee/đêm là đủ có cả nhà vệ sinh, rồi cả mọi thứ khá ổn, phòng rộng, giường to, nhưng sẽ hơi tồi tàn 1 chút. Khách sạn hiện đại hơn và đẹp hơn phòng sẽ lên 1700 rupee/đêm đó. Nhưng so giá với 1 số khách sạn Việt Nam có cùng cấp độ dịch vụ thì cũng tương đương, ko hề đắt, thậm chí có thể nói là khá rẻ.
đặt phòng khách sạn ở Jaipur
phóng ốc sạch sẽ đẹp đẽ cho 2 người (mỗi người có 200-300k/đêm) thì nó trông ntn. Giá phòng này bên Jaipur là tầm 1400-1500 Rupee/đêm nha các bạn. Nguồn: Atithi Guest House

Thường mình sẽ đặt khách sạn Ấn Độ trên booking hoặc agoda nhưng thực ra có khá nhiều app đặt phòng bên Ấn thì cho kết quả nhiều hơn + nó lại giá rẻ hơn. Theo mình thì mình vẫn nghĩ nên đặt trên booking hay Agoda :v. vì dù sao mình cũng có nhiều review là khách… nước ngoài hơn.

Có 1 điểm mình thấy khá hay ở Jaipur là số lượng hotel ở trong ngõ rất nhiều :v. Chính ra cái hotel mình đặt cũng ở trong ngõ, nhưng mình tìm được nó chạ qua vì … đi bộ đi tự tìm.

khách sạn ở Jaipur- đặt khách sạn ấn độ
Phòng ốc cũng sáng sủa sạch sẽ, nhân viên rất quan tâm đến khách (dù mình chạ boa cho họ đồng nào)- Đây là trải nghiệm tốt đẹp mà mình có được khi đặt khách sạn Ấn Độ

Các bạn có thể đặt thử khách sạn Ấn Độ, chọn trả sau, khi đó đến nơi nếu thấy dở quá thì cancel và chọn 1 cái hotel nào đẹp đẹp ở gần. Nhưng nếu đến ban đêm như bọn mình thì recommend nên chọn khu trung tâm và nhiều khách sạn :(, chứ đêm hôm đi tìm khách sạn mệt lắm nhá, cũng nguy hiểm nữa.

Về địa điểm thì nếu bạn nào hay phải di chuyển bằng tàu nhiều, các bạn nên chọn khách sạn ở gần ga tàu, giống như mình, mình chọn ngay gần Jaipur luôn (tức là vùng Bani Park) thì sẽ rất dễ dàng đi bộ ra ga tàu và mình thì đi đi về về chỗ Jaipur khá nhiều luông :p, nhất là có hôm đi từ… 5h sáng lận :|.

Chỗ mình đặt là 1 khách sạn có tên là Hotel Vaishnavi  và mình kiếm được bằng cách search cái bản đồ của Booking 😛 và đi bộ vòng quanh vào buổi sáng. Trải nghiệm là khách sạn rất sáng sủa, có cả rooftop bar nên 2 đứa mình chơi sang đánh liều vào hỏi thử giá bao nhiêu, xem có rẻ hơn booking hông, nhưng phát hiện ra là họ làm ăn khá thật thà, giá trên booking giống giá ở hostel nên đặt booking luôn cho tiện :p.

Mà họ rất nice, trước khi mình và bạn mình được check in (tất nhiên lúc ấy mới sáng sớm thôi, chưa có phòng và chưa được check in nhưng họ cho mình sử dụng trước 1 phòng nghỉ ngơi (miễn phí) + chuyển đồ đạc và giữ hộ đồ. Xong nhân viên hotel còn rất nice, hỏi han tư vấn này kia, nào là mua sim ntn, nào là đi tour ra làm sao. Thế là vì chưa có sim, cũng còn lâu mới mở cửa bán sim, chúng mình quyết định mua tour tuk tuk ở khách sạn luôn.

Vì đã search trước ở nhà về giá cả các tour tuk tuk, mình cũng book với họ luôn :P. 7h sáng, chúng mình khai màn cho 1 ngày làm ăn của họ bằng 1 bữa sáng fancy trên … rooftop bar. Chỗ này trang trí quá hay ho, và buổi tối view khá lung linh, có cả biểu diễn múa rối truyền thống của Jaipur nữa. Mà mình ko recommend ăn uống gì ở đây vì đắt lòi… (dù sao cũng là bar nên đắt hơn là lẽ dĩ nhiên) :v. Chúng mình có trở lại bên này vào ngày hôm cuối cùng trước khi bay về và được tiếp đón hơn cả nhiệt tình bởi cậu lễ tân dễ mến. Thậm chí khi mình và bạn bị delay 10 tiếng tàu 🙁 bạn ấy còn gọi an ủi và hỏi thăm sao vẫn chưa thấy mình check in (vốn định checkin sáng sớm nhà bạn ấy tầm 2-3 h sáng), kiểu rất lo lắng cho mình và bạn mình luôn.

