Cuộc hành trình từ Tây sang Đông trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc  tiếp tục khi mình rời khỏi Takayama, đến Kamikochi, trekking 1 ngày rồi lên đường tàu về Tokyo. Chuyến đi đến Tokyo cũng gặp rắc rối phút đầu do vé xe bus bị đặt trước và đành phải mua vé tàu nên bị lố gấp 2 lần. Thậm chí ngay cả khi đã đến Tokyo, mọi diễn biến đều không như mình nghĩ và đành ngậm ngùi phải kết luận: mình đã quá vô duyên với Tokyo (trong khi rất có duyên với Kyoto. Bài viết này đây xin chia sẻ lại những kinh nghiệm “đau thương” trong chuyến hành trình thăm Tokyo 2 ngày của mình.

Nội Dung tóm tắt

Du lịch Tokyo tháng 10 chắc không dành cho mình rồi!

Mình đến Tokyo tầm cuối tháng 10, gần đầu 11 nên là đúng đợt thời tiết xấu :(, mưa bão tùm lum, chẳng 1 ngày nào nắng đẹp cả,  quả thực là không có chút vui nào khi đi Tokyo :(((. Các bạn hãy nhìn kinh nghiệm của mình mà tránh đi du lịch Tokyo tháng 10 nha. Vậy ngoài tháng 10 ra thì thời điểm nào đẹp nhất để du lịch Tokyo đây?

Thời điểm nào đẹp nhất để du lịch Tokyo?

Sau khi đã nghiên cứu và hỏi han các bạn đi rồi và tất nhiên kết hợp kinh nghiệm đi các nước Đông Á của mình, thì để du lịch Tokyo đẹp nhất, thích nhất thì các bạn hãy chọn những thời điểm sau đây:

 • Từ tháng 3-> 5: Đây là mùa xuân nhiều hoa đẹp rực rỡ như hoa mai, mận (tháng 3), hoa anh đào (tháng 3-4), hoa tử đằng (tháng 5), tulip (tháng 5), hoa chi anh (tháng 4-5)…
 • Tháng 11-> đầu 12: Đây chính là thời điểm đẹp nhất để khám phá mùa thu vàng ở Nhật Bản
 • Tháng 1-> tháng 2: Đây là lúc đi trượt tuyết và tranh thủ thời điểm nghỉ Tết dài ở Việt Nam.
Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất
Tháng 3-4-5 là thời điểm hoa xuân nở rực rỡ ở Nhật, nổi nhất là Hoa Anh Đào, hoa mận, hoa chi anh hồng, tử đằng, tulip…

2 thời điểm trên cũng là 2 thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Nhật Bản luôn các bạn nha.

Thời tiết Tokyo những thời điểm đẹp

Thời tiết Tokyo tháng 4

Tháng 4 như đã nói ở trên là mùa xuân ở Nhật Bản và đây cũng là mùa đẹp nhất ở  Tokyo bạn nhé. Nếu đi mùa này thì chú ý vì trời vẫn còn khá lạnh. Nhiệt độ bên Nhật sẽ từ 7-15 độ và có thể ban trưa lên đến 20 độ. Trời xanh đẹp và ít mưa nên các bạn tha hồ diện đồ.

Hoa anh đào Nhật Bản ở Tokyo
Hoa anh đào Nhật Bản

Thời tiết Tokyo tháng 11

Cũng giống tháng 4, tháng 11 ở Tokyo thời tiết cũng khá ổn định, nhưng không trong xanh hẳn như tháng 4, có ngày vẫn mưa. Thời tiết Tokyo tháng 11 cũng ổn định ở mức 7-> 15 độ và có ngày hạ thấp xuống dưới 10 độ vào cuối tháng 11.

Đi du lịch Tokyo vào mùa hè, có nên không?

Mùa hè là… mùa mưa 🙁 . Mà mưa thì chắc chắn ko đẹp, đã vậy còn nóng. Nhưng nếu các bạn muốn đi Tokyo vào mùa hè, chú ý các dịp lễ hội để trải nghiệm những sự kiện văn hóa đặc sắc ở Nhật Bản nhé. Trong tất cả các tháng thì tháng 8 là tháng có nhiều lễ hội ở Nhật nhất và Tokyo có rất nhiều lễ hội nổi tiếng trong đó có lễ hội bắn pháo hoa Itabashi Hanabi vào ngày 4-8 các bạn nhé.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất | Tháng 8
Lịch trình lễ hội tháng 8- chỉ 1 từ thôi: hoành tráng quá!

Đổi xe bus sang tàu đến Tokyo, ai ngờ lại bị lố gấp đôi giá!

Vận xui của mình bắt đầu từ việc phải hủy mất lịch trình đi Nikko vì ở Tokyo bị mưa (theo dự báo) và tiếp tục khiến mình điên đầu và ở đây là khó khăn ngay từ thời điểm trước khi đến Tokyo.

Khó khăn khi đi từ Kamikochi về Tokyo

Vốn theo lịch trình đi du lịch Nhật Bản của mình thì  mình sẽ đi Takayama, xong đến Kamikochi, sau đó đi xe bus đến Matsumoto rồi từ đó bắt xe bus về Tokyo. Chính vì thế mà ở Kamikochi, mình ko đặt vé đi thẳng từ đó đến Tokyo (vì đắt hơn 2000 yên) mà chỉ đặt vé đi đến Matsumoto.

Chi phí đi từ Kamikochi về thẳng Tokyo  bằng xe bus là 9000 yên khi mình có hỏi trực tiếp ở nơi bán vé chỗ Kamikochi. Trong khi đó,

 • Kamikochi đến Matsumoto  là 2500 yên
 • Matsumoto đi Tokyo thì xe bus có  3500 yên nữa
Từ Kamikochi đến Tokyo
Từ Kamikochi đến Tokyo . Photo from Kamikochi website

Tổng cộng chỉ mất 6000 yên thôi, rẻ hơn 1 chút nên 2 đứa mình quyết định tách vé lẻ để mua. Nhưng hậu quả là chỉ vì tiết kiệm vài trăm bọ mà mình bị động. Khi đến Matsumoto, chúng mình mới đến chỗ bán vé xe bus thì được biết…. vé đã hết sạch :(, ko bán nữa. Cực chẳng đã, 2 đứa mới nghĩ đến việc bỏ tiền đi mua vé tàu để về Tokyo. Và cũng rất may là không đi Nikko nữa nên cả 2 còn dư ra 6000 yên. Và vừa đúng dùng số tiền ấy đi mua vé tàu :((((. Đã vậy còn phải mất công chờ 2 tiếng ở Matsumoto nữa.

Thật là 1 ngày điên rồ!

Từ các tỉnh/ thành phố khác đến Tokyo

Thật ra trước khi chọn lịch trình đi qua Kamikochi, mình cũng có tìm hiểu cách di chuyển từ các thành phố khác đến Tokyo, nhân tiện share lại cho các bạn này.

Từ Kyoto / Osaka đi Tokyo

Đây là tuyến đường phổ biến nhất nên có rất nhiều phương tiện khác nhau:

 • Đi tàu shinkansen: Giá tàu Shinkansen sẽ là khoảng 13k/ chiều (khoảng 2.6-2.8 triệu VND). Giá đắt nên bạn nếu đi 2 chiều thì mua JR pass mà đi cho rẻ. Cơ mà các bạn nên nhớ là JR pass thì khả năng cao sẽ bị cancel nếu mà mưa bão + không đi được loại tàu nhanh nhất tên là Nozomi, còn các loại khác vẫn đi được nhé.
 • Đi máy bay: Giá rẻ hơn đi tàu, nếu đặt hãng giá rẻ thì tầm  5-7000 yên/ chiều.
 • Đi xe bus đêm: Đây là hình thức rẻ nhất. GIá tầm 2800-6000 yên/ chiều.

