Bất kì ai muốn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì cũng từng nghe đến cái tên Trương Gia Giới, mình cũng không ngoại lệ, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cặn kẽ nó là gì, có những điều đặc sắc gì, có nên đến đó chơi hay là không. Đã từng đi cả 2 nơi- Phượng Hoàng Cổ Trấn và cả Trương Gia Giới nữa, nên mình có 1 số chia sẻ chân thành dành cho mọi người nhé. Nào thì mình cùng khám phá xem có gì về du lịch Trương Gia Giới mà các bên bán tour chưa nói cho bạn biết. Bạn nào đang tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể xem để cân nhắc nha.

Trương Gia Giới là địa danh nào? Nằm ở đâu ở Trung Quốc?

Trương Gia Giới thực ra là một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, của Trung Quốc, và sở dĩ nó nổi tiếng là bởi vì quanh nó, có rất nhiều những địa danh đặc sắc, nổi tiếng về vẻ đẹp thần tiên cũng như cổ kính. Ở đây có 2 khu thắng cảnh lớn nhất, nó nằm ở 2 hướng khác nhau nên các bạn nên thu xếp thời gian và lịch trình nếu muốn đến cả 2:

Trương Gia Giới thực ra là một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, của Trung Quốc
 • Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên: đi 1 loạt khu vườn quốc gia nổi tiếng: Đây là nơi nổi tiếng nhất ở Trương Gia Giới, nhiều cảnh sắc đặc biệt nhất, làm nên thương hiệu Avatar của Trung Quốc
 • Khu thắng cảnh Thiên Môn Sơn: nơi này đặc biệt nổi tiếng với khách… Việt Nam ^^ nhưng mình thấy ko có gì.

Theo mình thấy thì chủ yếu các tour sẽ đưa các bạn đi mỗi nơi 1 ngày, nói chung là với lịch trình dày như thế thì các bạn sẽ không thể thưởng thức đc 100% các cảnh đẹp, đã vậy còn mệt nữa. Mình nghĩ các ban nên chọn lọc để đi. Với bạn nào thích kiểu đi 1 số điểm mà chất thì tốt nhất nên đi điểm nổi tiếng nhất, kiểu chọn đi khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên có Viên Gia Giới, Bách Long, khu Pandora… và đi bằng cáp treo là đủ ngắm đủ mọi cảnh đẹp, và rồi đi thêm hồ bảo phong hoặc là cầu đáy kính ở Thiên Vân Độ thôi. Còn bên phía Thiên Môn Sơn, thực sự nó không có gì đặc biệt ngoài cái khúc cua 99 khúc, và ai đi xong cũng … ọe hết vì nó quá đáng sợ.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Phượng Hoàng Cổ Trấn- những điều khiến mình vỡ mộng

Làm thế nào để đến được Trương Gia Giới

Vì Trương Gia Giới là 1 thành phố nhỏ ở tỉnh Hồ Nam nên đa phần mọi người sẽ đi đến thành phố lớn của Hồ Nam là Trường Sa, sau đó mới đến Trương Gia Giới.

Từ Trường Sa đến Trương Gia Giới khá xa, tầm hơn 300km cho nên là đi khá xa, tầm 4-6 tiếng. Các bạn có thể lựa chọn

 • Đi tàu cao tốc từ Trường Sa : đặt trên Trip.com nhé các bạn
  • 2h15 đi từ Changsha Station đến Zhangjiajie west station: 151 tệ
  • 3h tiếng từ Changsha South station: 227.50 tệ.
 • Đi xe khách từ Trường Sa: đặt trên chinabusguide.com

Nếu bạn nào đi đường bộ từ Việt Nam thì các bạn nên đi từ Việt Nam sang Côn Ming, từ đó đi tàu hoặc máy bay đến Trường Sa.

tàu đến Trương Gia Giới

Chi phí tham quan ở Trương Gia Giới là bao nhiêu?

Các bạn tham khảo bảng chi phí các địa điểm tham quan ở Trương Gia Giới nhé (tính đến ngày 16/9/2023). Bạn nào cần tham khảo thông tin update nhất thì cứ nhắn cho mình qua Fanpage của mình nhé. 1 số địa điểm họ cho bán vé online nhưng có nhiều địa điểm thì bạn phải canh mua vé offline, mình không thấy vé bán online.

Còn bạn nào thấy kiểu tự đi khó khăn thì nên mua tour, họ sẽ có hướng dẫn mọi thứ từ A-> Z

Địa điểmMùa cao điểm/ thấp điểmChi phí
Công viên quốc gia Trương Gia GiớiCao điểm249 tệ
Thấp điểm139 tệ
Thang máy Bách Long72 tệ/ chiều. 144 tệ/ 2 chiều.
Cáp treo Hoàng Sơn trấn65 tệ/ chiều. 118 tệ/ chiều
Cáp treo Thiên Trì67 tệ/ chiều, 134 tệ/ chiều
Thiên Môn Sơn (vé cổng vào và cáp treo)Cao điểm: 258 tệ
Thấp điểm: 225 tệ
Đại hiệp cốc và cầu kính259 tệ
Hồ Bảo Phong (vé đi thuyền)106 tệ (đặt online)
Động Hoàng Long100 tệ
Vở diễn Rạng rỡ Trương Tây 228 tệ (188 tệ đặt online)
Vở diễn truyền thuyết hồ ly Thiên Môn Sơn238 tệ (188 tệ đặt online)
Cáp treo Thiên Trì