Mình đánh giá bên này service cực tốt. Còn về chất lượng phòng thì nó cũng bt, nhà vệ sinh hơi cũ, nước nóng đầy đủ nhưng vòi dùng hơi xí quậy tí xíu. Giường ok rất rộng, phòng rất nice và khách sạn cho mang đồ ăn lên phòng (dù thật ra rule là cấm :v). Đồ ăn thì hơi dở so với mức giá nhưng cảm giác so với giá tiền phải trả – 400 rupee/ đứa/đêm (tầm 120k/đêm) thì rất là ổn rồi :v.

Đi đâu loanh quanh ở Jaipur thì nhớ đọc bài viết tips du lịch Jaipur này nhé.

Khách sạn ở New Dehli

Khách sạn ở Jaipur rẻ bao nhiêu thì khách sạn ở New Dehli đắt khét bấy nhiêu. Theo như dự tính về lịch trình thì mình chủ yếu di chuyển gần bến tàu Old Dehli và hơn nữa là muốn ở gần 1 cái metro gì đó nên mình quyết định chọn 1 cái dorm, có vẻ rất nice vì nhiều khách Nhật, Hàn đến ở.

Khách sạn ở New Delhi Ấn Độ giá bao nhiêu?

Giá chi cho việc đặt phòng khách sạn ở New Dehli không hề rẻ mà là nơi đắt nhất ở Ấn mình đã từng đi nhé. Rẻ nhất là 350 rupee/đêm

  • Phòng dorm bình dân : ở xa trung tâm thì là 350-400 Rupee/ đêm/người nha (tương đương 100-120/người/đêm) đăt hơn so với Jaipur. Nếu ở gần trung tâm thì dorm xịn hơn tí giá 500 rupee  và mình nghĩ là nên chọn mấy phòng như vậy :v.  Thật ra có nhiều cái dorm giá rẻ hơn nhiều nhưng review thì dưới 8 là mình ko bao h nghĩ là nên chọn nha (hãy thử tưởng tượng 1 nơi kiểu chất lượng cuộc sống nghèo nàn như Ấn mà bạn còn chọn hotel rẻ tiền bẩn và tồi tàn thì… hãy xác định là có thể bị cướp, thậm chí bị hiếp ấy chứ). Tinh thần cảnh giác cao là luôn chọn dorm cho nữ riêng, hoặc nam riêng và nên có… màn che. Nếu ko có màn che và dorm mix thì phải chọn dorm có nhiều khách nước ngoài recommend.
Đặt khách sạn Ấn Độ an toàn với các dorm đầy đủ rèm giường
Nên chọn những dorm toàn nữ như thế này để tránh bị vấn đề gì nguy hiểm, lại còn kết bạn được với các bạn nữ khắp thế giới nữa. Đặt khách sạn Ấn Độ muốn an toàn phải cẩn thận nhé các bạn.
  • Phòng riêng cho 2 người ở mấy nhà nghỉ 3 saotừ 850-> 1500 rupee/đêm nếu ở xa tầm 13-15km còn nếu ở gần thì 1200 rupee=> 2000 rupee/đêm/ 2 người (tức là khoảng 450-600k/đêm) Thật ra giá như vậy cũng vẫn rẻ hơn ở Việt Nam đó nha. Mà giường chiếu các thứ ở đây cũng rẻ, sạch sẽ hơn và nhà vệ sinh ổn hơn nhiều.
đặt phòng khách sạn Ấn Độ ở New Delhi
Đặt khách sạn Ấn Độ ở New Delhi sẽ hiếm khi bạn thấy 1 căn phòng đẹp sạch như thế này với giá rẻ. Phòng như này thường giá 1500-1700 rupee/đêm.

Mình ở 1 cái hostel nhỏ tên là Travelers’ Paradise. Nghe tên có vẻ mĩ miều vậy thôi nhưng thật ra cái hostel này có 1 tầng thôi ah, và 3 phòng, mỗi phòng thì chia ra, phòng lớn dorm 12 giường, phòng bé ( mình ở phòng bé) thì dorm 6 giường, nói là chia ra cho vui nhưng thực ra ngăn có 1 cái vách tường nên mình cảm thấy cũng ko thoải mái lắm.

Được cái mình và bạn mình thì 1 đứa ở trên 1 đứa ở dưới, nên trông chừng đồ cho nhau. Chỗ này có 1 cái WC khá ổn vì nó có … vòi xịt :v, chuyên làm cho khách Nhật vì mình thấy như kiểu bên này nhận toàn khách Nhật ko ah. Và có 2 lễ tân nói tiếng Nhật khá siêu (ko có khẩu âm Indian đâu nha :v).

Mình có ghi lại chi tiết trải nghiệm của mình ở New Delhi, check nhé.