Từ Takayama đi Tokyo

Nếu từ Takayama đi Tokyo cũng có nhiều cách. Mình có tổng hợp lại ở đây, trong bài viết về kinh nghiệm du lịch Takayama nè.

Từ Nagoya đến Tokyo

Cũng như Kyoto hay Kansai, từ đây đến Tokyo cũng gồm có:

 • Đi tàu: Giá chát như đi từ Kansai đến Tokyo: 11-12k yên/ chiều. Và bạn cũng sẽ đi Shinkansen
 • Đi xe bus đêm: Vé xe bus là 3000-4000 yên/ chiều.
 • Đi máy bay:  Vé máy bay  từ Nagoya  từ Tokyo thường từ 7000-8000 yên.
Máy bay từ Nagoya đến Tokyo
Máy bay từ Nagoya đến Tokyo có giá khá rẻ.

Nói chung muốn đi từ các nơi đến Tokyo rất dễ dàng nha, chủ yếu là 3 phương tiện : Tàu, Xe Bus, Máy bay. Tàu thì thuận tiện nhưng là đắt nhất. Xe Bus thì rẻ nhưng bắt buộc đặt trước. Máy bay là phương tiện vừa tiền nhưng lại rắc rối vụ di chuyển và chờ đợi ở sân bay.

Di chuyển trong Tokyo- hệ thống giao thông rắc rối phát sợ

Bất kì ai mà chưa từng đến Shinjuku hay Tokyo station thì chắc vừa đến nơi cũng… hoảng cmnl. Tokyo là đỉnh cao của sự “loạn lạc” trong giao thông ở Nhật. Ti tỉ công ty, ti tỉ loại tàu, xe bus làm mình loạn hết cả lên, thậm chí đến ngay cả Google map xem còn thấy hoang mang cơ mà. Nên bạn chỉ cần sống sót ở Shinjuku hay là Tokyo station là bạn qua nước khác sẽ thấy các hệ thống giao thông ở các nước như Sing, Thái, Hàn, Đài… chỉ là muỗi thôi. Mình nói đùa vậy thôi chứ thật ra chỉ cần tuân theo 1 số quy tắc và làm theo 1 số hướng dẫn dưới đây là bạn tự tin luôn rồi.

Các phương tiện giao thông chính ở Tokyo và giá vé từng loại

Tokyo Metro

Đây là phương tiện giao thông phổ biến thứ 1 tại Tokyo.

Giá vé trung bình là khoảng 170-230 yên/ chuyến, tùy theo độ dài. So sánh với chi phí ở bên Osaka thì giá cả như này cũng như nhau.

Chú ý cái Tokyo Metro này rất dễ nhầm với Tokyo Toei Subway. Cả 2 đều là tàu điện ngầm nhưng thuộc 2 công ty khác nhau.

Đây là logo của Tokyo Metro nè: 

Logo của tàu Tokyo Metro
Logo của tàu thuộc hệ thống Tokyo Metro. nhìn cái này là biết Tokyo metro nhé, ko nhầm với các logo khác. Photo from Wikipedia.

Tokyo Toei Subway: 

Phổ biến thứ 2 tại Tokyo, đặc biệt các khu phố cổ như Asakusa. Nhưng các bạn đừng nhầm với Tokyo Metro nhé vì nó là công ty khác. Để phân biệt, hãy chú ý cái logo này:

Logo Toei Subway cần chú ý khi du lịch Tokyo
Logo Toei Subway ở các station đây, nhìn đây để nhận diện nhé. Nguồn: Depositphoto

Giá vé của tokyo toei subway là 180-230 yên/ chuyến tùy chặng dài ngắn.

Tàu JR ở Tokyo

Thật ra tàu JR ở đây không phải tàu Shinkanshen hay các tàu cao tốc nối các tỉnh với nhau mà là đường sắt đô thị, đi lại giữa các khu vực đông đúc trong Tokyo. Tàu JR này thì không phổ biến bằng Metro hay là xe bus nhưng có rất nhiều chuyến đi nối các ga lớn thì đi tàu JR lại lợi hơn nhiều.

Giá vé tầm 160-> 230 yên/ chuyến cũng tùy theo độ dài.

Xe bus Toei ở Tokyo

Tuyến xe bus này là loại phổ biến nhất ở Tokyo, cùng hãng với Tokyo Toei Subway nên là các bạn sẽ thấy logo lá Ginkgo ở bến xe bus.  Giá vé xe bus là 210 yên, rẻ hơn xe bus ở Kyoto đó các bạn :v.

hình dáng xe bus tokyo
hình dáng xe bus tokyo

Vé xe bus bao h cũng tính theo chặng, ko phân biệt dài ngắn nên nếu các bạn thấy đi metro được thì nên đi metro hay subway thay cho xe bus nhé.

Hướng dẫn đi xe bus ở Nhật Bản

Taxi ở Tokyo

1 lần đi 3-4km thì tầm 3000-4000 yên, tức là 1000-1500 yên/km. Các bạn nên chờ xe taxi ở trước các station, nơi có các chỗ đón taxi. Nhớ chú ý xếp hàng nhé.

1 số phương tiện của các công ty khác

Ngoài mấy loại phương tiện trên thì còn 1 số công ty cung cấp các đường tàu, xe bus  khác ở Tokyo:

 • Tobu railway: chuyên chuyến tàu đi đến Nikko
 • Tokyu Railway: Chuyên chuyến tàu đi Yokohama.
 • Keisei Railway: Chuyên tàu skyliner đi ra sân bay Narita
 • Keikyu Railway: Chuyên tàu đi ra sân bay Haneda

…. và nhiều  các loại tàu nữa, ko nhớ nổi và cũng ko được thường xuyên đi.

Các loại thẻ đi lại tiết kiệm khi du lịch Tokyo

Đi lại Tokyo vì quá nhiều các thể loại giao thông, phương tiện khác nhau nên nếu mà bạn đi vé lẻ: tức là đến đâu mua vé đến đấy thì xảy ra tình trạng ntn:

 • Không có tiền lẻ trả, phải phá tiền chẵn ra => đến cuối cùng thì trong túi 1 đống tiền xu 🙁 rất vất vả
 • Đi bị lố nếu đi quá nhiều nơi, quá nhiều lần trung chuyển + đi bị sai nên phải đi lại

Nên nói chung để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Tokyo thì lời khuyên của mình là bạn hãy mua các loại thẻ du lịch tiết kiệm.

Đây là 1 số loại thẻ mình khuyên dùng:

 • Suica hoặc ICOCA: nếu bạn nào đi từ Osaka/ Kyoto trước rồi đến Tokyo thì đơn giản bạn dùng ICOCA là được rồi. Còn bạn nào điểm đến đầu tiên là Tokyo thì bạn mua Suica nhé. Suica và Icoca là thẻ IC cho phép bạn nạp tiền vào trước rồi dùng dần, hết lại nạp tiếp. 2 cái thẻ này phát hành ở 2 nơi khác nhau nhưng nói chung dùng như nhau. Trước khi mua thì các bạn cần biết là thẻ này ko giảm giá gì đâu, nó chỉ là tránh cho việc dùng tiền lẻ quá nhiều. Ngoài trả tiền tàu, xe bus, metro thì bạn có thể mua hàng ở convenient store nhé. giá mua là 2000 yên bao gồm 500 yên tiền đặt cọc thẻ (nhận lại khi trả lại thẻ) và 1500 yên tiền nạp.
Thẻ Suica ở Tokyo
Thẻ Suica – siêu tiện dụng luôn!
 • Tokyo Subway Ticket 24h, 48h or 72h: Loại thẻ này cũng rất ok, nhưng chỉ dùng được cho Tokyo metro và subway của Toei, còn JR thì ko sử dụng đc đâu nhé. Nhưng dù chỉ subway hay metro cũng ok rồi nha các bạn. Các bạn có thể mua được thẻ này ở bất kì bến tàu nào. Thẻ rẻ nhất 24h là 800 yên.
Tokyo metro 24h-48h-72h
Đây là hình dáng của cái thẻ Tokyo metro và subway

Nói chung đây là 2 loại thẻ bạn nên dùng, còn các thẻ khác thì mình thấy 1 là đắt, ko dùng hết số tiền của nó, vừa ko tiện dụng.

