Nói thật đây là lần ăn nhiều thịt bò nhất trong đời mình. 1 bát mì bò, tốn của mình 150 đài tệ, và 1 bữa no luôn cho cả ngày. Mỳ cũng được, mà thịt bò thì rất ngon! Măm măm, cùng mình khám phá tại sao quán mì bò Đài Loan Liu Shandong 70 tuổi ở Đài Bắc này lại hot đến thế nhé.

Mì bò Đài Bắc nhưng theo phong cách Sơn Đông

Quán có tên là Liu Shandong beef noodles, cái tên nói luôn về phong cách nấu mì của cả nhà hàng này. Đó chính là phong cách Sơn Đông, nó khá là khác với phong cách Đài Loan mà các nhà hàng mì bò nổi tiếng khác hay nấu. Chính điều này đã làm nên sự khác biệt của Liu Shandong Beef Noodles với các nhà hàng mì bò Đài Loan còn lại. Và như mình tìm hiểu thì cái khác ở đây cơ bản chính là gia vị, loại bò sử dụng cũng như chính bản thân sợi mì. Chúng mình tìm hiểu sâu hơn nhé.

Mì bò Đài Loan Liu Shandong- 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị mì bò

Theo như mình tìm hiểu được và có dịch sơ qua thông tin được ghi trên cái biển hiệu của quán mì thì nhà hàng Liu Shandong Beef Noodles được thành lập từ năm 1951, tức là 70 năm trước rồi. Người chủ đầu tiên đến Đài Loan sau chiến tranh và mở quán mì nấu theo kiểu Sơn Đông- quê của ông này ở Đại Lục. Chính vì thời ấy ở Đài Loan có rất nhiều người di dân từ vùng quê Sơn Đông nhưng mì bò lại có phong cách Đài Loan nên tiệm mì này nhanh chóng được người đồng hương Sơn Đông đón nhận và trở nên nổi tiếng.

Sau đó nhà hàng mì được truyền lại cho người con và bây giờ là cháu của ông chủ nhà hàng đến nay là đã được 3 đời. Nghe đâu là ông chủ hiện tại vốn không muốn kế nghiệp nhà hàng nhưng vì kinh doanh thất bại nên mới quay trở lại nối nghiệp ông cha. Và Nhà hàng vẫn được lưu truyền đến nay.

Nước dùng đậm đà, thịt bò thơm ngon và sợi mì dai

Mì ở quán này, như mình đã nói ở trên là nó khác với các loại mì bò Đài Loan khác bởi vì nó theo phong cách Sơn Đông để nấu. Điểm đặc biệt ở đây chính là ở loại thịt bò họ dùng và sợi mì họ tạo ra.

Thịt bò họ dùng là thịt bò ức, giống phần nạm bò, nên nó có dính ít mỡ lẫn vào thớ thịt, thịt mềm, khi nấu sẽ không bị dai. Còn thịt bò ở các quán khác sẽ đặc trưng vị Đài Loan nên họ dùng thịt thăn bò để nấu vì thế miếng thịt sẽ dai hơn.

mì bò Đài Loan
Mì bò Đài Loan Liu Shandong đặc sắc nhất là ở gia vị và nước dùng

Nước dùng thì ở đây cũng có 1 loại: 1 loại trong, vị thanh hơn, ít béo và 1 loại nước hầm đậm đà, cay nữa. Loại 1 sẽ nấu với bò Đài Loan còn 1 loại sẽ nấu với thị bò Úc. Nói chung vị chuẩn thần của quán này là vị bò Đài Loan với nước dùng trong, ko bị cay và vị sẽ thanh hơn. Tuy nhiên nói là nói vậy, nhìn nồi nước của họ làm sao mà trong bằng nước dùng phở bò mình được, vẫn rất ngấy các bạn ạ :(. Được cái bên này họ cho thịt rất nhiều, 1 bát còn to sù sụ nữa nên ăn đã hết cả mồm :)). Thịt bò mềm ơi mềm luôn nha.

Điều mình ko thích nhất ở đây chính là… sợi mì. Tuy là nó dai, dày hơn rất nhiều so với mì Udon (1 trong những món ngon Nhật Bản) nhưng mà chính vì vậy nên nó rất nhanh ngán nha và ăn xong mì còn nở ra trong bụn nên no đến phát ngấy luôn. Mình nghĩ là chỉ nên ăn 1/2 bát mì, còn lại thì chờ nó nở ra là no vừa :)).

Quán mì bò nằm trong hẻm nho nhỏ khó tìm

Nhà hàng này nằm trong con hẻm nhỏ, kiểu ngay gần Taipei station nhưng mà cần phải để ý kĩ kĩ mới tìm ra nó. Trong video mình có chỉ dẫn cách tìm đó các bạn nhé. Còn để mà tìm trên Google Map, các bạn chỉ cần type cái tên này: Liu Shandong BeefNoodles

Bên ngoài quán ăn Liu Shandong beef noodles
Bên ngoài quán ăn Mì bò Đài Loan Liu Shandong- Liu Shandong Beef Noodle

Vì nhà hàng 70 năm tuổi đời rồi nên bàn ghế, mọi thứ của nơi này nó cũ kĩ lắm. Nhà hàng không hề được cơi nới mở rộng mà vẫn giữ diện tích nhỏ chỉ khoảng 20-25 khách với 4 dãy bàn ghế đã 20 năm rồi. Thậm chí là cả menu của nhà hàng cũng vẫn là menu tiếng Hoa được dán ở trên tường. Những thực khách giống như mình thì có thể xem menu tiếng Anh có hình minh họa để lựa chọn.

Tuy là chỗ này khá cũ kĩ nhưng đây là một nơi rất hay ho để thưởng thức món mì vì nó khác biệt với nhiều quán mỳ nổi tiếng khác ở Đài Loan. Đây cũng là nơi có phong cách hoài cổ rất thích hợp với bạn nào yêu thích vintage và muốn khám phá lại các giá trị xưa cũ.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Đài Loan của mình

Du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm

Cách miễn visa Đài Loan

Ngoài Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam đều có nền ẩm thực vô cùng tinh tế tỉ mỉ, nào cùng khám phá và ăn sập cả thế giới nghen:

Ăn ngon mà siêu rẻ ở Kyoto- khám phá ở đây nhé
Món ngon Quy Nhơn- rẻ, ngon và ấn tượng
Món ngon Phú Yên- bất ngờ vì sự đa dạng
Món Ngon Huế vừa ăn đã thấy nhớ

Đồ ăn vặt Trung Quốc ngon lành cành đào

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com