Đặt khách sạn ở Trương Gia Giới để tiết kiệm chi phí mà vẫn an toàn

Lịch trình đi của các bạn như thế nào thì mình thấy các bạn nên đặt khách sạn theo như thế. Nếu các bạn muốn dành nhiều thời gian để đi công viên Trương Gia Giới, rồi xem show Rạng rỡ Trương Tây thì các bạn nên chọn khách sạn ở khu vực Vũ Lăng Nguyên vì khu này gần công viên quốc gia nhất. Còn bạn nào thích Thiên Môn Sơn và muốn gần trung tâm Trương Gia Giới để tiện cho việc đi lại đến ga tàu hơn thì nên chọn khu này.

Chúng mình chọn khu Vũ Lăng Nguyên vì phần lớn thời gian chúng mình chỉ đi mỗi vườn quốc gia thôi ^^ chứ ko muốn xô bồ đi cái 99 khúc cua. Nhưng sự thật thì đi như vậy sẽ hơi mệt, vì khi đến ga tàu Trương Gia Giới thì chúng mình phải đi taxi or bus đến Vũ Lăng Nguyên.

Các khách sạn/ homestay ổn áp ở Vũ Lăng Nguyên

Với khu Vũ Lăng Nguyên này thì chúng mình chọn 1 hotel (hiện đã đóng cửa, ko bán trên các trang đặt phòng nữa :() ngay gần cổng của công viên, trên con đường Yundi, chỉ đi vài bước là tới vì mình xác định là đi chỗ này đông, phải xếp hàng đến sớm, không thì rất lãng phí thời gian.

1 số khách sạn mình đã xem và pick ra, các bạn xem xét nhé:

Mất bao nhiêu lâu để khám phá toàn bộ Trương Gia Giới?

It nhất phải 2 ngày, còn nhiều là 3 ngày, có người còn dành cả tuần ^^, tất nhiên quản lí thời gian sao cho hiệu quả rùi. Nếu bạn muốn đi cơ bản 2 nơi: công viên quốc gia Trương GIa Giới và Thiên Môn Sơn, bạn cần 2 ngày là ít nhất. Nếu bạn muốn đi thêm cầu đáy kính, hẻm núi và hồ Bảo Phong, thì thêm 1 ngày là thành 3 ngày. Còn những bạn kiểu muốn trekking trong khu công viên Trương Gia Giới thì các bạn nên dành 2-3 ngày để đi vì nó khá là rộng, có nhiều khu rất đẹp, kiểu nó như tiên cảnh mà ít người khám phá ra ấy.

thắng cảnh xinh đẹp ở trong vườn quốc gia Trương Gia Giới
Ảnh: Feng Wei

Có những điểm đặc sắc gì ở Trương Gia Giới bạn không thể bỏ qua?

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên:

 • Công viên quốc gia Trương Gia Giới : ở đây sẽ có những ngọn núi hình thù rất dị, làm cảm hứng cho vương quốc Pandora trong phim Avatar, cầu thang Bách Long, Viên Gia Giới. Cá nhân mình đi chỗ này rồi thì mình
 • Cầu kính Thiên Vân Độ: cây cầu này nằm ở hẻm Đại Hiệp Cốc, nói chung là nó ở trên cao và đáy hoàn toàn làm bằng kính, đứng trên cầu là nhìn xuống hẻm núi sâu 300m ở dưới, nhìn hơi rợn vì cái cầu này rất to và rộng, thậm chí nó còn có cả hiệu ứng kính rạn để… doạ người :v. mấy cái clip tiktok có người kiểu sợ đến vãi tè khi đi trên cầu là… có thật nha.
 • Động Hoàng Long: 1 trong những con động được coi là đẹp nhất Trung Quốc, có sức chứa khổng lồ: đủ cao để chứa một tòa nhà ba mươi tầng.
Trương gia giới avatar
Cảnh đẹp như trong phim Avatar
Trương gia giới avatar
Nhiều ngọn núi có hình thù rất đặc biệt

Khu thắng cảnh Thiên Môn Sơn

Cổng trời Thiên Môn Sơn
Cầu đáy kính Đại Hiệp Cốc
 • 99 khúc cua: đi xong cái này chắc ngất ^^ vì nó cua rất ghê, chỗ này được mệnh danh là 1 trong những con đường tủ thần ở trên Thế Giới đấy.
 • Sạn đạo Kính: cái này là con đường siêu hẹp ở Thiên Môn Sơn, quy mô bé hơn cầu kính Thiên Vân Độ nhưng cái vực ở dưới cũng ghê nha.
 • Chùa Thiên Môn Sơn và hẻm núi nổi tiếng & Cổng trời Thiên Môn Sơn và cáp treo: Thắng cảnh nổi bật nhất ở đây: cổng trời Thiên Môn Sơn trông như con mắt của thần vậy. Và đi cáp treo thôi chứ leo mệt chết.

Đó là tất cả những gì các bạn cần biết về Trương Gia Giới, nào cùng mình đi tiếp chuyến phiêu lưu ở Trung Quốc nhé:

Facebook Comments
Chia sẻ ngay nào!

Đọc tiếp bài viết liên quan

error: Đây là nội dung được sở hữu bởi Dithoii.com