1 số tips khi sử dụng các phương tiện giao thông ở Tokyo

1 số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng các phương tiện giao thông ở Tokyo nhé:

 • Sử dụng Google Map đúng cách để tìm được đúng station. Thường ở Tokyo mình thấy 1 vấn đề là có quá nhiều station mà cửa ra và cửa vào khác hẳn nhau nên các bạn cần chú ý sử dụng Google Map để tìm đường ra , đường vào.
 • Nếu đang bơ vơ không biết mình ở đâu, hãy hỏi ngay nhân viên tại bến tàu, họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách đi. Nhưng điều bạn cần biết là bến tàu bạn cần xuống là gì nha. Tốt nhất hãy đưa cho họ cái gmap để họ đọc và hiểu cái station bạn định đến. Nên nhớ là người Nhật khá là “kém” tiếng Anh đó.
 • Luôn luôn phải nhìn biển chỉ dẫn vì cực kì dễ bị lạc ở những station to to như Shinjuku và Tokyo station, đặc biệt chú ý nhất là khi bạn phải chuyển sang làn khác, tàu khác, hoặc từ xe bus sang metro,… chẳng hạn.
 • Chú ý không ăn uống, gây ồn ào trong các phương tiện công cộng của Nhật, nếu không bạn dễ bị đuổi hoặc kì thị và  bị ghét đó.
 • Nếu bạn có lỡ bị mất đồ, hãy đến ngay chỗ nhân viên để báo cho họ về đồ đạc bị mất, khả năng cao sẽ được tìm thấy trong 1-2 ngày hoặc trong tuần.

Chọn khách sạn xa, thảm cảnh cuốc bộ dưới mưa

Trời thì mưa, 2 đứa chúng mình chật vật ở Shinjuku station để xem nên đi ntn và có nên chọn mua luôn metro 24h hay không, nhưng sau 1 hồi đắn đo, 2 đưa xách 1 đống hành lí lên Toei subway rồi chuyển làn 2 lần mới đến được 1 khách sạn ở giữa Asakusa và Shinjuku. Khách sạn lúc đầu 2 đứa xem cách bến metro tầm 600m thì khi đến nơi dở Gmap ra mới biết nó cách những 800-900m, mẹ ơi. Lúc về đến khách sạn, 2 đứa mới biết là mình đã chọn nhầm cửa ra :(. thế nên mất 200m đi bộ dưới hầm bị sai hướng. Thế là dưới cơn mưa như điên, 1 đứa cầm điện thoại xem gmap, 1 đứa cầm điện thoại chiếu đường cho sáng và lầm lũi xách theo 1 cái vali bự về khách sạn.

Thật ra khách sạn này là khách sạn tồi tàn nhất trong cả cuộc hành trình mà 2 đứa mình ở trên cái đất Nhật Bản này. Nó tên là Bonds House RyogokuThật ra nó ko hề tệ, được đánh giá tận 8.1 nhưng mà vì nó xa khu trung tâm + ko sạch như các nhà nghỉ mình ở KyotoTakayama nên mình đánh giá nó ko quá cao. Điểm cộng của cái nhà nghỉ này là có khá nhiều hoạt động văn hóa do bạn chủ tổ chức vào buổi tối dành cho các bạn ở nhà nghỉ. Vì thế nên không khí ở nhà nghỉ này rất ấm áp và vui vẻ.

Chọn nhà nghỉ khách sạn ở Tokyo như thế nào tốt nhất?

Thật ra thì có rất nhiều khu để bạn chọn và tìm được nhà nghỉ/ khách sạn khá tốt ở Tokyo.

 • Tokyo station: bạn nào có hành trình đi những thành phố khác trong khu vực Kanto chứ không chỉ ở Tokyo thì đây là địa điểm đẹp nhất. Nhưng xin nói trước là nhà nghỉ ở đây lại giá đắt số 1-2 ở Tokyo nhé.
 • Shinjuku: Đây là khu vực ăn chơi nổi tiếng, có tập trung nhiều tuyến đường giao thông và đặc biệt là các chuyến xe bus đường dài. Nhưng cũng như Tokyo station, đây là khu vực đông người ở nên giá khách sạn và nhà nghỉ đắt. Chỗ này cũng rất nhanh bị hết phòng nha. Cơ mà đây được cái là tiện lợi nên bạn có thể cân nhắc.
 • Kanda Chiyoda: Nếu tính toán về độ tiện lợi: đi Tokyo cũng tiện, Shinjuku cũng ok và Asakusa cũng gần thì Chiyoda hay vùng Kanda là khu vực bạn nên chọn. Số lượng nhà nghỉ khách sạn thì có vẻ ít hơn nhưng giá mềm hơn 2 khu vực ở trên. Mình recommend các bạn đi cùng gia đình nên chọn ở đây nha. Mà mùa hoa anh đào thì công viên Chiyoda lại là địa điểm hot số 1 do có con kênh đẹp mà hai bên bờ trồng toàn hoa anh đào nữa.
 • Asakusa: thật ra bạn nào muốn rẻ nhất + thích các khu phố cổ cổ thì hãy tìm đến Asakusa. Có rất nhiều nhà nghỉ cũ kiểu Nhật trông thật sự khiến người ta nhớ đến các bộ phim nhật xưa cũ từ mấy năm về trước. Khách sạn và guest house ở đây cũng rất nhiều, có thể là 1 trong những khu vực nhiều nhất ở Tokyo.

Danh sách 1 số nhà nghỉ, khách sạn tốt khi ở Tokyo

Trong quá trình tư vấn và giúp đỡ mọi người, mình có chọn được khá nhiều khách sạn hay ho. Mình gửi mọi người tham khảo list này nhé:

Các bạn thích cảm giác ở Dorm và muốn ở thử các khách sạn con nhộng thì có thể thử:

Ngoài ra thì có rất nhiều khách sạn khác, các bạn có thể nhờ mình tư vấn (có mất phí) nếu không chọn được khách sạn phù hợp.

Mình có làm video tổng hợp các địa điểm hấp dẫn nhất ở Tokyo. Bạn nào không có thời gian đọc  blog có thể xem video nhé

Lầm lũi đến những điểm du lịch Tokyo khi ướt nhoẹt

Thật sự thì Tokyo với mình ko quá tệ nếu trời ko mưa như vậy :(. Nhưng dù mưa thì sao, mình vẫn tham quan được khá nhiều địa điểm nổi bật ở Tokyo nhé. Cơ mà các địa điểm đó có ok ko thì mời các bạn đọc review chi tiết ở dưới nhé:

Asakusa

Điểm đầu tiên mình rờ đến chính là Asakusa. Thật ra trong ấn tượng của mình ở Asakusa thì nó hoành tráng lắm, là đám rước lễ hội mùa hè to nhất ở đây có tên là Sanja Matsuri khi mà hàng lũ lũ người kéo đến Asakusa shrine, đi theo cái kiệu rước và hò zô, rồi đến cuối cùng là có bắn pháo hoa ấy.

Thế nhưng khi đến Asakusa rồi, mình lại thấy thất vọng quá :(. Có nhiều thứ khiến mình cám cảnh cho 1 Asakusa không như tưởng tượng

 • Ngập ngụa người Trung Quốc
 • Phố cổ bị “trang trí” trông như phố Tàu
 • Con đường Shopping nhìn hơi dở hơi
 • Người dân không thân thiện- giống dân trên Phố Cổ Hà Nội vậy, chắc vì sợ bên TQ họ ăn cắp bản quyền nên liên tục lườm nguýt mỗi khi mình vác máy ảnh đến gần.
Khu phố Asakusa ở Tokyo
Khu phố Asakusa ở Tokyo- chẳng thấy nó “cổ” chút nào luôn

Đền Sensoji

Nói đến Sensoji là nói đến 1 ngôi đền cổ, và 1 cái đèn lồng to rực rỡ ở trước cổng. Nó gọi là Kaminarimon.

