Đợt rồi may quá được đi lại Huế sau 6 năm và vèo, mọi thứ thay đổi quá luôn. Lần này đi ngoài các địa điểm cũ, mình và chúng bạn có ghé qua làng hương Thủy Xuân ngay cạnh lăng Tự Đức. Phải nói thật là… nó chẳng như mình kì vọng ;v.

Kì vọng của mình với làng hương Thủy Xuân thật sự khác với thực tế

Trước khi đến làng hương Thủy Xuân ở Huế, mình đã nghĩ như thế này:

  • Hương bán la liệt ngoài đường, các bà cụ già ngồi trông hương, kiểu nét Huế u sầu, thỉnh thoảng ghé mắt nhìn mình mời chào mua hương
  • Có đình làng, có gốc đa, có sân đình như 1 ngôi làng đồng bằng Bắc Bộ.

Sự thật là toàn bộ những gì mình nghĩ đều sai hết:

  • Hương chỉ bày bán 1 số cửa hàng do dịch Covid 19 hoành hành trở lại sau 3 tháng không có ca nhiễm.
  • Không thấy xưởng sản xuất hương mà chỉ thấy hương được bầy bán thôi ấy . Bên trong các cửa hàng thì có cái bàn làm hương cho khách nhưng mà nó cũng chỉ là 1 cái bàn làm hương.
  • Hóa ra hương nó ko làm từ 1 cái gì đó vo viên vào mà hoàn toàn là các hương liệu trộn vào thành 1 khối mịn như đất sét, và được nhào, nặn thành hương.

Đấy, thực tế và những gì nhìn trên ảnh đều có khả năng sai lệch rất lớn nên vẫn luôn khuyên mọi người phải đến tận nơi.

Làm thế nào để đến được nơi này?

Chỗ này ngay cạnh lăng Tự Đức nên các bạn tiện đường thì đến đây luôn nhé. Google nó ra luôn nè vì nằm trên đường có tên là Huyền Trân Công Chúa.

bản đồ làng hương Thủy Xuân
bản đồ làng hương Thủy Xuân đây, cho các bạn quan tâm nhé

Thử làm hương ở làng hương Thủy Xuân, Huế

Thật ra thì ngôi làng này không thể gọi là ngôi làng :)), nó là 1 khu phố thì đúng hơn nên cái trải nghiệm mà mình thấy hấp dẫn nhất ở đây chính là làm hương đó các bạn.

Theo mình thì đến đây nếu chỉ chụp ảnh với la cà các loại quán xá thì vô nghĩa quá, nên tìm hiểu quá trình người ta làm ra cái cây hương mà các bạn thấy mới thú vị chứ, nhỉ. Mà mình thấy hay ho nhất là ở đây người dân người ta thân thiện dã man. Người ta thấy mình ngó nghiêng mà không mua hương người ta cũng ko có chửi bới đốt vía gì, người ta lại còn bảo mình cách chụp sao cho đẹp nữa. Rồi các cô, các bà ở đây bán hương dễ thương, như kiểu mình muốn trải nghiệm làm hương free và không mua hương của họ cũng được ấy. Đây gọi là cho để nhận đây mà.

Cùng xem trực tiếp trải nghiệm của mình với làng hương Thủy Xuân ở đây nha

Chuyến đi làng hương Thủy Xuân của mình vào tháng 7-2020 vừa rồi

Đánh giá làng hương Thủy Xuân Huế

Overall: 3.75

Điểm số ko cao vì thật ra làng này chẳng có gì ngoài mấy hàng quán để chụp ảnh. Thêm 0.5 là dành cho cái trải nghiệm làm hương đáng yêu mình đã thử thôi chứ thành thật mà nói chỉ được 3/5.

Tuy nhiên có lẽ là do số mình xui khi đến đây vào dịp covid 19 quay trở lại :(. Thế nên nhiều hàng hương đóng cửa á. Nói chung người dân ở đây rất thân thiện nên bạn nào cảm thấy muốn được chụp ảnh mà ko ai phàn nàn, muốn thử cảm giác hương được tạo ra từ bàn tay của mình thì đến đây nha, ngay gần lăng Tự Đức nên rất tiện để khám phá nhé.

Xem thêm những kinh nghiệm du lịch các vùng đất khác

Kinh nghiệm Hội An- Huế

Khám phá Quy Nhơn- Phú Yên

Nha Trang- Phan Rang vẫy gọi

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com