Khách sạn ở JodpurĐặt khách sạn Ấn Độ đôi khi cũng khó

Thật ra mình và cô bạn ko ở lại Jodpur nhưng vẫn book 1 khách sạn để tắm rửa, thay đồ, nghỉ ngơi buổi trưa vì ở Ấn buổi trưa nogs như điên. Tiện sạc pin đến cuối ngày thì đêm đi lên tàu chạy tít. Nên 1 khi đã thuê thì phải thuê cái hotel gần cái bến tàu nhất. Tìm mỏi mắt cuối cùng chúng mình cũng tìm được 1 cái. Có vẻ ông già cho thuê da trắng chứ ko đen đúa như nhiều người Ấn mình gặp, ko phải mình phân biệt chủng tộc mà cảm giác ông này có lẽ dân vùng Tây Á, Trung Đông nên da trắng giống Tây (dạng như bên Israel các kiểu ấy).

Giá cả khi lượn vòng ở Jodpur nó ntn, có vẻ cũng  rẻ thối :v. có lẽ do thành phố mốc mốc ko ai đến.

  • Phòng dorm: Bình dân là 200-250 rupee/đêm/người. Phòng dorm xịn, dành cho nữ riêng thì phải 350-500 rupee/đêm. Càng gần trung tâm lại càng đắt hơn nhé.
  • Phòng riêng– thường là đôi cho 2 người: 800-1000 rupee/đêm là loại rẻ. Loại xịn hơn, phòng to là 1400-1600 rupee.
Khách sạn ở Jodhpur
Đặt khách sạn Ấn Độ ở Jodhpur- không có quá nhiều sự lựa chọn

Khách sạn mình ở là Govind Hotel, gía là 850 rupee/ 2 đứa. Đến lúc đi ra khỏi khách sạn mình mới biết hóa ra 2 đứa mình được ở phòng… deluxe tức là đắt gấp rưỡi cái giá bọn mình trả :v. chỉ vì khách sạn cho mình ở tạm và 1 khách đặt rồi hủy. May quá.  Khách sạn này có 1 cái hay là trên rooftop có 1 cái bar và có view nhìn ra cái pháo đài. Mỗi tội là đồ ăn ở đây… dở tệ!

Khách sạn ở Agra- View ngắm Taj Mahal tuyệt đẹp.

Agra là địa điểm quá nổi tiếng đến mức ai cũng biết nó ntn :v. Vui là Agra nổi tiếng nên rất nhiều hotel nha. MÌnh và bạn mình vì cái hẹn đi xem bình minh ở đền Taj Mahal mà đã chọn 1 cái khách sạn siêu gần đó. Nhưng lúc đến nơi mới phát hiện xui thiệt xui, cái hôm mình đi nó ko mở cửa. Mẹ ơi! Nói chung sự vụ ở Agra là 1 cái xui thì hàng loạt cái xui kéo đến.  Mà khách sạn ở đây giá cũng có vẻ đắt nha.

  • Phòng Dorm giá rẻ bét nhất là 250 rupee. Còn trung bình là 300 rupee.
  • Phòng riêng : 1 người là 350-400 rupee, 2 người thì tính giá 700-800 rupee. Nhưng đừng nghĩ nó ở gần, đó là hotel ở xa thôi, chứ ở gần Taj Mahal như mình ở phòng 2 người là 1500 rupee/đêm. Bọn mình trả cỡ 750 rupee đó.

Khách sạn mình đặt là Joey’s Hostel Agra. Sở dĩ cái khách sạn này nó đắt ngoài vị trí ra thì bởi nó có 1 cái free tour vào lúc hoàng hôn, nó sẽ đưa bạn đi ra 1 chỗ bí mật để ngắm Taj Mahal. 🙁 bọn mình đã miss mất cái tour này do hoàng hôn bọn mình đi ra bến tàu để bắt tàu đi về Jaipur. Đùa, ko thể tin nổi luôn, Agra số xui ko chịu đc ấy.

khách sạn ở Agra
đây là cái khách sạn đắt nhất mình đặt ở Ấn :v. Nói chung có view taj mahal khá đẹp nên đã an ủi được rất nhiều

Nhưng nói chung khách sạn ổn, mỗi tội cảm giác cách âm ko tốt, khá ồn ào. phòng dễ bị mọi người nhìn nên phải che rèm suốt + đóng cửa thường xuyên. Còn thì nội thất giường gối trông cũng ổn, xứng với cái mác 3 sao :v.

Xem thêm kinh nghiệm săn cảnh đẹp, view đẹp ở Agra

Nếu đi Taj Mahal thì có những góc cảnh đẹp nào?

Tổng chi phí khách sạn

Mình tiêu hết (4 đêm Jaipur, 2 đêm Newdehli, 1 đêm Jodhpur, 1 đêm Agra) tầm 3400 Rupee/người tất cả. Tính ra tiền Việt là 1.2 triệu. Giá rẻ, dịch vụ hầu như ok, đắt rẻ vẫn nhiệt tình.

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com