Cổng vào đền Sensoji ở Tokyo- đèn lồng đỏ khổng lồ
Cổng vào đền Sensoji ở Tokyo- đèn lồng đỏ khổng lồ
Đèn lồng bên trong Sensoji, tokyo
Đèn lồng bên trong Sensoji, tokyo

Nói đến Sensoji mình còn ấn tượng quả xem lá số cầu may nữa :3. Bạn chỉ cần để 1-2 đồng kiểu 100 yên xong rút thăm, rồi lấy số mở 1 cái tủ gỗ, trong đó họ sẽ có 1 tờ giấy ghi tiên đoán gì đó. Mình thử và cũng có phần đúng ấy :)). Các bạn cũng thử nhé.

Đây là cách thức cầu may ở đền Sensoji- Tokyo
Đây là cách thức cầu may ở đền Sensoji- Tokyo. Nếu bạn đến vào ngày đầu năm mới thì là thiêng nhất đó

Ngoài ra Sensoji còn là ngôi đền với khuôn viên đẹp, hành lang toàn những câu chuyện bằng tranh và bạn nào muốn mua sắm thì nó cũng ngay cửa ra đến Nakamise thôi.

Sensoji ngay gần khu mua sắm Nakamise ở Tokyo
Sensoji ngay gần khu mua sắm Nakamise
Bảo Tháp ở trong khuôn viên Sensoji
Bảo Tháp ở trong khuôn viên Sensoji, trông rất giống những cái tháp ở đền kiyumizudera ở Kyoto

Phố cổ ở khu Asakusa

1 từ thôi: chạ thấy cổ kính gì. Thật ra nếu các bạn đào sâu 1 chút về lịch sử Asakusa thì sẽ biết, nó ko phải dãy phố samurai hay quận geisha như ở Kyoto hay là Takayama mình hay thấy. Asakusa tuy gọi là phố “cổ” nhưng thật ra nó khá là mới. Nó được mệnh danh là con phố “nhà hát. rạp chiếu phim”.

Những bức tượng nhân vật kịch Noh đậu lơ lửng trên các ngôi nhà ở Asakusa
Những bức tượng nhân vật kịch Noh đậu lơ lửng trên các ngôi nhà như người thật vậy

Chính vì thế mà qua đền Sensoji 1 đoạn là các bạn sẽ thấy những ngôi nhà hiện đại mà  trên nóc có tượng của 1 số nhân vật trong kịch Noh khá là hay ho.

Các bức tượng ở con phố Asakusa cổ
Các bức tượng ở con phố Asakusa cổ
tượng người trên các tòa nhà ở Asakusa
tượng người trên các tòa nhà ở Asakusa

Con phố mua sắm Nakamise

Mình dùng 2 từ thôi: Phố Tàu!  Mình lúc mới đến cái Nakamise thì vẫn bụng bảo dạ, chắc nó giống Kyoto, đông hơn tí thôi, nhưng khi đến rồi thì mình kết luận: nó giống phiên bản phố Tàu ở Thái và Sing vậy =))).

1 số đồ hay bán trong các khu chợ Tàu
1 số đồ hay bán trong các khu chợ Tàu

Thật sự chán luôn. Đây toàn bán đồ trang trí mà bên Tàu làm mà hay đẩy sang các nước khác. Điểm cộng duy nhất là nó bán rất nhiều đồ ăn vặt hay ho.

1 cửa hàng búp bê đẹp hiếm hoi được bán ở Nakamise Dori
1 cửa hàng búp bê đẹp hiếm hoi được bán ở Nakamise Dori

Đại loại là bạn nào mà thích phố cổ sẽ ghét cái Nakamise này. Mà chú ý đừng có chụp ảnh cửa hàng, bị mắng đó!

Nakamise Dori trông như China town ở Tokyo ấy chứ chạ có gì.
Nakamise Dori trông như China town ở Tokyo ấy chứ chạ có gì.

Các tiệm Izakaya bán lươn

Điểm cộng ở Asakusa đây mà. Nơi này nổi tiếng nhất cái xứ Tokyo này bởi món ăn độc đáo- lươn. Mà nói đến lươn mới nhớ hồi xưa xửa khi mình học cấp 1 hay 2 gì đó có buổi trưa hay bí mật giấu bố mẹ xem 1 bộ phim Nhật có tên là Kokoro về 1 gia đình có truyền thống về làm lươn nướng.

Bên trong 1 quán Izakaya ở Nakamise
Bên trong 1 quán Izakaya ở Nakamise

Cuối cùng thì mình cũng đã hoàn thành được mơ ước từ hồi còn nhỏ- ăn lươn ở Asakusa. Mình sẽ chia sẻ những cửa hàng lươn nổi tiếng ở đây ở phần dưới về ẩm thực nha.

Những anh chàng xe kéo ở Asakusa

Thật ra xe kéo là phương tiện từ thời đầu những năm 20 của thế kỉ 20 mà ở cả nước mình cũng có và các bạn tích cực xem các phim Trung Quốc thời chống Nhật là thấy thôi, nên khi mình thấy xe kéo ở Asakusa thì mình cũng nghĩ, chắc cũng thường thôi :)), chắc cũng là các anh giai lao động nghèo mới phải đi kéo xe, thậm chí còn đôi chút thương cảm.

xe kéo Asakusa dưới mưa vẫn rất đông khách- Tokyo
xe kéo Asakusa dưới mưa vẫn rất đông khách

Nào ngờ, được chứng kiến tận mắt các anh giai Asakusa “khoe giò” bằng cách vỗ bôm bốp vào bắp đùi, rồi cất tiếng hô mời mọc khách đi xe kéo mới thấy, đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được. Như kiểu kéo xe với các anh là niềm tự hào chứ nào có đáng thương gì.

Hỏi ra mới thấy =)) công việc nặng nhọc này được trả lương cao lắm nha. Để đi 1 cái xe kéo ở Asakusa thì khách phải trả 1 người là 4000 yên/ 20 phút đi nha. Tối đa là 3 người 1 cái xe kéo. Nếu đi đôi thì là 6000 yên/ 2 người/ 20 phút còn bạn nào nhà 3 người thì 9000 yên. Cũng phải thôi, thay vì ngựa kéo thì đây là xe chạy bằng chân và tay các anh kéo xe mà.

Xem biểu diễn Geisha miễn phí và nhìn ngắm Asakusa từ trên cao

Quá chán với đường phố ước mưa, lại cũng không đẹp, mình và chị bạn nghĩ cách giải ngố bằng việc “xem” 1 cái gì đó. Tra riết thì phát hiện ra có khá nhiều thứ hay ho có thể khám phá ở Asakusa:

 • Xem kịch Noh
 • Xem kịch Kabuki
 • Xem Geisha biểu diễn
 • Tham gia lớp học Samurai
 • Học nấu Ramen
 • Học đánh trống

2 option đầu thì ngày hôm mình đi thì nó ko có vé và cũng ko có show diễn, option cuối cùng thì ok nhất mà hơn nữa nó còn… Free nữa nên bọn mình chọn luôn. Thế là thân gái dặm trường, 2 đứa dắt díu nhau đến Trung Tâm Văn Hóa Du lịch Asakusa (hay còn gọi là Asakusa Culture Tourist Information Center).

Khi đến nơi thì chúng mình cực kì choáng vì tòa nhà được thiết kế đẹp vô cùng. Nó giống như 1 đống sách được đặt chồng lên nhau, vừa tự nhiên lại vừa rất hiện đại, phá cách.

Khi trèo lên tầng trên cùng bạn còn được nhìn toàn cảnh khu vực Asakusa và bờ sông Sumida. Khung cảnh đẹp nhất là vào 1 ngày mùa xuân hoa anh đào bay rợp trời.

Asakusa, tokyo nhìn từ trên cao
Asakusa nhìn từ trên cao

Trong trung tâm có rất nhiều thứ hay ho: thông tin, bản đồ du lịch Tokyo, các cách khám phá thủ đô Nhật Bản hay ho nhất, gợi ý danh sách các hàng quán nổi tiếng địa phương… và hay nhất chính là show diễn nổi bật của các vị Geisha… hết thời.

Yep, các vị đó thật ra là các Geish đã nghỉ hưu, h tham gia các hoạt động văn hóa địa phương cho vui nên mới có cái show diễn Free này. Nói là Free nhưng các bạn cần đến nơi để đặt chỗ và đặt vé vì khán phòng rất bé mà người thì đông vô cùng.

Bạn nào định thu xếp đi chỗ này thì các bạn xem lịch biểu diễn của họ nhé:

 • 1st act : 1:00~1:30 chiều
 • 2nd act : 2:30~3:00 chiều

10h sáng họ sẽ bắt đầu phát vé free cho 100 khách mỗi đợt nên nhanh chân nhé.

Biểu diễn sẽ diễn ra theo mùa. Nên các bạn google để biết lịch diễn vì mỗi năm lại thay đổi. Tìm hiểu lịch trên trang này.

Các bạn không được sử dụng flash, và được quay phim miễn phí, đến cuối buổi còn được chụp ảnh giao lưu với các vị Geisha nữa.

Mình và các nghệ sĩ Geisha dance ở trung tâm văn hóa Asakusa
Mình và các nghệ sĩ Geisha dance ở trung tâm văn hóa Asakusa

Shinjuku

Thật ra với mình Shinjuku là 1 nơi để mua sắm và ăn uống, nhậu nhẹt chứ mình cũng ko thấy nó có gì đặc biệt.

Shopping ở Shinjuku- lạc trong mê cung thực sự

Nói về mua sắm thì Shinjuku có rất nhiều các shopping mall vô cùng lớn như: Isetan , Lumine, Don Quijote (rất nhiều đồ và giá rẻ), Muji, BICQLO… Mình đã từng lang thang rất lâu ở  ngay bên trong Lumine- cái Shopping nằm trên Shinjuku station và mình phải thừa nhận là hàng hóa ở đây nhiều đến hoa hết cả mắt. :(. Mình và chị bạn cứ đi, đi mãi, đi đến lạc đường mà vẫn không thể ra khỏi cái mê cung Lumine ở Shinjuku.

Mình thề, hứa, đảm bảo là chỉ cần đi window shopping thôi là các bạn cũng đủ no rồi =)))). Nhưng nói thật là các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để…. shopping nếu đi vào thời gian khuyến mại, sales.

1 số dịp sales giảm giá kích cầu ở Nhật nè:

 • Halloween
 • Black Friday
 • Christmas

Đây là những dịp mà các bạn nên đổ xô đến Tokyo và các cửa hàng flagship để hốt đồ vì đồ hiệu, xịn, giảm đến 60-70% cơ mà.

Nhậu nhẹt ở Shinjuku thì hãy thử phố đèn đỏ nhé

Nói đến Shinjuku mà bỏ qua khu phố ăn chơi đèn lồng… đỏ treo cao thì thật sự là ko  biết được cái tinh thần của người Tokyo rồi. Các bạn có thể thẩn tha thẩn thơ đi ăn, đi bar, đi quẩy ở con phố Kabukicho đến tận… 2h sáng hôm sau cơ mà. Thậm chí có ngủ quên trên đường cũng chạ ai nói gì, đầy người Nhật Bản như thế rồi cơ.

Kabukicho ở Shinjuku Nhật Bản
Kabukicho ở Shinjuku Nhật Bản

Mà nếu đã đi Kabukicho thì đừng quên thưởng thức các quán Izakaya với món Yakitori (gà xiên nướng), Yakiniku (thịt bò nướng) và … sake nhé. Nếu bạn nào thích lẩu thì làm nồi Shabushabu hoặc Chanko cho ấm bụng nha. Còn ăn quán nào thì mời xem phần ẩm thực ở dưới nha.

Ginza- Tokyo station

Trải nghiệm trà đạo với người Tokyo

Thật ra mình đến khu Tokyo station chủ yếu là vì nó gần cái Kyotokan- 1 trung tâm văn hóa người Kyoto lập ra nhằm giới thiệu văn hóa cho người Tokyo. Lạ đúng ko? Nhưng rất tiếc là khu văn hóa này ở gần Tokyo station đã bị đóng cửa mất rồi :(.

Nếu còn thì bạn sẽ được trải nghiệm trà đạo kiểu Kyoto và cách pha trà như thế này. Nó là 1 workshop nhỏ trong chương trình dạy văn hóa Nhật ở Tokyo. Đây là video mình được cô giáo- 1 người Kyoto gốc sống  ở Tokyo dạy. Chi phí 1 workshop là 500 yên có trà bánh và người hướng dẫn tiếng Anh:

Tokyo station- lại 1 cái shopping mall to đùng underground

Thật ra khắp cái Tokyo chỗ nào cũng shopping mall. Nên đến đây mình lại thấy 1 cái shopping mall nữa, và cũng giống như Lumine ở Shinjuku station, chỗ này cực nhiều mặt hàng, đi đến chóng cả mặt!

Nhưng ngoài ra thì ở đây cũng rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn ngon, đặc biệt là Ramen.

Ginza- lại phố đèn vàng nhộn nhịp về đêm.

Chỗ này đúng là khu phố của các loại club, đồ ăn sang choảnh, pub, bar…. Các kiểu ăn chơi giải trí rất xa hoa đều tập trung ở đây nha các bạn. Nếu bạn nào mà muốn  ăn chơi nightlife thì đến đây. Với mình thì ngay cả 1 ly cafe chạ ra gì ở đây cũng đắt lòi.

Harajuku

Hồi xưa xửa xừa xưa, mỗi khi đọc truyện Nana, trong đầu mình lại tưởng tượng ra Harajuku và các thể loại phong cách Goth Loly (Gothic kết hợp Lolipop) và đủ các trai xấu gái xấu người Nhật mặc các bộ đồ nhìn “trẻ trâu” và dị khiếp hồn. Nhưng mà khi đến thật sự Harajuku, mình mới thấy, phong cách Goth Loly hết thời ở Nhật rồi các bạn ạ. Văn hóa thời trang Harajuku thời nay nhạt nhẽo lắm.

Không trông chờ ở phong cách, mình chỉ đành nhìn ngó xem có sự khác biệt về thế giới truyện tranh ko. Và thật ra thì… mình đã nhầm, chỗ này ngoài thời trang đồ Tàu giá cao ra thì chẳng còn gì. Có thứ đáng chú ý nhất chính là rất nhiều cửa tiệm bán mĩ phẩm giá rẻ, hay thật ra chúng chủ yếu là những hiệu thuốc -mĩ phẩm ấy.

That’s all, ấn tượng của mình về nơi này ko cao lắm!

Bảo tàng quốc gia Tokyo- nơi lưu giữ những kiệt tác

Thật ra nó nào có đặc biệt gì nhiều ngoài việc … quá hoành tráng đâu :v.  Rất nhiều bộ sưu tập hay ho, nhiều thông tin hay (tiếng Anh) có trong cái bảo tàng này. Những bộ sưu tập mình thích nhất ở đây:

 • Bộ sưu tập Kimono
bộ sưu tập Kimono ở bảo tàng quốc gia Nhật Bản
bộ sưu tập Kimono ở bảo tàng quốc gia Tokyo- tuyệt đẹp, vải đẹp, hoa văn đặc sắc và rực rỡ
 • Bộ sưu tập tượng Phật
Tượng vàng được điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế ở bảo tàng quốc gia Nhật Bản
Tượng Phật vàng được điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế
 • Bộ sưu tập tranh vẽ
Bức bích họa trong bảo tàng ở Tokyo
Bức bích họa trong bảo tàng, nghe nói họ dùng màu có thêm vàng thật để làm cho bức tranh thêm “óng ánh”
 • Bộ sưu tập áo giáp của Samurai
Bộ sưu tập áo giáp Samurai ở Tokyo
Bộ sưu tập áo giáp Samurai

Đối với mình ghé qua bảo tàng quốc gia Nhật Bản là một sự lựa chọn quá đúng đắn. Bởi vì hôm mình đi trời mưa to như trút nước (bão mà) nên là hôm cuối khi chẳng biết đi đâu thì đành đến bảo tàng thôi. Bạn nào có trẻ con với cả đi bị mưa như mình thì nên vào bảo tàng chơi, giá ko đắt mà mọi thứ đều rất đẹp, sạch, có cả cafe, quán ăn trong đây, đủ nhiều để bạn tá túc giữa trời mưa bão trong 3-4 h đó.

Giá vé vào bảo tàng là 620 yên (quá rẻ đúng ko?). Nếu xem bộ sưu tập đặc biệt theo chủ đề thì 1000-1500 yen.

Đôi dòng về Tokyo trong cơn mưa

Thật ra vì trời mưa bão quá khủng nên mình đi Tokyo không trọn vẹn, còn quá nhiều thứ chưa kịp làm và trải nghiệm. Mình ước sao khi quay lại thì vào mùa hoa anh đào sẽ đẹp hơn. Tuy nói thế chứ mình cũng thấy  nếu so sánh giữa Tokyo và Kyoto thì mình chọn… Kyoto vì bản thân mình thích những thứ cổ kính, có “mùi” thời gian hơn là phố xá đông đúc nhộn nhịp. Nhưng với bạn nào thích shopping, ăn uống, nhậu nhẹt, nightlife, đời sống ồn ào náo nhiệt thì bạn nên qua Tokyo, sẽ rất hợp với bạn.

Đồ ăn Tokyo- rẻ và ngon đến rớt nước mắt

Thật ra trong mơ ước của mình về Tokyo luôn luôn là… về đồ ăn. Tokyo chính thị là nơi đồ ăn tỏa sáng rạng rỡ. Người ta nói Osaka là bếp ăn của Nhật Bản nhưng xét về độ nhiều, đa dạng, phong phú và giá rẻ thì Tokyo không hề thua kém.

Trong thời gian ngắn khoảng 1-3 ngày ở đây thì mình nghĩ các bạn nên thử các món ăn nổi tiếng sau nhé

Các quán nhậu (Izakaya) chuyên Yakitori

Theo lời khuyên của cậu bạn sống ở Kanto, mình chủ đích muốn đến những quán Izakaya để biết dân Nhật họ nhậu như thế nào. Thật ra ko chỉ ở Tokyo mà ở các thành phố khác, đâu đâu cũng có các quán Izakaya.

Kyoto thì các quán này có thể tìm được ở Pontocho- con phố ăn uống nổi tiếng. Ở Osaka thì các bạn cứ lang thang ở khu Namba, Dontobori là thấy la liệt các quán Izakaya. Giá đồ uống + đồ ăn tầm 1 người khoảng 2000-3000 yên. Ăn chơi hơn thì 4000 yên các bạn nha.

Nếu đi nhậu ở Nhật và muốn thưởng thức các Izakaya đích thực thì nên đi những  khu vực này nhé (hầu hết nó được gọi là các hẻm nhậu của Tokyo):

Kabukicho ở Shinjuku:

Đây phải gọi là bá đạo về quán nhậu. Ở đây họ thường xuyên bán Yakitori (xien gà nướng), hải sản nướng, bò nướng yakiniku và các loại lẩu, trong đó có cả Chanko.

Yakitori thơm ngon ở Shinjuku, Tokyo
Yakitori thơm ngon là món ăn bản lề ở Shinjuku,

Những quán ở đây mở đến tận sáng 1-2h cơ mà. Nó nằm trong phố đèn đỏ nên là ăn tối và đi dạo đêm thì mới đẹp nha. 1 số quán mình thấy giá khá rẻ và có thể ăn được:

 • WASURENBOU
 • Ryogoku
 • Rinka
 • KUSHIYA MONOGATARI
Cổng vào Kabukicho, tokyo
Đây là 1 cái cổng vào rất nổi tiếng nha- khu đèn đỏ ở Tokyo đó. Photo from piqsels

Omoide Yokocho cũng ở Shinjuku

Nếu thấy khu Kabukicho kia quá xô bồ thì mời bạn rời sang khu cũng nhậu nhẹt nổi tiếng là Omoide Yokocho. Thật ra nó là 1 cái hẻm như ở Hongkong, chuyên bán đồ nhậu. Các bạn có thể vô  1 số quán nè:

 • Anbei
 • Gifu-ya
 • Kabuto
 • jonetsu horumon
 • Tori-en

Nói chung ở đây cũng bán đồ ko khác gì bên Kabukicho, mà có vẻ là “an toàn” hơn 1 tí :v.

Omoide Yokocho- con hẻm Yakitori ở Shinjuku
Omoide Yokocho- con hẻm Yakitori ở Shinjuku- nơi có những quán Izakaya với đèn lồng treo truyền thống. Photo: Jonathan Lin

Ameyoko ở Ueno

Cái hẻm này cũng nằm gần 1 cái station rất nổi tiếng- Ueno. Chỗ này cũng gần nơi lí tưởng để ngắm hoa anh đào ở Tokyo, đặc biệt là về đêm, đó là công viên Ueno.

Ameyoko buổi sáng náo nhiệt hơn- du lịch Tokyo
Ameyoko buổi sáng náo nhiệt hơn

Quán ăn nổi bật ở đây thì không có cái tên nào nổi tiếng, bạn cứ sà vào  bất kì hàng quán nào có đông người ăn thôi ấy mà. Đơn giản giống Vn đó.

Nonbei Yokocho ở Shibuya

Shibuya thì ko cách xa cái trung tâm náo nhiệt Shinjuku là mấy nên cái hẻm “say” ở đây chính là thiên đường dành cho những người thích la cà, chén chú chén anh. Còn nếu các bạn cũng thích đồ nướng, ăn nhậu thì vô đây thôi. Nói chung quán nhậu thì ko có gì nhưng mà nếu muốn chụp ảnh thì đây rất đẹp vì có đèn lồng ngay cổng vào luôn, nhìn có không khí Tokyo ra phết, mới cả trông nó “sạch sẽ” hơn phía Shinjuku kia.

Sushi bar và hải sản tươi ngon

Nếu nói đến Sushi thì mình nhớ đến bộ phim có tựa đề Jiro Sushi- 1 phim tài liệu về nhà hàng Jiro được sao Michelin star – đỉnh cao của Sushi Tokyo mà trong 1 khoảng không gian nhà hàng cực hẹp có mấy m2 thôi. Nhưng nói sushi mà Michelin star cũng sang choảnh lắm, có cái 30k yên (khoảng 6 triệu), có cái 20 triệu cũng có :(( nên làm thế nào để ăn giá rẻ mà vẫn thỏa mãn?

Có nhiều lựa chọn:

 • Ăn sushi  băng truyền: tầm 1000-2000 yên/người
 • Ăn sushi ở những nơi nhỏ, hẻo lánh. – tầm 3000 yên/người
 • Ăn sushi trong siêu thị tiện lợi :v: 300-500 yên/1 hộp to oành.
Bên trong 1 nhà hàng Sushi băng truyền ở Tokyo
Bên trong 1 nhà hàng Sushi băng truyền ở Tokyo station

Sushi băng truyền ở các station

Mà nói đến sushi băng truyền ở Tokyo thì nhiều lắm. Mình khuyên là để rẻ các bạn cứ nhắm các cửa hàng ở khu Asakusa và Tokyo station, Chiyoda, Kanda hoặc bất kì cái station nào.

Mình điểm mặt 1 số chuỗi sushi băng truyền:

 • Katsumidori Meguro Branch
 • Numazuko Ginza 1st
 • Edokko Kanda Branch
 • Daidokoya

Sushi ở Ginza

Mặc dù Ginza cũng đắt nhưng nếu muốn cố công tìm Sushi thì cũng đầy nhà hàng ngon, ví dụ như:

 • Itamae Sushi
 • Umaisushikan
 • Banya
 • Sushi no Midori Umegaoka
Sushi ở tokyo
Sushi ở tokyo. Photo: Wikipedia

Con phố mì ramen

Ramen là món mì tiền thân của mì… ăn liền đó nha, thật ra nguồn gốc xuất sứ là từ… Trung Quốc lận cơ. Để ăn Ramen ngon thì các bạn có thể đến con phố Ramen ở ngay trong… Tokyo station.

Đi theo hướng Yaesu để tìm được Tokyo Ramen Street nhé
Đi theo hướng Yaesu để tìm được Tokyo Ramen Street nhé

Trong con phố này có 7 cửa hàng với 8 khẩu vị khác nhau :): hàng cay, ngọt, hàng nước dùng trong…. hàng lại cho thêm hải sản.
Recommend: Soranoiro Nippon vì có nhiều rau và topping.

Còn nếu bạn nào muốn ăn hàng ngon thì cũng có thể tìm hàng đông người xếp hàng nhất và thử xem.

Ramen ở Tokyo Ramen street
Ramen ở cửa hàng Rokurinsha, Tokyo ramen street. Photo: T.Tseng

Nói chung ramen thì rẻ thôi, tầm 700-1000 yên/ người, tùy theo độ hot của cửa hàng.

Unagi- món lươn nướng ở phố cổ

Món này mình cực thích luôn, mình đã đề cập ở phần trên thì món Unagi này nổi tiếng nhất chính là ở Asakusa. Mình nhớ vì xem phim Nhật hồi xưa xưa thôi. Còn hiện tại thì thường các quán này nó hay  bán vào buổi trưa, các bạn nên ăn trưa thì nó sẽ nhiều quán họ có giá ưu đãi vào bữa trưa chứ bữa tối thì đắt lòi.

Thường lươn nướng hay được cho vào hộp gỗ sơn mài và có thể ăn kèm với cơm thành Unadon hoặc không.

Giá cả ăn unadon thì rẻ thôi nhưng giá ăn lươn ko thì ko có rẻ đâu nha.  Giá Unadon là 1000-1200 yên/ bát nhưng với Unagi không thì có khi là 3000 yên.

Đây là 1 số quán nổi nổi ở Tokyo về lươn:

 • Unamoto
 • Tsuruya
 • Daikokuya
 • Kawamatu Honten

Thường những quán ăn này đều ở phố ẩm thực Shin Nakamise hoặc là ở gần Asakusa station (cũng cách đâu 100-200m thôi).

Nhớ đến sớm 1 chút vì sau 12h dân Nhật đi ăn đông thì cũng chờ mỏi cổ đó, nhất là hàng ngon.

Lẩu Chanko- lẩu sumo Nhật Bản

Tiếng Nhật của món này là Chanko Nabe. Đây là món thập cẩm lẩu rau + thịt mà các võ sĩ Sumo thường ăn để nạp năng lượng nhanh. Thường các quán lẩu Chanko cũng đều là do các vị cự Sumo lập ra ấy.

Lẩu Chanko- lẩu sumo ở Tokyo
Lẩu Chanko có thập cẩm các loại thịt, rau ăn mãi không chán

Ăn lẩu thì rẻ thôi, tầm 2000 yên-3000 yên/người/ bữa. Các bạn muốn ăn ngon thì tham khảo 1 số quán sau:

 • Kotogaume
 • Kawasaki
 • Chanko Tomoegata
 • Saganobori
 • Dosukoi Sakaba Tamakairiki

Sống sót ở Tokyo với giá 500-700 yên/ bữa?

Cách tốt nhất chính là ăn ở các convenient store nha :v, đảm bảo rẻ luôn. Nhưng nói chung ko nên làm thế các tình yêu ạ, đi Nhật Bản tự túc tiết kiệm giá rẻ thì cũng nên thử thưởng thức đặc sản địa phương nha.

Bão nhiệt đới và chuyến xe đêm định mệnh đến Osaka

Vận may vẫn tiếp tục không mỉm cười với mình trong ngày cuối cùng ở Tokyo. Mưa gió làm mình phải đến Shinjuku rõ sớm. Giày ướt, vali thì ướt nhoẹt.

Đến xong, tưởng là hí hửng đi ra xe bus là được đi, ai ngờ tìm mãi ko thấy bến xe đâu. Xong sau khi hỏi và nhờ được 1 đám thanh niên Nhật Bản tốt bụng (trai ko đẹp, gái ko xinh nhưng rất tốt) thì cũng tìm được bến xe Express Bus, nhưng mà mình phát hiện ra nó… ở bên ngoài chứ ko phải bên trong :(. Phải đi ra ngoài mới đến nơi nha các tình yêu.

Sau khi đã tìm được xe khách đường dài thì bắt đầu gặp vấn đề! Siêu bão ập vào Tokyo và thế là toàn bộ phương tiện của JR bao gồm xe khách, tàu Shinkansen đều ngừng hoạt động  hết. Và rất là buồn khi chúng mình đã đặt mua vé online đúng cái hãng JR 🙁 Đen thế là cùng.

Thế là khi ra hỏi nhân viên liệu có chuyến xe bus muộn hơn không thì họ trả lời …. không. Tiền được trả lại vào thẻ ngân hàng độ 1-2 tuần sau nhưng nói chung là lúc ấy mình ko cần tiền mà cần  được đi về Osaka vì chiều hôm sau đã bay rồi. Osaka an yên hơn đó.

Tụi mình đứng nhìn bảng điện tử và xem có chuyến nào không thì nhìn thấy rất nhiều chuyến xe các hãng khác nhưng họ show số vé còn dư rất ít, và phải đặt online. Mình tìm cách hỏi nhân viên cách đặt thì vào được 1 cái website toàn bộ là tiếng Nhật. Thế là mất 1-2 tiếng ko làm gì được.

Sự mất kiên nhẫn dẫn đến 2 đứa suýt nữa thì quyết định,  chạ có lẽ ở lại Tokyo thêm 1 đêm nhờ bạn của chị đi cùng mình đặt giúp vé?

Đang định như thế thì bản thân mình có linh tính mách bảo, hay cứ làm liều, quyết bắt được 1 cái xe để đi trong đêm hôm đó. Thế là lại chạy ra cái bảng điện tử! Mình nghĩ luôn là ra cái terminal người ta đón khách, xe nào mà thiếu khách, mua vé lên ngồi luôn. VÌ 2 đứa còn gần 10k yên, đủ vé đi Osaka rồi.

Và khi đi ra đến ngoài Terminal, chúng mình chờ khoảng 30 phút thì đã tìm được 1 cái xe thích hợp. Bọn mình chờ cái xe đọc hết số người lên xe rồi hỏi tài xế xem có thể mua vé luôn và trả tiền mặt không (Giống lần đi Takayama ấy). Và thật sự may mắn, họ có trống đúng… 2 người vì họ hủy vé online. Ôi số phận đã mỉm cười, thế là 2 chúng mình đành nhè ra 6000 yên/ đứa cho vé. Ôi thật sự may mắn vì giá vé nhỉnh hơn lúc đặt có 1000 yên thôi, nên ko bị quá lố.

1 số lưu ý khi đi du lịch Tokyo mùa mưa bão

 • luôn luôn xem dự báo thời tiết
 • Luôn luôn check coi tàu hay xe có báo cancel hủy chuyến không
 • Nếu hủy thì luôn chọn option hủy lấy tiền mặt (như bọn mình hủy trả vào thẻ nên tự dưng mất thêm tiền mặt bù vào)
 • Không nên chọn xe bus của hãng JR do rất hay bị cancel, các hãng khác vẫn chạy ầm ầm bất chấp mưa bão.
 • Nên thật sự cân nhắc chọn di chuyển bằng Shinkansen và mua vé JR Pass vì rát dễ bị cancel. Tàu Shinkansen hầu như sẽ stop khi mưa bão vì nếu chạy dễ gây tai nạn, họ sẽ stop ngay.
 • Khi bị hủy chuyến, ko kịp đặt lại, hãy làm như mình, ra tận terminal nơi xe đỗ, chờ xem có ai hủy chuyến thì nhảy lên mua vé luôn. Liều t hôi chứ chẳng lẽ chờ chết.

1 số điều tiếc nuối vì chưa được trải nghiệm ở Tokyo

Vì có khá ít thời gian ở Tokyo nên thật ra mình chưa trải nghiệm được gì nhiều ở cái thành phố này cả. 1 số thứ sau đây là những điểm tuyệt vời mình có tìm hiểu được và dự định sẽ trải nghiệm nó trong tương lai:

Lễ hội hoa anh đào ở Tokyo

Có 1 loạt các lễ hội của Tokyo ngắm hoa Hanami và ăn uống các thứ. Vì mình ko  đi Tokyo vào dịp hoa anh đào nên mình rất muốn thưởng thức lễ hội hoa anh đào ở đây. MÌnh có đọc được 1 số lễ hội nổi tiếng, chủ yếu sẽ diễn ra vào tháng 3, 4:

 • Ueno Sakura Matsuri ở Ueno Park.
 • Đi thuyền ở Chidorigafuchi- dòng kênh hoa anh đào trong công viên Chiyoda
 • Naka-Meguro Cherry Blossom Festival: có lễ diễu hành rất hoành tráng
 • Asakusa Kannon-ura Ichiyo Sakura Festival- Lễ diễu hành + lễ hội hoa anh đào Ichiyo ở Asakusa- mặc đồ cổ trang diễu hành nên lễ này rất đáng xem.
Du lịch nhật bản tháng 4
Hoa Anh Đào Tokyo- ảnh từ wikipedia

Phố cổ Ningyocho và Kappabashi ở Asakusa

Ở trên mình có viết là không thích phố cổ ở Asakusa vì nó nhìn vừa lởm lại vừa không “cổ” nhưng thật ra, đó là những khu phố trung tâm, hiện đại, khu phố ở khu nhà hát kịch kabuki và noh thôi chứ nếu nói về khu phố cổ thì phải đi 2 con phố này.

Phố đồ ăn fake Kappabashi

Kappabashi thì nổi tiếng hơn, lí do bởi vì là nó là con đường chuyên bán dụng cụ phòng bếp và cả… đồ ăn giả. Đồ ăn được làm thành mô hình như thật và để trước cửa các cửa hàng bên Nhật để họ thể hiện cho khách thấy hình ảnh 3D đồ ăn ntn. 1 trong những cửa hàng nổi tiếng nhất ở đây chính là 1 cửa hàng có tên Maizuru. Vào đây thì bạn sẽ thấy nào ramen bay, sushi trên đĩa đến muôn vàn thứ đồ ăn nhìn đẹp và xinh dã man.

Muôn vàn thứ hay ho ở Kappabashi, Asakusa, Tokyo
Muôn vàn thứ hay ho ở Kappabashi, Asakusa, Tokyo

Phố bánh kẹo Ningyocho

Đây là con phố chuyên bán đồ ăn vặt, kẹo, bánh của Nhật, đồ thủ công mỹ nghệ  và ngày xưa thì nổi bật với kịch Kapuki và búp bê.

tháp đồng hồ ở Ningyocho, Tokyo
tháp đồng hồ ở Ningyocho.

Đến đây thì các bạn nên chuẩn bị để thưởng thức các cửa hàng cổ cổ giống bên phía Kyoto và chụp ảnh thật chill lên Instagram nhé. Mình gợi ý 1 số địa điểm đẹp nè:

 • Clock Tower : cái tháp đồng hồ ở đây rất cổ và thường có biểu diễn múa rối ở đây
 • Shigemori Eishindo: cửa hiệu bán bánh cá nổi tiếng
  Itakuraya: cửa hiệu nổi tiếng với món bánh búp bê (doll cake)- mở từ 110 năm trước
 • Thử trà và bánh tại Amamidokoro Hatsune
 • Bánh ngọt Nhật tại Tsukushi
 • Soukaya: cửa hàng bánh gạo Nhật

Giống Takayama thì ở đây bán các loại bánh kẹo truyền thống, đóng gói đẹp, có thể mang về làm quà vì nó rất là tinh tế.

Disneyland ở Tokyo

Thật ra mình chẳng phải fan của Disney nên là nói đến Disneyland thì mình chỉ đi vì hiếu kỳ thôi.

Nhưng mà ở Disneyland thì mình ấn tượng nhất không phải trò chơi, hay các khu vực chụp ảnh mà vì nó có 1 số các vườn hoa đẹp và đến tối có pháo hoa bắn rực rỡ luôn. (thời gian là 8h30).

Các bạn nên mua vé online trước để đến nơi đỡ phải xếp hàng nhé.

Tokyo bay- Odaiba

Thật ra chỗ này cũng ko có gì nổi bật, chỉ là mình muốn thử ngắm  tượng nữa thần tự do… fake :v ở  cái cầu làm fake cầu càng ở San Francisco thôi.

Thứ 2 là mình cũng muốn ngắm các showroom, shopping mall theo chủ đề

 • Showroom của Toyota
 • Shopping mall : Mega web, Venus Fort

Thứ 3 là mình muốn chụp ảnh  bảo tàng digital 3d đẹp nhất Châu Á- teamLab Borderless.  Thật sự là khi đã đến Singapore, vào thăm bảo tàng Digital art ở Singapore cũng của teamlab borderless nhưng mà khi nhìn ảnh của bảo tàng teamlab Borderless, mình thực sự thấy ấn tượng.

Bảo tàng cũng đông nên hãy đặt trước nhé.

Đặt vé bảo tàng Digital Art borderless

teamlab borderless tokyo
1 hình ảnh về teamlab borderless

Thế giới manga và anime ở Akihabara

Mình là 1 crazy otaku nhưng vì trời mưa quá là mưa ở Tokyo mà mình bị bỏ lỡ 1 trong những khu vực đáng chú ý nhất ở Tokyo- thế giới Manga và Anime ở khu Akihabara.

Akihabara trong tim mình là 1 con phố đầy nhóc những cửa hàng bán manga, hình các nhân vật, artbook la liệt, những cửa hàng game lớn và những quán cafe theo chủ đề độc đáo.

1 số những điểm mơ ước về Akihabara, bạn nào đi thì có thể tham khảo nhé:

 • Vào Maidreamin cafe, hay còn gọi là Cafe hầu gái
 • Gundam Cafe: Cafe có tượng Gundam khổng lồcho ai là fan của robot, transformer.
 • Mandarake: Cửa hàng bán truyện tranh lớn nhất thế giới
 • Don Quijote Akihabara– Mall bán siêu nhiều thứ đồ từ bé tới to
 • SEGA và Taito Station: Trung tâm game 2.0 hồi xưa.
 • Tokyo Anime Center – Bảo tàng cho dân đam mê anime
 • Chơi trò UFO Catchers– Có máy chơi ở tất cả các nơi trong akihabara

Kinh nghiệm du lịch những khu vực khác ở Nhật Bản

Chi phí đi du lịch Nhật bản- 20 triệu cho 7 ngày

Kyoto trong 48h

Du lịch Takayama- cổ trấn miền núi Châu Âu

Khám phá Shirakawago- ngôi làng cổ xưa của nước Nhật

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

Bí kíp đi Xe bus ở Nhật Bản

Đi Shinkansen như thế nào

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com